Ronaldo quyên góp động đất Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

Cristiano Ronaldo ôm một cổ động viên nhí

Cristiano Ronaldo bị ảnh hưởng bởi trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ-Syria và gửi đồ chăm sóc cho các nạn nhân

Cristiano Ronaldo đã gửi rất nhiều viện trợ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất xé toạc Thổ Nhĩ Kỳ và Syria với việc cựu cầu thủ của Manchester United gửi lều, gói thực phẩm và vật tư

Cristiano Ronaldo đã thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách chuyển một chuyến máy bay chở đồ chăm sóc cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cristiano Ronaldo ôm một cổ động viên nhí
Cristiano Ronaldo ôm một cổ động viên nhí

Hơn 50.000 người đã thiệt mạng khi động đất tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào tháng trước trong khi hàng nghìn người khác vẫn mất tích, bị thương hoặc vô gia cư. Cựu ngôi sao của Manchester United hiện đang làm việc ở Ả Rập Saudi, đã tìm cách giúp đỡ những người ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Anh ấy đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những cảnh đã chứng kiến ​​rất nhiều người mất mạng và muốn tạo ra sự khác biệt. Tờ Daily Mail đưa tin, người đàn ông 37 tuổi này đã trả tiền mua lều, gói thực phẩm, gối và chăn, giường, thức ăn trẻ em, sữa và vật tư y tế cùng với hàng hóa được gửi đến cả hai nước.

Ronaldo cũng đã gặp một cậu bé đến từ Syria, cậu bé nói với các nhân viên cứu hộ rằng cậu muốn gặp siêu sao mang tính biểu tượng . Nabil Saeed đã đối mặt với thần tượng của mình vào thứ Sáu sau khi được mời xem Al Nassr. Cặp đôi gặp nhau trước trận đấu, ôm nhau và đập tay.

“Khi tôi nhìn thấy Ronaldo, tôi nghĩ đó là một giấc mơ. Tôi không tin vào bản thân mình. Giấc mơ này sẽ kết thúc khi nào, tôi không biết. Tôi cầu Chúa rằng đó sẽ không phải là một giấc mơ”, Saeed nói với Reuters .

“Tôi ước mọi người có thể nhìn thấy Ronaldo. Anh ấy là một người rất tốt.Cựu cầu thủ bóng đá Premier League Christian Atsu nằm trong số hàng nghìn người được tìm thấy đã chết, gần hai tuần sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cầu thủ người Ghana đã chơi cho Chelsea và Newcastle trong sự nghiệp của mình và đang chơi cho câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Hatayspor. Anh ta được cho là đã sống trong một khu phức hợp ở Antakya, nơi đã giết chết hàng trăm người khi nó sụp đổ.

Một trận động đất đã tàn phá các khu vực ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Một trận động đất đã tàn phá các khu vực ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Premier League đã quyên góp 1 triệu bảng cho Ủy ban Khẩn cấp Thảm họa trong bối cảnh phản ứng nhân đạo to lớn từ các quốc gia trên toàn cầu. Vương quốc Ả Rập Saudi, nơi đã thu hút tài năng của Ronaldo sau khi anh đột ngột rời Old Trafford, cũng cung cấp viện trợ đáng kể cho những người bị ảnh hưởng.

Ronaldo có một lịch sử lâu dài về các hoạt động từ thiện với Quả bóng vàng năm lần ở một vị trí để tạo ra sự khác biệt. Anh ấy đã từng trả 69.000 bảng Anh để trả cho ca phẫu thuật não của một đứa trẻ và cũng đã quyên góp 137.000 bảng Anh để giúp tài trợ cho một trung tâm ung thư ở quê hương anh ấy. Trong đại dịch coronavirus, Ronaldo cũng đã trao 1 triệu bảng cho các bệnh viện Bồ Đào Nha .

>>> Đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về các đội bóng tại Ngoại hạng Anh.