Sự thừa nhận thẳng thắn của Virgil van Dijk

Virgil van Dijk ăn mừng bàn thắng vào lưới Wolves

Sự thừa nhận thẳng thắn của Virgil van Dijk về sai lầm lớn đã khiến Liverpool phải trả giá ở mùa giải này

Hậu vệ người Hà Lan khổng lồ của Liverpool đã nhận thấy mình bị chỉ trích nặng nề trong những tháng gần đây khi đoàn quân của Jurgen Klopp phải vật lộn để tìm kiếm bất cứ thứ gì giống như phong độ tốt nhất của họ, khiến họ bị loại khỏi danh hiệu Premier League.

Virgil van Dijk thẳng thắn thừa nhận anh đã mắc sai lầm lớn khi đẩy bản thân vượt quá giới hạn cho đến khi cơ thể suy sụp.

Virgil van Dijk thẳng thắn thừa nhận anh đã mắc sai lầm
Virgil van Dijk thẳng thắn thừa nhận anh đã mắc sai lầm

Hậu vệ này đã ghi một bàn thắng quan trọng vào lưới Wolves khi Liverpool cố gắng cứu vãn điều gì đó sau một mùa giải tan vỡ, bằng cách trở lại top 4.Van Dijk là nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến đó, nhưng anh ấy cảm thấy mình bị ảnh hưởng về phong độ và thể lực vì khao khát được ra sân trong mọi trận đấu cho câu lạc bộ Anfield, bất chấp chấn thương đầu gối nghiêm trọng đe dọa sự nghiệp của anh ấy.

Đội trưởng Hà Lan đã bị chỉ trích nặng nề trong những tháng gần đây khi phong độ của Liverpool sa sút, nhưng anh ấy tin rằng mình đã mắc sai lầm thực sự khi thi đấu quá thường xuyên sau chấn thương đầu gối và cũng vội vã trở lại sau World Cup.

“Trở lại sau chấn thương đầu gối, tôi đã chơi tất cả các trận ở Premier League vì tôi muốn ra sân. Nhưng điều vướng mắc (với tôi) là tôi đã chơi quá nhiều game cùng một lúc,” anh ấy giải thích.

“Khi đến ngày thi đấu tôi muốn thi đấu, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để thi đấu. Kiên nhẫn không có trong vốn từ vựng của tôi, nó không có trong hệ thống của tôi – tôi muốn thi đấu và tôi muốn có tầm ảnh hưởng đối với câu lạc bộ bóng đá này bởi vì tôi yêu câu lạc bộ này, và tôi làm việc mỗi ngày để đạt được thành công cho câu lạc bộ này.

“Nhưng thật không may, nó đã đuổi kịp tôi, cơ thể của tôi, tôi không phải là người máy.”

Virgil van Dijk ăn mừng bàn thắng vào lưới Wolves
Virgil van Dijk ăn mừng bàn thắng vào lưới Wolves

Nhưng mong muốn được thi đấu của anh ấy – và tầm quan trọng của anh ấy đối với đội Liverpool – đã tỏ ra rất tốn kém, với chấn thương gân khoeo sau một chương trình không ngừng nghỉ kể từ khi vội vã trở về từ World Cup, khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu thêm sáu tuần nữa.

Cầu thủ người Hà Lan biết mình đã phạm sai lầm, cả sau chấn thương đầu gối và sau khi đóng vai chính cho Hà Lan ở Qatar . “Tôi cũng có thể nghĩ trước World Cup, ‘Hãy nghỉ ngơi một chút để sẵn sàng’. Nhưng tôi đã không.

“Và tôi nghĩ rằng tham gia World Cup, tham dự World Cup, sau đó không làm gì trong một tuần và quay trở lại có lẽ không phải là quyết định đúng đắn.

“Tôi muốn nói rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, và sáu tuần này (nghỉ thi đấu vì chấn thương) là cơ hội tốt để tôi suy ngẫm, nhưng cũng để đầu gối của tôi ổn định một chút và sẵn sàng cho phần còn lại của mùa giải .

“Đó là sáu tuần khó khăn để xem vì bạn muốn giúp đỡ đội bóng và đặc biệt là với chấn thương gân kheo, bạn phải rất kiên nhẫn. nhưng tôi buộc phải làm vậy.”

Van Dijk đánh đầu ghi bàn thắng quan trọng đầu tiên phá vỡ sự kháng cự của Wolves
Van Dijk đánh đầu ghi bàn thắng quan trọng đầu tiên phá vỡ sự kháng cự của Wolves

Hậu vệ này biết rằng anh đang có một cuộc sống đặc quyền, với sự giàu có mà một ngôi sao Premier League được hưởng, nhưng anh cũng tin rằng những người bên ngoài không thấy được tác động của lịch thi đấu khắc nghiệt như vậy đối với phong độ và thể lực.

Van Dijk không tránh khỏi những lời chỉ trích, nhưng anh ấy giải thích: “Bạn cố gắng đạt được sự nhất quán và cố gắng tạo động lực và đối với tôi, trở lại sau sáu tuần ngồi ngoài, chơi liền bốn trận trong 90 phút trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. , Tôi cần thời gian!

“Rõ ràng là tôi đã trở lại sau một chấn thương khá phức tạp mà tôi đã mắc phải hai năm trước. Điều đó cần được điều trị, cần có thời gian, cần phải làm quen và thích nghi.

“Đôi khi những người xung quanh sẽ coi sự nhất quán là điều hiển nhiên và coi đó là điều bình thường, nhưng không phải vậy. Đó là điều tôi đang cố chứng minh nhưng không phải với thế giới bên ngoài mà với bản thân mình nhiều hơn.

“Tôi muốn nói rằng trong những năm qua, tôi đã sẵn sàng rất nhiều, hầu hết mọi trận đấu, và cố gắng đạt phong độ rất cao và đó cũng là điều tôi đang cố gắng làm bây giờ.

“(Là những cầu thủ), chúng tôi rất may mắn, rất vinh dự và tôi thực sự thừa nhận điều đó và biết điều đó, nhưng bạn vẫn phải hy sinh. Đó là những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường và đó là cuộc sống mà chúng ta đang sống.”

>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá hấp dẫn qua các bài viết mới nhất.