Jose Mourinho từ chối dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha

Ông sẽ ở lại dẫn dắt Roma đến hết năm 2024

Jose Mourinho từ chối dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha

Fernando Santos đã chính thức rời chiếc ghế nóng của Bồ Đào Nha nên liên đoàn bóng đá nước này đang gấp rút tìm cái tên thay thế. Người có khả năng dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha là HLV Jose Mourinho đã từ chối lời mời và ông sẽ tiếp tục công việc dẫn dắt tại Roma đến hết hợp đồng vào năm 2024.

Theo tin tức mới nhất thì Mourinho đã cân nhắc yêu cầu này và cho rằng đây không phải là lúc để rời bỏ công việc huấn luyện hàng ngày ở cấp CLB và vì thế vị HLV người Bồ sẽ tiếp tục dẫn dắt As Roma ít nhất là đến hết hợp đồng.

Jose Mourinho đang được cho là ứng viên sáng giá nhất để ngồi vào chiếc ghế nóng của đội tuyển Bồ Đào Nha sau khi Fernando Santos bị sa thải không lâu vì thất bại tại World Cup 2022. LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) đã tiếp cận và có những trao đổi trực tiếp với Mourinho sau khi ông cùng Roma trở lại quê nhà để tập huấn từ ngày 16/12

Mourinho từ chối dẫn dắt Bồ Đào Nha
Mourinho từ chối dẫn dắt Bồ Đào Nha

Người đặc biệt cũng nhận được sự tin tưởng rất lớn từ người dân cũng như các cầu thủ Bồ Đào Nha. Trong một cuộc khảo sát trên tờ A Bola đã có đến 55,5% người tham gia bình chọn có, 24,6% bình chọn không và có 19,9% chọn phương án khác.

Tiền đạo thuộc biên chế As Roma là Tammy Abraham cũng cho rằng Mourinho là một vị HLV tuyệt vời khi trả lời phỏng vấn với La Gazzetta Sport: “Mourinho là HLV tuyệt vời và mọi đội đều muốn có ông ấy. Thật vinh dự khi một đội tuyển lớn như Bồ Đào Nha quan tâm tới Mourinho“.

Ông sẽ ở lại dẫn dắt Roma đến hết năm 2024
Ông sẽ ở lại dẫn dắt Roma đến hết năm 2024

Việc Mourinho từ chối dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng khi đội tuyển của họ đang sở hữu rất nhiều tài năng đồng đều ở các tuyến và chỉ thiếu một vị HLV đủ tầm để có thể kết hợp các cầu thủ lại với nhau và Mourinho chính là mảnh ghép còn thiếu. 

Bên cạnh Mourinho, FPF còn đang cân nhắc mời Luis Enrique – người vừa chia tay Tây Ban Nha sau thất bại tại World Cup 2022 vừa qua lên nắm quyền. Ngoài ra còn có các ứng viên khác đang trong tầm ngắm như: Sergio Conceição ( Porto), Paulo Fonseca (Lille), Ruben Amorim (Sporting Lisbon) và Andre Villas-Boas (cựu HLV Porto).

Mourinho đang được LĐBĐ Brazil chú ý
Mourinho đang được LĐBĐ Brazil chú ý

Mourinho còn đang nằm trong tầm ngắm của LĐBĐ Brazil sau khi HLV trưởng của họ là Tite đã từ chức và khép lại hành trình 6 năm dẫn dắt đội tuyển Brazil của mình. LĐBĐ Brazil sẽ sớm liên hệ với người đại diện Jorge Mendes để thảo luận về khả năng mời Mourinho về để tiếp quản chiếc ghế nóng mà Tite để lại.

Vào mùa hè 2021, Mourinho đã nhận lời dẫn dắt As Roma với bản hợp đồng kéo dài 3 năm đến 2024. Trong năm đầu tiên ông đã giúp Roma giải cơn khát danh hiệu khi giành được Conference League 2022. Mourinho đã giành tổng cộng 27 danh hiệu trong sự nghiệp nhưng ông chưa từng dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức mới nhất trong ngàytin tức thể thao nhé.

Link tham khảo:

https://www.24h.com.vn/bong-da/dt-brazil-mo-hot-tay-tren-bo-dao-nha-gianh-mourinho-de-gay-soc-phut-chot-c48a1426884.html