Triệu Lộ Tư: Bị chỉ trích vì nét diễn xuất vô cảm

Đạo diễn bấn loạn liên tục xin lỗi người xem

Triệu Lộ Tư đang dần trở thành ngôi sao điện ảnh cổ trang được rất nhiều người săn đón sau một năm 2022 gặt hái được nhiều thành công. Thế nhưng trong vai Đoạn Bạch Phong Tịch đây, nữ diễn viên bị khán giả chỉ trích, chê người vì nét diễn xuất vô cảm chẳng khác nào một tân binh mới vào nghề nhưng lại được đóng vai chính, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Triệu Lộ tư bị khán giả chê nét diễn xuất vô hồn

Trung Quốc là nơi mà rất nhiều bộ phim cổ trang được sản xuất và được nhiều người đón nhận. Bởi vì kinh nghiệm và truyền thống làm phim cổ trang, các đoàn làm phim rất biết cách khai thác cảm xúc, viết mạch truyện cuốn hút khán giả mà không có bất kỳ nơi nào có thể làm tốt bằng. 

Theo đó, các diễn viên trong phim cũng phải phối hợp và có kinh nghiệm diễn xuất cao thì mới có thể hòa mình vào nhân vật. Từ đó mà bộ phim mới có hồn, đặc biệt là những phân cảnh nói chuyện, những giây phút đối thoại của nhân vật càng phải được đẩy cao trong mạch cảm xúc phim.

Triệu Lộ Tư là một diễn viên được đánh giá cao trong năm 2022 qua nhiều vai diễn được giới chuyên gia đánh giá cao và khán giả cũng đồng tình với điều đó.

Triệu Lộ tư bị khán giả chê nét diễn xuất vô hồn
Triệu Lộ tư bị khán giả chê nét diễn xuất vô hồn

Nữ diễn viên Triệu Lộ Tư với gương mặt cô cùng xinh xắn cùng thân hình mảnh mai nên ngay từ giây phút mới bước chân vào nghề, cô đã được rất nhiều tiền bối ưu ái và chỉ dạy. Thế nhưng trong Thả Thí Thiên Hạ, Đoạn Bạch Phong Tịch do Triệu Lộ Tư thủ vai lại làm cho khán giả thất vọng.

Cụ thể trong phân đoạn kiếm xuyên qua ngực, nhân vật chính Đoạn Bạch Phong Tịch có vẻ như không hề đau đớn, nét mặt thiếu sự u sầu. Khán giả nhận xét họ “không thể cảm nổi” sự đau đớn khi bị hiểu lầm của nhân vật chính trong phim. Họ chê cười nét diễn xuất của Triệu Lộ Tư chẳng khác nào một tân binh mới vào nghề và thiếu kinh nghiệm diễn xuất trầm trọng.

Triệu Lộ Tư không khai thác hết cảm xúc của nhân vật trong phim
Triệu Lộ Tư không khai thác hết cảm xúc của nhân vật trong phim

Mặc dù bộ phim được phát hành bởi Tencent Video được rất nhiều người theo dõi, thậm chí có một fanclub được tạo ra để bàn tán về các nhân vật trong phim. Thế nhưng sau tập phát sóng trên, bộ phim nhanh chóng bị chê và nhận về rất nhiều người kêu gọi tẩy chay. Họ cho rằng ngay cả đạo diễn lúc bấy giờ cũng không tôn trọng người xem vì họ đã cho phép một cảnh quay vô cảm như vậy được công chiếu, làm ảnh hưởng đến mạch cảm xúc khi trải nghiệm bộ phim.

Đạo diễn bấn loạn liên tục xin lỗi người xem

Bị giá trị của bộ phim bị giảm sút trầm trọng qua một tập phim, do đó mà đạo diễn Thả Thí Thiên Hạ vô cùng bấn loạn mà liên tục xin lỗi người xem. Cụ thể tại một buổi họp báo sau đó, ông cho biết “Thật sự nét diễn xuất của Triệu Lộ Tư lúc trong phim trường tôi cảm thấy có lẽ đã đủ để người xem cảm nhận được. Thế nhưng sự cố lần này lại là lỗi của tôi vì cẩu thả trong công việc. Do đó mà mới làm ảnh hưởng đến trái nghiệm phim của khán giả, tôi mong mọi người vẫn sẽ ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới”.

Đạo diễn bấn loạn liên tục xin lỗi người xem
Đạo diễn bấn loạn liên tục xin lỗi người xem

Về phía Triệu Lộ Tư, một bộ phận khán giả đã bênh vực cho cô cho rằng Bạch Phong Tịch trong phim đường đường là một cao thủ võ lâm, việc không cảm thấy đau đớn trong cảnh quay trên chính là thể hiện sự kiêu hãnh và đúng chất ngạo mạn của nhân vật. Một tài khoản Chacha viết “Cảnh quay trên mà thể hiện sự đau đớn mới gọi lại sai, sai trầm trọng. Điều đó thể hiện sự yếu đuối của một cao thủ võ lâm khi thua cuộc trước đối thủ”.

Rất nhiều tin mới nhất trong ngày đều đã được tải lên trên trang chủ Socogifts, bạn có thể ghé qua để xem thêm.

Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/trieu-lo-tu-bi-che-dien-xuat-vo-cam-4463318.html