Triệu Lệ Dĩnh: Bị tố trốn thuế và bất ngờ lên tiếng

Triệu Lệ Dĩnh bị tố trốn thuế hơn 400 tỷ đồng

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị bà hoàng drama réo tên khi cô bất ngờ bị tố trốn thuế với con số cực khủng. Mặc dù chưa rõ sự tình, tuy nhiên với mức độ nổi tiếng của mình, cô nhanh chóng bị cộng đồng mạng công kính thẳng mặt và có người con đồn rằng cô đã lấy số tiền để ăn chơi xa đọa trong thời gian dài, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Triệu Lệ Dĩnh bị tố trốn thuế hơn 400 tỷ đồng

Ngôi sao Hoa ngữ trong năm 2022 không thể không kể đến nữ thần Triệu Lệ Dĩnh khi cô sở hữu gương mặt với tỷ lệ vàng. Các bộ phim được nữ diễn viên góp mặt đều gặt hái được nhiều thành công vì số lượng người xem cao ngất ngưởng. Nhưng hầu hết khán giả theo dõi bộ phim đều chỉ để ngắm nhìn nhan sắc hoa kiều của Triệu Lệ Dĩnh khiến cô trở thành gương mặt sáng giá mà nhiều bộ phim săn đón.

Triệu Lệ Dĩnh bị tố trốn thuế hơn 400 tỷ đồng
Triệu Lệ Dĩnh bị tố trốn thuế hơn 400 tỷ đồng

Trong khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ gặp phải biến cố mà không ai muốn gặp vì dính vào pháp luật. Cụ thể, vừa qua một blogger ẩn dinh đã chia sẻ lên mạng xã hội một tấm ảnh chụp hợp đồng đóng phim của nữ diễn viên, theo như nội dung được đề cập trong bản hợp đồng thì thù lao của cô lên đến 150 triệu tệ (khoảng 539 tỷ đồng) cho bộ phim Ai là hung thủ.

Thế nhưng khi đối chiếu với bản khai báo với cục thuế thì con số đã hạ xuống chỉ còn 40 triệu tệ. Điều này làm dấy lên tin đồn cho rằng nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh có hành vi trốn thuế với số tiền 110 triệu tệ trong dự án đó. 

Nhiều người tố Triệu Lệ Dĩnh dùng tiền để ăn chơi xa đọa
Nhiều người tố Triệu Lệ Dĩnh dùng tiền để ăn chơi xa đọa

Bởi vì sự nổi tiếng của mình nên thông tin của Triệu Lệ Dĩnh được rất nhiều người chia sẻ và biết đến. Từ khóa tên của nữ diễn viên nhanh chóng trở nên cực kỳ hot không lâu sau đó, thậm chí trang cá nhân của cô còn phải đóng tạm thời để không nhận bất kỳ câu hỏi nào từ fan. 

Rất nhiều người là anti fan của nữ diễn viên đã tố cô sử dụng số tiền kia để ăn chơi xa đọa trong thời gian dài. Bằng chứng là những bức hình cho thấy Triệu Lệ Dĩnh đang ở trên du thuyền đi chơi cùng bạn bè, hay tham gia các buổi tiệc vô cùng sang trọng mà ít ai có đủ đẳng cấp để bước vào.

Nhân vật chính trong câu chuyện lên tiếng trước lời cáo buộc trốn thuế

Không chịu thua, Triệu Lệ Dĩnh ngay sau đó đã lên tiếng trước giới truyền thông về thông tin mình trốn thuế. Cô khẳng định rằng thông tin trên là bịa đặt và hoàn toàn không đúng với sự thật. Đồng thời nữ diễn viên cũng đã thông báo rằng đang hợp tác cùng luật sư và sẽ truy tìm ra kẻ đã lan truyền thông tin trên, làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và công việc của cô.

Nhân vật chính trong câu chuyện lên tiếng trước lời cáo buộc trốn thuế
Nhân vật chính trong câu chuyện lên tiếng trước lời cáo buộc trốn thuế

Từ phía Cục thuế Thượng Hải sau đó cũng đã lên tiếng trong vụ việc Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế rằng “Thông tin trên cho đến nay vẫn chưa được xác thực, mong mọi người chỉ nên theo dõi các thông tin chính thức được xác nhận từ cơ quan phụ trách. Trách làm ảnh hưởng đến cá nhân người bị tố cáo mà không rõ bằng chứng”.

Đặc biệt hơn sự việc lại xảy ra trong bối cảnh giới chức Trung Quốc đang siết chặt các vấn đề liên quan đến thuế của nghệ sĩ. Sau khi hàng loạt sự việc liên quan đến các nghệ sĩ như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Lưu Hiểu Khánh,… trốn thuế tại nước này, từ đó Triệu Lệ Dĩnh cũng bị liên lụy không ít đến pháp luật cũng như công việc hiện tại của cô. 

Rất nhiều tin mới nhất trong ngày đều đã được tải lên trên trang chủ của Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn/trieu-le-dinh-len-tieng-tin-tron-thue-400-ty-dong-826618.html