Phong cách làm phim của Trấn Thành: Tham vọng thành công

Lấy danh nghĩa của bản thân để đánh cược cho Nhà Bà Nữ

Nhà Bà Nữ được Trấn Thành tâm đắc chắp bút vừa qua đã tạo nên một làn sóng mạnh trong nền phim điện ảnh Việt Nam khi càn quét hàng loạt phòng vé. Cộng với những thành công trước đó đã khiến chân Trấn Thành dần chứng minh được tài năng điện ảnh xuất chúng của mình, thế nhưng thành công lớn cũng là con dao 2 lưỡi cực kỳ nguy hiểm mà Trấn Thành cần phải cân nhắc, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Tham vọng thành công lớn của Trấn Thành là con dao 2 lưỡi

Không chỉ thống lĩnh lĩnh vực MC truyền hình Việt Nam, Trấn Thành còn là một đạo diễn vô cùng tài năng khi đã chứng minh thực lực của mình với siêu phẩm Bố Già.

Mặc dù chỉ là tác phẩm đầu tay, thế nhưng bộ phim đã thu về doanh thu hơn 420 tỷ đồng trên các phòng vé toàn cầu. Đây thật sự là một con số vô rất cao và có thể gọi là kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Nhờ đó mà cái tên đạo diễn Trấn Thành lại càng được người xem đón nhận một cách nhiệt tình. 

Tiếp nối thành công của quả bom Bố Già, Trấn Thành đã tung siêu phẩm Nhà Bà Nữ vào đúng dịp Tết 2023. Là một bộ phim về gia đình, lại càng được khởi chiếu đúng thời điểm gia đình sum vầy cho nên Nhà Bà Nữ được đông đảo khán giả đón nhận, đốt cháy nhiều phòng vé và đánh bay các đối thủ nặng ký khác. 

Tham vọng thành công lớn của Trấn Thành là con dao 2 lưỡi
Tham vọng thành công lớn của Trấn Thành là con dao 2 lưỡi

Để mà nói về sự thành công của Nhà Bà Nữ lấy bằng chứng ở đâu ra thì doanh thu đã thu về 266 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày khởi chiếu và dự báo sẽ chạm mốc 300 tỷ trong thời gian ngắn sắp tới. Thế nhưng sự thành công này chưa hẳn chỉ đến từ duy nhất Nhà Bà Nữ, Trấn Thành thật sự khôn khéo khi có thể kết hợp nhiều yếu tố khác để tạo nên sự thành công cho tác phẩm của mình. 

Nhà Bà Nữ là thành công lớn đối với Trấn Thành trong vai trò đạo diễn
Nhà Bà Nữ là thành công lớn đối với Trấn Thành trong vai trò đạo diễn

Điển hình có thể nói đến là những tranh xoay quanh bộ phim của mình làm ra, anh luôn biết cách thêm thắt những yếu tố phụ chính, tạo nên sự tương phản cho bộ phim. Người thì nhìn vào đây là một bộ phim gia đình và phong cách dạy con của phụ huynh.

Tuy nhiên một số người khác lại chỉ ra được những vết sạn, những điểm tiêu cực của bộ phim. Từ đó, lời ra tiếng vào cũng đã tạo nên một xu hướng marketing vô hình, giúp cho Nhà Bà Nữ được đến tai nhiều người hơn. Thế nhưng đây lại là một chiến thuật vô cùng nguy hiểm vì nếu như bộ phim không hay thật, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người đạo diễn cũng như giá trị mà bộ phim mang lại.

Lấy danh nghĩa của bản thân để đánh cược cho Nhà Bà Nữ

Trấn Thành từ xưa đến nay có thể được coi là một trong số ít những nghệ sĩ huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Bắt đầu tuổi nghề từ thời mới phát triển của showbiz Việt cho đến hiện tại, anh cũng chịu không ít lời ra tiếng vào. Nhờ đó mà khi nói Nhà Bà Nữ là bộ phim của Trấn Thành thì hầu hết người ghét hay quý đều biết đến và đi xem phim của anh.

Lấy danh nghĩa của bản thân để đánh cược cho Nhà Bà Nữ
Lấy danh nghĩa của bản thân để đánh cược cho Nhà Bà Nữ

Để có thể tiếp cận được nhiều người, Trấn Thành đã tạo nên một phong cách phim “thô nhưng thật”. Khán giả xem phim có người này người nọ, người thì có thể cảm thông, người thì cảm thấy như được giải tỏa, một số thì lại cảm giác như bị tát vào mặt một cách đau đớn. Nói chung nếu như Trấn Thành không cẩn trọng, các tác phẩm mà anh làm ra trong tương lai rất có thể sẽ là con dao 2 lưỡi hủy diệt chính sự nghiệp của anh.

Trang thông tin Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://kenh14.vn/cong-thuc-lam-phim-tra-da-via-he-cua-tran-thanh-thanh-cong-ram-ro-la-con-dao-hai-luoi-20230130222958639.chn