Jack Grealish không còn xứng với cái giá 100 triệu bảng

Jack Grealish liên tục gây thất vọng ở Man City

Từ trước tới này những cầu thủ người Anh luôn được định giá rất cao so với tài năng thực sự của họ. Điều này đến từ sự thổi phồng của truyền thông đối với những ngôi sao đang lên. Trường hợp gần đây nhất có lẽ chính là Jack Grealish, anh chuyển từ Aston Villa đến Man City với cái gái không tưởng lên tới 100 triệu bảng. Tuy vậy theo đánh giá của Soco Live cho đến lúc này những đóng góp của cựu đội trưởng Aston Villa cho nửa xanh thành Manchester là rất ít ỏi. 

Jack Grealish liên tục gây thất vọng ở Man City
Jack Grealish liên tục gây thất vọng ở Man City

Sức ép của việc là bom tấn

Man City đã không tiếc tiền để mang Jack Grealish khi chứng kiến sự xuất sắc của ngôi sao này khi còn khoác áo đội bóng cũ. Tuy vậy những gì mà tiền đạo người Anh đáp lẽ là rất đáng thất vọng khi anh luôn thể hiện một bộ mặt chán nản và thiếu sức sống mỗi khi ra sân. Mặc dù người ta không thấy rõ điều này khi sự xuất sắc của cả tập thể đã khỏa lấp đi những thiếu sót của từng cá nhân. Nhưng như vậy là không đủ để Jack Grealish bào chữa cho sự thất vọng mà anh gây ra. 

Lối chơi của Jack Grealish không phù hợp với chiến thuật của Pep
Lối chơi của Jack Grealish không phù hợp với chiến thuật của Pep

Thời còn thi đấu cho Aston Villa thì Jack Grealish là mẫu cầu thủ khá tốn bóng. Ngôi sao này được dồn rất nhiều bóng là điều dễ hiểu khi anh là chân sút số 1 của toàn đội. Chính điều này đã khiến cho khả năng gắn kết với các đồng đội của Jack Grealish bị ảnh hưởng khi chuyển đến Man City. Ngôi sao người Anh vẫn giữ nguyên lối đá truyền thống đó cho dù xung quanh anh ta có là những Kevin De Bruyne hay Foden. 

Đi tìm lại bản ngã

Không thể phủ nhận Jack Grealish đang nỗ lực qua từng trận đấu để tìm lại phong độ ngày nào của bàn thân. Nhưng điều đó dường như là không đủ khi mà Jack Grealish thường tự đưa mình vào thế khó mỗi khi có bóng. Pep rất kỳ vọng Jack Grealish có thể tạo ra đột biến ở hành lang cánh và thường xuyên di chuyển rộng để tạo khoảng trống cho đồng đội. Tuy nhiên không ít lần HLV người Tây Ban Nha phải thất vọng vì cậu học trò của mình. 

Jack Grealish đã đánh mất đi sự tự tin
Jack Grealish đã đánh mất đi sự tự tin

Jack Grealish đã được tại không ít cơ hội để chứng tỏ bản thân nhưng dường như luôn có một điều gì đó níu giữ sự phát triển của cầu thủ này lại. Chấn thương cũng là một phần nguyên nhân khiến phong độ của Jack Grealish sa sút khi anh thường không có được một mùa giải trọn vẹn. Bên cạnh đó áp lực từ truyền thông cũng là thứ vô hình chung khiến Jack Grealish không còn tin tưởng vào bản thân. Socolive sẽ mang đến cho người hâm mộ những tin hot nhất trong ngày về bóng đá quốc tế và trong nước.