SM: Trở lại đầy ngoạn mục sau drama với BTS

SM trở lại với sản phẩm âm nhạc mới có phần đầu tư hơn

SM NCT 127 chắc chắn là nhóm nhạc đang được quan tâm nhiều nhất khi thời gian qua vướng không ít lùm xùm với BTS. Không dừng lại khi bị chỉ trích, các thành viên của nhóm nhạc Kpop này vừa mới trở lại với sản phẩm được đầu tư rất kỹ lưỡng thế nhưng phần âm nhạc lại không mấy thuyết phục người nghe nếu không muốn nói là “chê”, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

SM trở lại với sản phẩm âm nhạc mới có phần đầu tư hơn

SM NCT 127 trong năm qua được biết đến như nhóm nhạc nam Kpop mới chưa mấy tiếng tăm. Thế nhưng nếu xét về mặt tư duy âm nhạc thì đây là nhóm nhạc nam có xu hướng mới, âm nhạc không dễ nghe nhưng nếu đã thấm vào người thì khó lòng từ chối được các sản phẩm tiếp theo của họ. 

Các sản phẩm của NCT 127 đều mang đậm tính chất Hip Hop đường phố khi sử dụng khá nhiều sample nổi tiếng và bắt tai. Cùng với đó là phong cách đi flow mới lạ khiến cho NCT 127 nhanh chóng được một lượng fan Kpop nhắm đến như một idol tiềm năng. 

SM trở lại với sản phẩm âm nhạc mới có phần đầu tư hơn
SM trở lại với sản phẩm âm nhạc mới có phần đầu tư hơn

Thế nhưng dường như NCT 127 lại chọn một cách nổi tiếng khác thay vì chỉ riêng về con đường âm nhạc, các anh chàng vừa qua đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ vì có thái độ không tốt khi nhắc đến đàn anh BTS. Ngay lập tức lực lượng ARMY đã nhanh chóng dập NCT 127 tơi tả, trong khoảng thời gian ngắn NCT 127 được biết đến nhiều hơn với biệt danh “những cậu bé mới lớn”. Điều này khiến cho nhà SM trở tay không kịp và ngay lập tức đưa ra lời xin lỗi, thế nhưng tất cả dường như đã đi quá xa so với tầm kiểm soát. 

NCT 127 bị chỉ trích vì có thái độ không tốt với BTS
NCT 127 bị chỉ trích vì có thái độ không tốt với BTS

Không dừng lại khi ăn nhiều gạch đá, NCT 127 vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm mới có tên là Ay-Yo vào ngày 30/1. Sản phẩm nằm trong album cùng tên, tái bản từ album phòng thu thứ tư Baddies của NCT 127 cách đây không lâu. Nói về sản phẩm lần này cũng không mấy khác biệt so với các sản phẩm trước đó, âm nhạc vẫn khó nghe, phong cách thời trang cũng không mấy đặc biệt, một số người còn bày tỏ thái độ “chê” đối với NCT 127 lần này.

Thế nhưng có một điểm ăn tiền đó chính là vì được nhiều người biết đến, cho nên sản phẩm lần này được ông lớn SM đầu tư khá chỉn chu. Nếu như nói một nhóm nhạc Kpop nam khởi đầu xuất sắc nhất trong đầu năm 2023 thì chắc chắn đó phải là NCT 127.

Phong cách âm nhạc đi trước thời đại của NCT 127

Mặc dù phong cách đặc trưng của NCT 127 là Hip Hop, một thể loại được đông đảo dân Kpop tán thưởng thế nhưng NCT 127 lại sử dụng các chất liệu cực kỳ khó nghe, khó thấm nhưng mới lạ, thậm chí một số người còn cho rằng NCT 127 có tư duy âm nhạc đi trước thời đại. 

Phong cách âm nhạc đi trước thời đại của NCT 127
Phong cách âm nhạc đi trước thời đại của NCT 127

Khác xa so với các sản phẩm trước đó, Ay-Yo lần này chủ yếu tập trung vào phần giọng hát của các thành viên trong nhóm. Nhờ đó mà người nghe có thể thấy được giọng hát nội lực của NCT 127 khủng khiếp và đặc biệt đến mức nào. Ngoài ra, phần thông điệp của ca khúc cũng không được đánh giá cao bởi fan Kpop vì nó quá vĩ mô, chủ yếu tập trung nói về cách mà NCT 127 sẽ cống hiến cho nghệ thuật trong tương lai sắp tới. 

Điều này vô tình làm cho bài nhạc có cảm giác gắt, nặng và không mấy dễ nghe. Thế nhưng cộng đồng dân Hip Hop tại Hàn Quốc thì lại rất khoái chí đối với Ay-Yo. Bằng chứng là hầu hết các bình luận nhận xét bên dưới MV Ay-Yo hầu hết đều là các bậc tiền bối trong dòng nhạc Hip Hop. 

Trang thông tin Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://kenh14.vn/nhom-nam-sm-tro-lai-hau-lum-xum-lien-quan-den-bts-nhac-kho-tham-toc-tai-kieu-gi-the-nay-20230130195048155.chn