Roberto Martinez tiếp quản ghế HLV Bồ Đào Nha 

Không lâu sau khi kết thúc chiến dịch World Cup thất bại và phải rời khỏi vị trí HLV Đội tuyển Bỉ thì Roberto Martinez đã tìm được bến đỗ mới đầy bất ngờ. Thật khó để tưởng tượng rằng ĐT Bồ Đào Nha sẽ là đội bóng tiếp theo mà vị chiến lược gia này dẫn dắt. Thành tích ấn tượng nhất của Ông là giúp đội tuyển Bỉ giữ kỷ lục về thời gian đứng đầu bảng xếp hạng Fifa và về thứ 3 chung cuộc tại World Cup 2018. 

Roberto Martinez được chọn là người thay thế Santos
Roberto Martinez được chọn là người thay thế Santos

Roberto Martinez bắt đầu một hành trình mới

Với việc đội tuyển Bồ Đào Nha cũng không thi đấu được như kỳ vọng tại World Cup 2022 khiến cho HLV Santos quyết định từ giã đội bóng đã làm nên tên tuổi của ông. Nhà vô địch Châu Âu 2016 đã gấp rút tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới và theo tin thể thao người được chọn là Roberto Martinez. Cựu HLV ĐT Bỉ là cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ túc cầu, khi mà ông đã cùng thế hệ vàng tuyển Bỉ có một giai đoạn không thực sự trọn vẹn. 

HLV 49 tuổi tiếp tục dẫn dắt một thế hệ vàng khác
HLV 49 tuổi tiếp tục dẫn dắt một thế hệ vàng khác

Với việc tiếp tục nhận công việc tại đội tuyển Bồ Đào Nha thì HLV Roberto Martinez sẽ tiếp tục có cơ hội để dẫn dắt một thế vàng tiếp theo của Selecao Châu Âu. Lúc này đội tuyển Bồ Đào Nha đang có một dần cầu thủ chất lượng chơi bóng tại các giải đấu hàng đầu Châu Âu và thậm chí được đánh giá cao hơn cả chất lượng đội hình của tuyển Bỉ. Hơn nữa vị tân thuyền trưởng cũng sẽ có cơ hội làm việc với chân sút vị đại nhất bóng đá thế giới là Ronaldo.

Roberto Martinez sẽ làm nên thành tựu gì tại Bồ Đào Nha

Điều mà người hâm mộ quan tâm nhất vào lúc này đó chính là vị tân thuyền trưởng sẽ đưa đội tuyển Bồ Đào Nha vươn tới đỉnh cao nào tiếp theo. Nên nhớ rằng Roberto Martinez không có được bất cứ danh hiệu nào cùng đội tuyển Bỉ trong khi đó người tiền nhiệm Santos đã có được 1 Euro và 1 UEFA nations League cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. Chắc chắn đây sẽ là một áp lực không nhỏ với cựu thuyền trưởng tuyển Bỉ.

Thách thức và cơ hội với HLV Martinez
Thách thức và cơ hội với HLV Martinez

Giải đấu lớn sắp tới đây mà Bồ Đào Nha cùng HLV Roberto Martinez cần chuẩn bị đó chính là Euro 2024. Mục tiêu của người Bồ không gì khác ngoài chức vô địch khi mà họ sở hữu dàn sau quá chất lượng và đều đạt đến độ chín của sự nghiệp. Liệu rằng chiến lược gia 49 tuổi có tận dụng được cơ hội của mình hay không hoặc ông sẽ tiếp tục để lãng phí một thế hệ tài năng nữa. Xem tin tức tại Socolive để cập nhật diễn biến sự việc này. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/tuyen-bo-dao-nha-bo-nhiem-hlv-roberto-martinez-post1392366.html
  • https://vnexpress.net/hlv-roberto-martinez-dan-dat-bo-dao-nha-4558133.html

Bài viết có liên quan