Nhận định bảng B World Cup 2022 tại Qatar – Dễ dàng cho tuyển Anh

Tuyển Anh rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng

bảng B World Cup chúng ta có 2 đại diện của châu Âu bao gồm Anh và Xứ Wales, 1 đại diện Châu Á là Iran và một đại diện khu vực Bắc Mỹ là đội tuyển Mỹ. Nhìn và cục diện bảng đấu này có thế thấy rõ ràng Tam Sư đang chiếm ưu thế không hề nhỏ khi sức mạnh và chất lượng đội hình của họ là vượt trội so với 3 đội tuyển còn lại. Có lẽ tấm vé thứ 2 đi tiếp vào vòng 1/16 của bảng đấu này sẽ là sự cạnh tranh của Xứ Wales, Iran và Mỹ. 

Tuyển Anh rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng
Tuyển Anh rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng

Tuyển Anh hướng đến ngôi nhất bảng

Bảng B mà đội tuyển Anh góp mặt được đánh giá là khá dễ dàng cho Tam Sự, họ thừa trình độ vượt qua bảng đầu này với ngôi vị nhất bảng mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Không những thế lịch thi đấu cũng đang ủng hộ Harry Kane và các đồng đội khi họ chỉ phải gặp các đối thủ từ dễ đến khó là Iran, Mỹ và chạm trán Xứ Wales ở vòng đấu cuối cùng. Tuyển Anh hoàn toàn có thể kiếm về điểm số vừa đủ trước khi tính toán cho trận đấu cuối cùng. 

Tam sư quyết tâm giành ngôi đầu bảng
Tam sư quyết tâm giành ngôi đầu bảng

Tam Sư mang đến Qatar lần này với một đội hình có chiều sâu, việc gặt hái được các thành tích cao trong 2 giải đấu lớn trước đó khiến người hâm mộ kỳ vọng Tuyển Anh có thể vượt qua bảng B này một cách nhẹ nhàng. Mục tiêu của tập thế này là tiến sau ở giải đấu năm nay bởi vậy việc phân phối thể lực là điều hết sức quan trọng. Các cầu thủ Anh Quốc cũng đã bị bào mòn đáng kể thông qua giải VĐQG của họ. 

Xứ Wales, Mỹ và Iran cạnh tranh tấm vé còn lại

Trong 3 cái tên kể trên ở bảng B thì có lẽ Xứ Wales được đánh giá cao hơn cả. Cho dù đây không phải đại diện thường xuyên của World Cup nhưng chất lượng đội hình của họ cũng rất đáng được đánh giá cao. Hầu hết các hảo thủ Xứ Wales đang chơi bóng ở các giải VĐQG hàng đầu châu âu, họ sở hữu kỹ thuật và tốc độ đáng nể trước mọi đối thủ. 

Xứ Wales sẽ cạnh tranh với Mỹ và Iran
Xứ Wales sẽ cạnh tranh với Mỹ và Iran

Mỹ và Iran dường như không được đánh giá quá cao về cơ hội đi tiếp ở bảng B. Xét về mặt bằng chung rõ ràng hai đại diện của Châu Á và Bắc Mỹ chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những đội bóng đến từ Châu Âu. Tuy vậy hai đội tuyển này cũng sẵn sàng làm nên bất ngờ khi nếu như Anh hay Xứ Wales chủ quan. Tuyển Mỹ đang được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn với Bale và các đồng đội. Xem tin tức mỗi ngày ở Socolive để cập nhật những diễn biến mới nhất về bảng B World Cup 2022. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/nhan-dinh-bang-b-world-cup-2022-2081566.html
  • https://dantri.com.vn/the-thao/bang-b-world-cup-2022-tuyen-anh-de-tho-phan-con-lai-kho-luong-20221116111301841.htm

Bài viết có liên quan