Barcelona bị cấm mua tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa hè

Những biện pháp trừng phạt của ban tổ chức La Liga với Barcelona

Những thương vụ chuyển nhượng của Barcelona đã vượt qua giới hạn cho phép luật công bằng tài chính của La Liga. Đây là nguyên nhân khiến cơ quan quyền lực nhất bóng đá Tây Ban Nha đưa ra án phạt.

Barcelona đứng trước nguy cơ cấm chuyển nhượng

Việc bất ổn liên quan tới vấn đề tài chính, đội chủ sân Camp Nou buộc phải để Lionel Messi ra đi. Tuy nhiên, Barca vẫn mua sắm điên cuồng ở mùa giải 2022/2023. Để tránh vi phạm quy định của giải đấu, Blaugrana buộc phải bán một phần cổ phần câu lạc bộ để cân đối ngân sách. Bên cạnh đó, Barcelona buộc phải đàm phán lại bản quyền truyền hình.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây đội bóng xứ Catalan còn bị tố cáo “đi đêm” hối lộ một lãnh đạo cấp cao của Hội đồng trọng tài RFEF nhiều năm qua.

Gã khổng lồ xứ Catalan vi phạm công bằng tài chính nghiêm trọng
Gã khổng lồ xứ Catalan vi phạm công bằng tài chính nghiêm trọng

Chính điều này khiến cho chủ tịch của La Liga là ông Javier Tebas vô cùng tức giận và đưa ra án phạt. Barca không được tham gia vào việc chuyển nhượng bất kỳ cầu thủ nào. Đội bóng xứ Catalan dính líu tới một loạt hành vi đáng nghi và tác động xấu tới La Liga.

Những người đứng đầu giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha ra quyết định khiến cho Barcelona không thể mua thêm người nữa. Blaugrana đã phải bán 700 triệu euro tiền bản quyền truyền hình để giải quyết vấn đề liên quan tới tài chính. Nhưng có lẽ, hành động đó của đội chủ sân Nou Camp không thể thực hiện được nữa ở mùa giải tới.

Những biện pháp trừng phạt của ban tổ chức La Liga với Barcelona

Những biện pháp trừng phạt của ban tổ chức La Liga với Barcelona
Những biện pháp trừng phạt của ban tổ chức La Liga với Barcelona

Ban tổ chức của La Liga sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát kinh tế nghiêm ngặt. Cụ thể ở cuối mỗi kỳ chuyển nhượng, người đại diện của giải đấu sẽ thông báo tới các câu lạc bộ La Liga khoản tiền mà họ có thể tiêu. Riêng đối với Barca, họ phải giảm số tiền lương và chuyển nhượng từ 650 triệu xuống còn 450 triệu euro.

Barcelona buộc phải giảm số tiền đầu tư và bán bớt cầu thủ. Nếu không thực hiện được điều đó, đội bóng xứ Catalan sẽ dính vào nhiều phiền phức đằng sau đó. Ngoài vấn đề về chuyển nhượng, chủ tịch La Liga còn lên án về nghi vấn hối lộ trọng tài của đội chủ sân Nou Camp. Barca buộc phải điều trần về những khoản chi phí không rõ của mình.

Ngoài việc không được mua thêm tân binh, Blaugrana buộc phải bán cầu thủ để cân bằng ngân sách hoạt động ở mùa giải tới. Giới truyền thông đưa tin, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ phải bán đi ít nhất 10 ngôi sao để giảm tải quỹ lương.

Gã khổng lồ xứ Catalan lâm nguy nếu không được chuyển nhượng

Barcelona vừa nhận tin không vui chút nào bởi vì họ sẽ không thể mua sắm ở thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm 2023. Tại kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, đội bóng xứ Catalan đã chi hơn 150 triệu euro để chiêu mộ 4 ngôi sao. Bên cạnh đó, Barca cũng đón thêm 4 tân binh dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Blaugrana chịu nhiều áp lực để cắt giảm đội hình của mình ở mùa mùa hè trước đó. Đội chủ sân Nou Camp chỉ có thể bán bớt đi Philippe Coutinho và Pierre Emerick Aubameyang. Tuy nhiên, trong đội hình của Barca còn giữ lại 1 số cầu thủ có thu nhập cao là Memphis Depay. Cầu thủ người Hà Lan đã gia nhập Atletico Madrid ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua.

Barca sẽ đối mặt với cuộc tháo chạy khi mùa giải năm nay kết thúc
Barca sẽ đối mặt với cuộc tháo chạy khi mùa giải năm nay kết thúc

Mới nhất, Barcelona lại vướng vào một tranh cãi khác sau khi có thông tin cho rằng đội bóng xứ Catalan đã mua chuộc trọng tài của bóng đá Tây Ban Nha trong nhiều mùa giải.

Không chỉ trải qua thành tích bết bát trên sân cỏ, Barca còn nhận thêm tin không vui về công tác chuyển nhượng. Theo lệnh cấm được đưa ra, gã khổng lồ xứ Catalan không thể mua thêm bất kỳ cầu thủ nào ở mùa giải tới. Đây là sự thiệt hại nặng nề đối với đối Blaugrana. Rất có thể, Barca sẽ đối mặt với cuộc tháo chạy của nhiều ngôi sao khi mùa giải 2022/2023 khép lại.

Chủ tịch của La Liga chia sẻ về lệnh trừng phạt với Barcelona

Chủ tịch của La Liga cho biết, hiện tại Barcelona không còn bất cứ một đồng nào trong ngân quỹ để mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng tới. Đội chủ sân Nou Camp đã phải bán phần lớn quyền bản quyền truyền hình để cân bằng tài chính. Tính đến thời điểm này, Blaugrana không thể bán thêm được nữa.

Ban tổ chức của La Liga nhận định rằng, Barca buộc phải cân bằng quỹ lương để tái đầu tư. Với tình hình hiện tại, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong việc duy trì sự tồn tại của đội bóng.

Việc những người đứng đầu giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha đưa chính sách này nhằm mang lại sự công bằng cho các đội bóng. Chính vì vậy, Barca buộc phải tuân thủ quy định đó.

Lời kết

Thời điểm này, Barcelona buộc phải đẩy 5 cầu thủ đi dưới dạng cho mượn. Đội chủ sân Nou Camp hoàn toàn nghĩ tới việc có thể sẽ bán đứt những ngôi sau này ở kỳ chuyển nhượng sắp tới. Bên cạnh đó, Barca cũng tính tới phương án để mất đi một số trụ cột đang hưởng lương cao tại đội bóng. Đây là tình thế không mấy tốt đẹp mà Blaugrana đang phải đối mặt.

>>> Hãy đón xem tình hình mới nhất về câu lạc bộ xứ Catalan qua các bài tin thể thao bóng đá tiếp theo.