Nhà Bà Nữ nhận chỉ trích vì đem người nghèo ra câu khách

Nhà Bà Nữ đang nhận nhiều gạch đá từ phía người xem

Vừa qua, Nhà Bà Nữ của Trấn Thành đang nhận không ít thị phi từ một bộ phận người xem. Nhiều người cho rằng, trấn Thành đang quá lạm dụng phong cách làm phim về người nghèo để có thể câu khách, thế nhưng sự thật đằng sau được Trấn Thành thanh minh lại khiến cho nhiều người không thể nói nên lời, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Nhà Bà Nữ của Trấn Thành bị chỉ trích vì đem người nghèo ra câu khách

Nhà Bà Nữ của Trấn Thành vừa qua đã thu về doanh số hơn 300 tỷ VND, đưa bộ phim trở thành siêu phẩm thứ 2 của Trấn Thành trong 3 sản phẩm mới nhất. Bao nhiêu đó cũng đủ để nam MC có thể chứng tỏ được khả năng thiên phú làm phim của mình. Giờ đây anh không chỉ nổi tiếng trong showbiz mà còn có chỗ đứng nhất định trong giới điện ảnh Việt Nam.

Bộ phim Nhà Bà Nữ được đánh giá là một bộ phim rất thật, lấy bối cảnh gần gũi với khán giả, những vấn đề mà chắc chắn ai cũng đã từng trải qua, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội đang còn khá mâu thuẫn giữa các thế hệ khác nhau trong gia đình. Nhờ đó mà Nhà Bà Nữ ngay sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ phía khán giả, các rạp phim luôn trong tình trạng cháy vé và bộ phim của Trấn Thành luôn chiếm nhiều suất chiếu nhất trong các dịp lễ Tết.

Nhà Bà Nữ của Trấn Thành bị chỉ trích vì đem người nghèo ra câu khách
Nhà Bà Nữ của Trấn Thành bị chỉ trích vì đem người nghèo ra câu khách

Thế nhưng bên cạnh những lời khen ngợi thì dạo gần đây, một bộ phận người xem đã không ngần ngại trong việc công khai “chê” Nhà Bà Nữ. Trong đó, có người cho rằng Trấn Thành đang quá cố gắng và đã làm lố trong việc làm phim về người nghèo, cố tình đem hình ảnh người nghèo ra để làm phim. Bằng chứng là tất cả các tác phẩm từ trước đến nay của Trấn Thành đều hướng đến người nghèo và lấy cớ là để cho gần gũi với khán giả.

Nhà Bà Nữ đang nhận nhiều gạch đá từ phía người xem
Nhà Bà Nữ đang nhận nhiều gạch đá từ phía người xem

Nhà Bà Nữ cũng từ đó mà bị ảnh hưởng không ít về mặt doanh thu, bằng chứng là tầm hơn 1 tuần trở lại đây, bộ phim dường như đã khá mờ nhạt trong lòng người xem, những người chưa xem giờ đây thậm chí họ còn không muốn đăng ký 1 vé. Những bài báo khen Nhà Bà Nữ cũng ít lại, thay vào đó là các thông tin chê cười bộ phim của Trấn Thành.

Trấn Thành lên tiếng khiến dân tình không nói nên lời

Rõ ràng trước tình hình hiện tại, khi đứa con tinh thần của mình bị tổn thương thì Trấn Thành tất nhiên không thể ngồi yên, đặc biệt anh luôn là nghệ sĩ duy nhất trong showbiz đủ can đảm để đối mặt với toàn bộ thị phi trên mạng xã hội về cuộc sống của anh. 

Trấn Thành lên tiếng khiến dân tình không nói nên lời
Trấn Thành lên tiếng khiến dân tình không nói nên lời

Theo đó, vừa qua tại một buổi họp báo để quảng bá cho Nhà Bà Nữ, Trấn Thành cũng không quên đề cập tới vấn đề này “Dạo gần đây Trấn Thành có thể dễ dàng thấy được có những ý kiến tiêu cực khi cho rằng Trấn Thành đang cố tình lấy hình ảnh của người nghèo ra để câu khách. Tuy nhiên không phải như mọi người nghĩ đâu, bản thân Thành cũng xuất phát từ một người nghèo, không hề sinh ra trong một gia đình giàu có.

Thậm chí nhà tôi khi xưa còn là một cái cống chứ không hẳn là một căn nhà nữa. Trong suốt quá trình lớn lên, tôi luôn cảm ơn ông trời vì đã cho mình sinh ra trong một gia đình nghèo khổ để rồi có được những góc nhìn, bài học mà ít ai hiểu được. Do đó mà tôi muốn nói lên tiếng lòng của mình, đem góc nhìn của mình cho khán giả thấy và có thể hiểu hơn trong bối cảnh xã hội hiện tại”.

Trang chủ Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

Bị nói lấy người nghèo ra câu khách ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành bộc bạch: “Nhà tôi từng là cái cống…” (kenh14.vn)