Drama Kpop IVE: Nhóm nhạc thiếu tôn trọng khán giả

IVE bị dân tình kêu gọi tẩy chay vì thiếu chuyên nghiệp nghề nghiệp

Nếu như hỏi nhóm nhạc tân binh Kpop nào trong năm 2022 dính nhiều drama nhất thì chắc chắn không còn ứng cử viên nào ngoài IVE. IVE càng ngày càng trở nên nổi tiếng trên khắp các trang mạng Hàn Quốc vì hát nhép, thiếu tôn trọng khán giả, biểu cảm cứng nhắc như gà công nghiệp, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Drama gọi tên IVE vì hát nhép, thiếu tôn trọng khán giả

Được biết đến như một nhóm nhạc Kpop mới nổi trong năm 2022 gần đây. Nhóm nhạc sở hữu dàn thành viên với gương mặt cùng với giọng hát siêu dễ thương và cuốn hút. Mặc dù chỉ mới vừa ra một vài tác phẩm đầu sự nghiệp, thế nhưng nhóm nhạc nhanh chóng đứng top ở một số bảng xếp hạng lớn nhỏ trong nước. 

Thế nhưng không dừng lại ở ca nhạc, nhóm còn thường xuyên tham gia các chương trình gameshow để có thể tiếp cận với khán giả của mình một cách gần gũi nhất. Đây là cách mà hầu hết các nhóm nhạc Kpop hay làm để thu về cho mình nhiều tương tác từ khán giả. Thế nhưng hàng loạt sự cố cũng bắt đầu từ đây, drama liên tục ập đến với IVE trong giai đoạn cuối 2022 và đầu năm 2023.

Drama gọi tên IVE vì hát nhép, thiếu tôn trọng khán giả
Drama gọi tên IVE vì hát nhép, thiếu tôn trọng khán giả

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội Hàn Quốc liên tục đưa tin tố giác thành viên IVE thật ra hát nhép trong các buổi hát live. Thay vì chú trọng vào giọng hát khi trình diễn live của mình, các cô nàng lại dành hết tâm huyết của mình để thể hiện trước ống kính, biểu cảm đáng yêu và làm “ending fairy” cầu kỳ.

IVE bị dân tình kêu gọi tẩy chay vì thiếu chuyên nghiệp nghề nghiệp
IVE bị dân tình kêu gọi tẩy chay vì thiếu chuyên nghiệp nghề nghiệp

Gần đây, drama căng nhất chính là vụ 2 thành viên Jang Wonyoung và Lesseo của IVE bị khán giả soi ra là đang hát nhép trên sân khấu live. Đây là chương trình được nhiều người chú ý và việc hát nhép của thành viên IVE bị đánh giá là không tôn trọng khán giả Kpop và hàng loạt người nghe nhạc đều kêu gọi tẩy chay IVE.

Hơn thế, 2 nữ idol trên buổi phát sóng chỉ ngồi một chỗ, mỉm cười chứ không hề có bất kỳ vũ đạo nào gây mất sức. Một số bộ phận đã lên tiếng bênh vực cho các idol của mình, tuy nhiên hầu hết quan điểm đều cho rằng nếu đã là một ca sĩ đi hát live mà hát nhép thì chính là thái độ thiếu chuyên nghiệp với công việc và không tôn trọng khán giả.

IVE với biểu cảm cứng nhắc, không cảm xúc khi tương tác với khán giả

Không chỉ dính vào drama hát nhép, IVE còn thường xuyên bị fan bắt bẻ trong những khoảnh khắc giao lưu cùng người hâm mộ. Cụ thể trong đêm trao giải Golden Disc Awards 2023 vừa qua, sau khi đạt được nhiều giải thưởng Kpop lớn thế nhưng biểu cảm bất ngờ của các cô lại vô cùng “giả trân”. Thậm chí khi lên sân khấu phát biểu, 3 cô gái vẫn đứng đơ như tượng trên sân khấu như đang bị “ép” lên từ trước.

IVE với biểu cảm cứng nhắc, không cảm xúc khi tương tác với khán giả
IVE với biểu cảm cứng nhắc, không cảm xúc khi tương tác với khán giả

Nhiều người còn chê cười rằng công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc đến nay đã phát triển lên trình độ mới khi huấn luyện dàn ca sĩ “Đến thần thái lúc bất ngờ cũng không diễn được thì hát hò cái gì được nữa”. Ngay sau đó các thành viên nhóm IVE đã câu trả lời dành cho fan Kpop rằng bản thân lúc đó quá bất ngờ nhưng vẫn phải giữ hình ảnh nên không biết phải phản ứng ra sao.

Sự bối rối trong khoảng thời gian dài đã khiến cho các cô nàng không biết ứng xử ra sao. Tuy nhiên lời giải thích kia có lẽ đã không hoàn toàn thuyết phục được nhiều người, cũng từ đây trở thành tâm điểm chú ý và trở thành nhóm nhạc Kpop thất bại nhất trong đầu năm 2023.

Rất nhiều tin mới nhất trong ngày đều đã được tải lên trên trang chủ của Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/nhom-nhac-gia-tran-nhat-goi-ten-ive-hat-nhep-lo-lieu-bieu-cam-bup-be-phan-ung-bat-ngo-vo-cung-cong-nghiep-20230109092753961.chn