Thanh Sói: Trấn Thành tiếc nuối cho Ngô Thanh Vân

Trấn Thành bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngô Thanh Vân

Mặc dù đã hơn 2 tuần kể từ ngày chính thức công bố Thanh Sói, thế nhưng sức hút của bộ phim vẫn đang trở nên ngày càng lớn. Trong đó, Trấn Thành cũng bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngô Thanh Vân khiến nhiều người nghe cũng gật đầu đồng ý, cùng Socogifts tìm hiểu thêm nhé.

Trấn Thành bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngô Thanh Vân

Mặc dù đã hơn 2 tuần kể từ khi công chiếu, Thanh Sói vẫn là bộ phim được nhiều khán giả đánh giá cao về mặt điện ảnh Việt Nam. Được dự đoán sẽ là bộ phim hành động làm thay đổi toàn bộ cục diện của nền điện ảnh Việt Nam, Ngô Thanh Vân gần như đã làm được điều đó khi các tình tiết trong phim đều được sắp xếp và đan xen với nhau một cách rõ ràng và có logic.

Rất nhiều nghệ sĩ cũng đồng loạt đi xem ủng hộ và hầu hết ai nấy cũng bày tỏ niềm hứng khởi sau khi rời rạp phim. Nhiều người nói Ngô Thanh Vân thật sự đã không uổng công uổng sức khi nhiều đêm thức trắng để cho ra một sản phẩm như thế này. Tuy nhiên, một số khán giả xem phim cũng bày tỏ sự không hài lòng đối với cách làm phim cũng như cốt truyện của Thanh Sói. 

Trấn Thành bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngô Thanh Vân
Trấn Thành bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngô Thanh Vân

Vào tối ngày 11.1 vừa qua, Trấn Thành cũng đã chính thức cho ra mắt bộ phim hài Tết 2023 của mình là phim Nhà Bà Nữ. Tại buổi sự kiện ra mắt, Trấn Thành ngoài đề cập đến bộ phim của mình ra, anh còn chia sẻ những suy nghĩ cũng như tâm tư của mình đối với Thanh Sói của Ngô Thanh Vân. 

Thanh Sói đã làm quá tốt nhưng lại không được người xem tiếp nhận
Thanh Sói đã làm quá tốt nhưng lại không được người xem tiếp nhận

Cụ thể, Trấn Thành chia sẻ “Nhìn vào bộ phim Thanh Sói của Ngô Thanh Vân lúc này tôi cảm thấy rất là tiếc cho cổ. Khi mà một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng như Thanh Sói nhưng lại không hợp gu và không tạo nên được làn sóng trong nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Có lẽ những ảnh hưởng của Thanh Sói chỉ có thể được nhận ra bởi các nhà làm phim như chúng tôi chứ chưa đủ để đến với khán giả. Khi mà bộ phim Thanh Sói được làm quá là chau chuốt nhưng lại bị xếp ngang với các bộ phim chất lượng thấp.

Sau này các nhà làm phim họ chỉ làm những bộ phim tệ chỉ để thu về doanh thu hoặc thậm chí là rất cao, thì những người như Ngô Thanh Vân sẽ làm gì? Ai sẽ là người giúp cho người Việt tìm được những điểm tốt để phát triển điện ảnh Việt Nam?”.

Ngô Thanh Vân quá có tâm nhưng lại thiếu hấp dẫn

Nhìn vào Thanh Sói có thể thấy cái tâm của Ngô Thanh Vân đã đầu tư vào đó rất nhiều. Thậm chí có những phân cảnh mà đặt trong tình huống và cách xử lý trong Thanh Sói hoàn toàn chưa xuất hiện ở bất kỳ bộ phim nào ở Việt Nam trước đây. Thế nhưng một điểm không thể phủ nhận đó chính là đối với thị trường Việt Nam, Ngô Thanh Vân cần phải có thêm nhiều sự hấp dẫn và đơn giản để người xem có thể tiếp nhận chúng một cách dễ dàng. 

Ngô Thanh Vân quá có tâm nhưng lại thiếu hấp dẫn
Ngô Thanh Vân quá có tâm nhưng lại thiếu hấp dẫn

Điều này cũng đã được Trấn Thành đề cập đến trong buổi họp báo trên “Nếu như nói một bộ phim hay là sẽ thu hút được nhiều khán giả thì rất đúng. Nhưng cái hay đó là điều không phải ai cũng biết và thậm chí cái hay đó mỗi người mỗi khác.

Tôi nghĩ các nhà làm phim cũng nên xem lại cái công thức làm phim của mình để làm sao cho phù hợp, thu hút được nhiều khán giả. Ở thị trường Việt Nam tôi thấy nếu như một bộ phim có tâm thôi thì chưa đủ, nó cần phải có nhiều sự hấp dẫn đặc trưng của đạo diễn nữa”.

Thông tin mới nhất trong ngày đã được nhóm phóng viên đang tải trên trang chủ Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/tran-thanh-noi-ve-thanh-soi-toi-that-su-buon-cho-ngo-thanh-van-20230111185524541.chn