Cục diện bảng A World Cup – Đâu là những cái tên xứng đáng đi tiếp

Cục diện khó lường tại bảng A

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa vòng chung kết World Cup sẽ chính thức khởi tranh. Tại bảng A đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi có sự xuất hiện của đội chủ nhà. Ngoài ra còn 2 cái tên rất đáng mong đợi đó chính là đội tuyển Hà Lan và đội tuyển Senegal. Socolive nhận định rằng bảng đấu này sẽ mang đến nhiều sự khó lường khi cả 4 đại diện đều có cơ hội đi tiếp cho riêng mình. Liệu Qatar có làm nền bất ngờ hay Hà Lan sẽ khẳng định được sức mạnh của mình. 

Cục diện khó lường tại bảng A
Cục diện khó lường tại bảng A

Cơ hội lớn cho đội tuyển Hà Lan

Nếu như để chọn ra một cái tên là ứng cử viên sáng giá cho tấm vé đi tiếp đầu tiên ở bảng A có lẽ không ai khác ngoài đội tuyển Hà Lan. Với chất lượng đội hình vượt trội cùng bề dày lịch sử không quá khó hiểu khi Hà Lan là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng đấu. Họ sẽ có 2 trận đấu đầu tiên gặp Senegal và Ecuador. Đối thủ lớn nhất ở bảng đấu này là Senegal và hai đội sẽ gặp nhau ở loạt trận đầu tiên. Nếu như giải quyết tốt thì gần như Hà Lan sẽ bỏ túi tấm vé đi tiếp. 

Hà Lan được đánh giá rất cao ở bảng A
Hà Lan được đánh giá rất cao ở bảng A

Loạt trận cuối cùng bảng A Hà Lan sẽ gặp đội chủ nhà và cho dù với lợi thế được cổ vũ bởi khán giả cũng rất khó để Qatar có thể làm nên điều bất ngờ. Sự chênh lệch về đẳng cấp là quá khác biệt giữa một đội chưa thể có một lần tham dự World Cup một cách chính thức và một đội tuyển đã 3 lần lọt vào trận chung kết. Nhiều khả năng ngôi vị đầu bảng sẽ khó thoát khỏi tay cơn lốc màu da cam.

Qatar và Senegal sẽ tranh nhau tấm vé còn lại

Việc được chơi trên sân nhà khiến cho cơ hội đi tiếp của Qatar là vẫn còn cho dù họ có là đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng A. Qatar sẽ chơi trận mở màn với Ecuador và nếu có kết quả tốt thì đại diện châu á hoàn toàn có thể tin vào việc làm nên bất ngờ. Họ sẽ liên tục gặp những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình ở 2 vòng đấu đầu tiên trước khi chạm trán Hà Lan ở loạt trận cuối cùng. 

Senegal cạnh tranh tấm vé đi tiếp với đội chủ nhà
Senegal cạnh tranh tấm vé đi tiếp với đội chủ nhà

Senegal ở bảng A cũng được đánh giá rất cao và có phần vượt trội hơn so với 2 đối thủ còn lại. Nhà vô địch Châu Phi đang có một đội hình đầy chất lượng với những cái tên đang thi đấu ở Châu Âu. Tuy nhiên ngôi sao sáng nhất của họ đang bỏ ngỏ khả năng ra sân tại World Cup, điều này khiến sức mạnh của Senegal sẽ giảm đi đáng kể. Người hâm mộ có thể xem tin hot mỗi ngày mà Socolive mang đến về kỳ World Cup 2022.