Đội trưởng Xứ Wales, Gareth Bale đã sẵn sàng 100% thể lực cho World Cup

Gareth Bale đang đạt trạng thái tốt nhất

Sau 64 năm không có mặt tại vòng chung kết World Cup, NHM bóng đá Xứ Wales đã rất lo lắng khi đội trưởng Gareth Bale gặp vấn đề về thể lực vào ngày 5/11. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cầu thủ 33 tuổi cho biết mình hoàn toàn sung sức cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Gareth Bale đang đạt trạng thái tốt nhất
Gareth Bale đang đạt trạng thái tốt nhất

Vấn đề của Gareth Bale trước khi World Cup diễn ra

Xứ Wales sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết World Cup sau 64 năm vào ngày 22/11, đối đầu với Mỹ. Trong đó Gareth Bale là một trong những nhân tố nổi bật nhất với việc tiền đạo được hy vọng sẽ trở thành tay săn bàn hàng đầu tại bảng B. 

Trước đó Gareth Bale đã tiết lộ rằng mình gặp phải chút vấn đề khiến cho thể lực không đạt được 100%. Điều này diễn ra sau khi anh chàng ra sân từ băng ghế dự bị và ghi bàn cho Los Angeles FC vào ngày 5 tháng 11. Tuy nhiên mới đây khi được phỏng vấn, Bale đã tiết lộ rằng mình đã hoàn toàn hồi phục và sẵn sàng 100% cho các trận đấu. 

Gareth Bale và xứ wales hướng đến mục tiêu vượt qua vòng bảng
Gareth Bale và xứ wales hướng đến mục tiêu vượt qua vòng bảng

Khi được hỏi rằng anh có thể chơi 90 phút trong 3 trận đấu không, Gareth Bale đã tự tin khẳng định là hoàn toàn có thể và sẽ nỗ lực hết mình vì đội bóng, vì Xứ Wales. Tiền đạo 33 tuổi cho rằng sức khỏe tinh thần quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Anh và đồng đội sẽ cầu nguyện cho mình không gặp phải bất kỳ chấn thương nào vì đây là một giải đấu vô cùng quan trọng. 

Bale công khai lên tiếng về vấn đề nhân quyền và cộng đồng LGBT tại World Cup

Nước chủ nhà Qatar sau những quy định của mình về LGBT đã phải chịu rất nhiều chỉ trích từ các quốc gia khác, trong đó có Xứ Wale. Cùng với các đội trưởng của các quốc gia Châu Âu khác, Gareth Bale sẽ đeo băng đội trưởng “OneLove” như một thông điệp chống lại phân biệt đối xử.

Bale cho rằng đối với các cầu thủ thì vấn đề đó là một chủ đề khá nhạy cảm và khó nói. Tuy nhiên đối với anh việc lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề cũng rất quan trọng. Hiện FAW, chính phủ xứ Wales, Qatar và FIFA đã đang làm việc về vấn đề này. 

Gareth Bale lĩnh xướng hàng công Wales
Gareth Bale lĩnh xướng hàng công Wales

Xứ Wales là đội bóng có cơ hội đi tiếp khá cao khi quốc gia này ở cùng bảng đấu với Anh, Mỹ và Iran. Ngoài đội tuyển Anh có phần nhỉnh hơn thì hai đội bóng còn lại đều không mạnh bằng Xứ Wales. Do đó nếu không có gì bất ngờ thì đây sẽ là quốc gia có khả năng cao nắm được tấm vé đi tiếp. Hãy theo dõi Socolive để xem những tin mới nhất trong ngày nhé. 

Nguồn tham khảo 

  • https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/thong-diep-cua-bale-tai-world-cup-2022-18824.html
  • https://soha.vn/gareth-bale-san-sang-truyen-cam-hung-cho-xu-wales-20221115162132645.htm

Bài viết có liên quan