Roma quay trở lại cuộc đua Top 4 sau chiến thắng nghẹt thở

Roma đã có chiến thắng nhọc nhằn nhưng đầy quan trọng trước một đối thủ rất khó chịu là Bologna qua đó thu hẹp khoảng cách với Top 4 Serie A xuống còn 3 điểm. Tuy nhiên chứng kiến màn trình diễn của thầy trò HLV Mourinho ngày hôm đó rất thiếu thuyết phục khi mà đội bóng màu bã trầu đã không thể có được một trận đấu thuyết phục. Tuy nhiên với tin thể thao 3 điểm đã là rất quý giá vào thời điểm này đối với đoàn quân của Mourinho. 

Roma có 3 điểm trong cuộc đua Top 4
Roma có 3 điểm trong cuộc đua Top 4

Một trận đấu khó khăn của AS Roma

Được chơi trên sân nhà cũng như với việc đối thủ chỉ là một Bologna đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng khiến cho Roma được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ của mình. Tuy nhiên dường như quãng nghỉ sau World Cup đã khiến cho các học trò của người đặc biệt không giữ được phong độ tốt nhất. Họ nhập cuộc với một trạng thái uể oải và không cho thấy vị thế của một đội bóng cửa trên so với đối thủ của mình. 

Chiến thắng thiếu thuyết phục nhưng quan trọng
Chiến thắng thiếu thuyết phục nhưng quan trọng

Ngoài bàn thắng sớm của Pellegrini ngay phút thứ 6 trên chấm Penalty thì đó cũng là tất cả những gì mà đội chủ nhà Roma làm được trong hiệp thi đấu đầu tiên. Việc sớm có được bàn thắng khiến cho đội bóng này chơi từ tốn hơn và cả những thời gian của hiệp đấu thứ 2 cũng không có điều bất ngờ gì xảy ra. Xét trên thực tế ngày hôm đó hàng công của đội khách cũng không thể để lại nhiều dấu ấn. Trong một ngày mà cả hai đội chơi tệ thì thất khó để người hâm mộ tránh khỏi một trận đấu tẻ nhạt. 

Mourinho đưa đội bóng trở lại cuộc đua

Với 3 điểm quan trọng cho dù không quá thuyết phục này cũng để để Roma đánh dấu sự trở lại cho cuộc cạnh tranh Top 4 ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên điểm yếu của Mourinho và các học trò đó chính là sự ổn định về mặt phong độ. Sau giai đoạn đầu màu thăng hoa thì đội bóng này đã sớm trượt dài và chỉ có thể trở lại ở những vòng đấu gần đây. 

Roma cần giữ được sự ổn định cho giai đoạn tiếp theo
Roma cần giữ được sự ổn định cho giai đoạn tiếp theo

Lúc này Roma chỉ còn kém đội bóng đứng thứ 4 là Inter Milan 3 điểm và bằng điểm với đội bóng đứng thứ 5 là Lazio. Mourinho sẽ cần sớm bổ sung nhân sự ở kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây để gia tăng sức mạnh cho đội bóng của mình. Giai đoạn tới của người đặc biệt sẽ là cực kỳ quan trọng và quyết định kết quả của cả mùa giải. Theo dõi tin mới nhất trong ngày tại Socolive về cuộc đua Top 4 tại Serie A. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/hlv-mourinho-dua-as-roma-ap-sat-top-4-serie-a-post1539022.html
  • https://vnexpress.net/roma-cat-chuoi-khong-thang-4556302.html

Bài viết có liên quan