Weghorst không ghi bàn nhưng đóng góp lối chơi là rất lớn

Đến với Man United như một phương án dự phòng nhưng cho đến lúc này Weghorst lại là sự lựa chọn số một cho vị trí trung phong của Quỷ Đỏ. Điều này đến từ việc người thi đấu cùng với Anh là Martial luôn gặp vấn đề về thể trạng. Tuy nhiên thống kê của tiền đạo người Hà Lan theo tin thể thao nhận định là khá mờ nhạt khi mà 8 trận gần nhất mới chỉ ghi được 1 bàn thắng. 

Weghorst đang là trung phong số 1 của Man United
 Weghorst đang là trung phong số 1 của Man United

Weghorst không thực sự đạt phong độ cao

Xét trên phương diện về một tiền đạo chủ lực thì trên thực tế Weghorst không đáp ứng được nhu cầu về chuyên môn. Hàng công của Man United lúc này vẫn đang rất phụ thuộc vào Rashford trong khi đó những cái tên còn lại đặc biệt là cầu thủ người Hà Lan lại rất im hơi lặng tiếng. Không phải là cầu thủ này thường xuyên bỏ lỡ những cơ hội mà là anh hầu như không có thời cơ để dứt điểm. 

Thành tích ghi bàn của ngôi sao 30 tuổi là khiêm tốn
Thành tích ghi bàn của ngôi sao 30 tuổi là khiêm tốn

Dường như vẫn có vấn đề gì đó trong việc liên kết giữa những ngôi sao còn lại trên hàng công của MU với Weghorst. Phần lớn những cơ hội đội bóng này tạo ra đều không có sự góp mặt của ngôi sao trên 2m. Tuy nhiên Ten Hag đã có những thay đổi khi mà để cho cầu thủ này thi đấu rộng hơn là vị trí thường thấy của một tiền đạo mục tiêu. 

Cầu thủ người Hà Lan thay đổi phong cách chơi

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong khâu ghi bàn nhưng không vì thế mà Weghorst trở nên vô dụng trong đội hình Quỷ Đỏ. Cầu thủ này luôn thi đấu một cách rất năng nổ và di chuyển nhiều để tạo ra khoảng trống cho các đồng đội. Hơn nữa khả năng làm tường của cầu thủ người Hà Lan mang đến sự hiệu quả trong những tình huống tấn công của Quỷ Đỏ. 

Ten hag đang sử dụng số 27 với nhiều vai trò
 Ten hag đang sử dụng số 27 với nhiều vai trò

Weghorst không ngần ngại lùi sâu về khu vực trung lộ để tham gia tranh chấp nhiều hơn, việc tận dụng thân hình cũng như chiều cao giúp cho MU luôn chiếm lợi thế trong các tình huống bóng bổng. Việc cầu thủ này chơi lùi sâu cũng tạo ra nhiều khoảng trống cho Rashford khai thác khoảng trống phía sau lưng hàng phòng ngự đối phương. 

Tuy ngôi sao người Hà Lan cho đến lúc này không thực sự mang đến nhiều dấu ấn về sự hiệu quả trong việc đóng góp bàn thắng hay kiến tại nhưng luôn mang đến nhiều điều tích cực trong cách tiếp cận trận đấu. MU có thể chơi một cách linh hoạt và nhiều phương án tấn công hơn khi có một tiền đạo mục tiêu chịu khó di chuyển rộng. Theo dõi và xem tin tức về ngôi sao người Hà Lan sẽ luôn có tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.bongda.com.vn/weghorst-khien-mu-tam-quen-eriksen-d672125.html
  • https://www.bongda.com.vn/khong-du-tot-weghorst-khong-toi-mu-chi-de-phong-ngu-d672338.html

Bài viết có liên quan