Cựu HLV của đội tuyển Bỉ sẽ dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha

Người kế nhiệm ông sẽ là Roberto Martinez - cựu HLV đội tuyển Bỉ

Cựu HLV của đội tuyển Bỉ sẽ dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha

Cựu HLV của đội tuyển Bỉ Roberto Martinez đã được LĐBĐ Bồ Đào Nha ( FPF) thông báo bổ nhiệm làm HLV trưởng của ĐTQG nước này.

Sau khi sa thải vị HLV kỳ cựu Fernando Santos trước đó không lâu vì thất bại tại World Cup 2022. LĐBĐ Bồ Đào Nha đã không mất nhiều thời gian khi tìm kiếm được người thay thế. HLV Roberto Martinez – cựu HLV của đội tuyển Bỉ sẽ là gương mặt được chọn để dẫn dắt ĐTQG nước này.

Vào chiều ngày 9/1, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha đã thông báo ký hợp đồng với HLV Roberto Martinez tới tháng 7/2026. Martinez sẽ hướng tới mục tiêu dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha tiến xa ở Euro 2024 và World Cup 2026 diễn ra ở Bắc Mỹ.

Martinez sẽ là người kế nhiệm cho Fernando Santos, vị HLV đã đưa đội tuyển Bồ Đào Nha chạm tay đến đỉnh vinh quang với chức vô địch Euro 2016 tại Pháp và chức vô địch UEFA Nations League lần đầu được tổ chức vào năm 2019.

HLV Fernando Santos đã bị LĐBĐ Bồ Đào Nha sa thải
HLV Fernando Santos đã bị LĐBĐ Bồ Đào Nha sa thải

Roberto Martinez đã đáp máy bay tới Lisbon để ký hợp đồng với Selecao Châu Âu. Martinez cho biết ông sẽ học tiếng Bồ Đào Nha để có thể nói chuyện được với các cầu thủ.

Trước khi chấp nhận dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez đã từng là thuyền trưởng của đội tuyển Bỉ. Cũng giống như người đồng nghiệp, ông cũng phải chia tay đội tuyển Bỉ sau World Cup 2022 khi hết hạn hợp đồng. Thành tích tốt nhất của Martinez trong khoảng thời gian tại vị là giúp đội tuyển Bỉ giành huy chương đồng ở World Cup 2018 và đưa đội tuyển Bỉ đứng số 1 trên BXH FIFA trong khoảng thời gian lâu nhất tuy nhiên không có bất cứ danh hiệu nào.

Người kế nhiệm ông sẽ là Roberto Martinez - cựu HLV đội tuyển Bỉ
Người kế nhiệm ông sẽ là Roberto Martinez – cựu HLV đội tuyển Bỉ

Trước khi làm việc ở cấp độ ĐTQG, Roberto Martinez đã từng dẫn dắt các CLB Swansea, Wigan và Everton. Ông giành chức vô địch giải hạng nhì Anh với Swansea vào mùa giải 2007/2008 và FA Cup mùa 2012/2013 với Wigan.

Martinez sẽ dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha đến năm 2026
Martinez sẽ dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha đến năm 2026

Khi còn là cầu thủ, Martinez chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong màu áo của Wigan, Swansea và Zaragoza. Ông đã giải nghệ vào năm 2007 và chưa từng một lần khoác áo ĐTQG.Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức bóng đá mới nhất trong ngàytin tức thể thao thế giới nhé.

Link tham khảo:

https://vnexpress.net/hlv-roberto-martinez-dan-dat-bo-dao-nha-4558133.html