Long Chun: Vướng phải drama 10 triệu không đủ sống

Long Chun quyết chiến với cư dân mạng với phát ngôn gây tranh cãi

Vừa qua, sự việc Long Chun phát ngôn gây tranh cãi dường như đã không còn quá xa lạ với người Việt. Đặc biệt thì mới đây, chàng trai đã quyết tuyên chiến với cộng đồng mạng với phát ngôn 10 triệu, cụ thể anh đã ra hẳn 1 clip để liệt kê ra các khoản chi trong 1 tháng và yêu cầu người xem phải xác thực cho mình, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Long Chun quyết chiến với cư dân mạng với phát ngôn gây tranh cãi

Vừa qua, Long Chun vừa tặng cho cộng đồng mạng được một phen dậy sóng khi liên tục vướng mắc vào nhiều drama liên quan đến phát ngôn của mình trên TikTok. Trong giai đoạn cuối năm đây, không khó để thấy có nhiều người lợi dụng hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội để nhờ vào đó trở nên nổi tiếng. Thế nhưng rất khó để thấy ai đó đủ can đảm để đáp trả lại cộng đồng mạng như Long Chun.

Cụ thể, vừa qua Long Chun có tham gia một chương trình postcast dành riêng cho thế hệ GenZ. Với vai trò là một người đi trước, nam TikToker cũng không ngần ngại khi chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, những kinh nghiệm cũng như các vấn đề mà mình gặp phải để nhắn nhủ lại cho thế hệ GenZ. Trong đó, có một câu hỏi được đặt ra rằng “Liệu lương bao nhiêu 1 tháng là đủ sống?”.

Long Chun quyết chiến với cư dân mạng với phát ngôn gây tranh cãi
Long Chun quyết chiến với cư dân mạng với phát ngôn gây tranh cãi

Sau đó, Long Chun cũng không ngần ngại mà chia sẻ về công việc cũng như mức lương đủ sống theo quan niệm cá nhân. Đáng chú ý hơn khi chàng trai thẳng thừng tuyên bố 10 triệu 1 tháng là không đủ sống. Ngay lập tức phát ngôn của anh bị cộng đồng mạng chê trách là nói lố, nếp sống của nhà giàu thì 10 triệu làm sao đủ,…

Mới đây, Long Chun lần đầu tiên đứng ra quyết chiến với cộng đồng mạng sau khi vướng phải drama. Cụ thể, anh chàng đăng một đoạn clip quay lại cách mình phân chia chi tiêu trong 1 tháng để chứng minh được rằng quan niệm 10 triệu 1 tháng không đủ sống của mình là bình thường và không có gì quá lố ở đây cả.

Chàng trai đưa ra hàng loạt chi tiêu chứng minh quan điểm của mình
Chàng trai đưa ra hàng loạt chi tiêu chứng minh quan điểm của mình

Với mức chi phí như “Tiền thuê nhà 4 triệu 1 tháng, tiền học của em trai tầm 5 triệu, các vật dụng khác trong nhà, tiền ăn tiền uống chưa kể tiền sinh hoạt và số tiền phát sinh như bệnh tật hay sự cố gì, tất cả cộng lại đều rất cao”. Theo đó cuối đoạn clip anh vẫn cho rằng đối với những người tầm tuổi như anh, việc 10 triệu 1 tháng là không dư giả gì nếu như không muốn nói là chật vật, túng thiếu.

Long Chun nhắn gửi đến cộng đồng mạng nhân dịp cuối năm

Trong đoạn clip trên, ngoài việc liệt kê và chứng minh quan điểm của mình là không sai anh còn gạt hết đi những ý tứ mà cộng đồng mạng áp đặt cho mình. Anh chia sẻ “Mình nói trong chương trình postcard trên trong vai trò là khách mời và một người chia sẻ. Chứ mình không có ý muốn áp đặt người đi sau khi nhắn nhủ gì cho người đi sau, ai muốn học thì học. Và mình cũng không phải bây giờ làm đã có tiền có bạc rồi bắt đầu tinh tướng bởi vì xuất phát điểm của mình cũng là một người có cuộc sống nghèo khổ”.

Long Chun nhắn gửi đến cộng đồng mạng nhân dịp cuối năm
Long Chun nhắn gửi đến cộng đồng mạng nhân dịp cuối năm

Trước quan điểm mức sống của mỗi người là khác nhau, Long Chun cũng mạnh dạng chia sẻ thêm “Tất nhiên đối với những người ngoài kia 10 triệu, 5 triệu hay thậm chí là 2 triệu cũng có thể sống vô tư. Mỗi người mỗi cuộc sống, mình hiểu điều đó chứ không phải như cách các bạn áp đặt đối với câu nói của mình rằng phải có hơn 10 triệu thì mới có thể sống dư”.

Rất nhiều tin mới nhất trong ngày đều đã cập nhật trên trang chủ của Socogifts, bạn có thể ghé qua để cập nhật thêm nhiều tin tức cực kỳ hấp dẫn.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/long-chun-liet-ke-toan-bo-chi-tieu-giai-thich-ro-phat-ngon-luong-10-trieu-thang-khong-the-song-noi-20230109190806401.chn