Nhà Bà Nữ của Trấn Thành liên tục nhận gạch đá vì chân thât

Những hình ảnh chân thật nhất của đời sống Sài Gòn

Để mà nói về sự thành công của Nhà Bà Nữ của Trấn Thành trong thời gian qua thật sự đã được chứng minh với doanh thu khủng hàng đầu trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Thế nhưng sức hút của bộ phim dường như đang trên đường xuống dốc khi nhận quá nhiều gạch đá từ phía người xem khó tính vì tình tiết bộ phim quá chân thật, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Nhà Bà Nữ bị cho là quá thô tục và không mang tính điện ảnh

Trong hầu hết tiêu chí của các nhà làm phim, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy được sự hoa mỹ, tính châu chuốt của đạo diễn muốn đưa vào bộ phim. Là một lĩnh vực nghệ thuật, ai cũng muốn cho tác phẩm của mình là một bức tranh sống động với đủ gam màu đẹp đẽ. Thế nhưng đối với tư duy của Trấn Thành khi làm phim Nhà Bà Nữ hay Bố Già thì không phải như thế. 

Nhà Bà Nữ bị cho là quá thô tục và không mang tính điện ảnh
Nhà Bà Nữ bị cho là quá thô tục và không mang tính điện ảnh

Bên cạnh sự thành công về kỷ lục doanh thu phòng vé, bộ phim mới đây của Trấn Thành còn là chủ đề để nhiều người đem ra bàn tán. Không chỉ nhận được lời khen về nội dung có phần hài hước, một số bộ phận khác còn nhanh định rằng Nhà Bà Nữ không có tính nghệ thuật, chửi thề vô tội vạ ngay từ đầu phim khiến cho người xem cảm thấy khó chịu. 

Cảm giác như nhân vật trong phim đang chửi mình, hoàn toàn không phù hợp với không khí Tết đến xuân về. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, một số người cho rằng bộ phim lần này quá thực tế, đây là những hình ảnh quen thuộc, bình dân mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. 

Những hình ảnh chân thật nhất của đời sống Sài Gòn
Những hình ảnh chân thật nhất của đời sống Sài Gòn

Đối với một đạo diễn mới vào nghề nhưng lại có thiên phú điện ảnh như Trấn Thành mà nói, người ta có thể dễ dàng nhìn thấy được phong cách làm phim vô cùng thông minh và chân thật của anh ngay từ tác phẩm kinh điển Bố Già trước kia của anh. Trong Nhà Bà Nữ lần này, điều đó được lập lại đúng theo cách mà Trấn Thành đã làm. 

Thế nhưng dường như cường độ và tần suất có phần nâng cao khi Bà Nữ lần này có phần đanh đá, nóng tính và bảo thủ hơn rất nhiều. Điều này đã được Trấn Thành nhấn mạnh trước đó là một hình ảnh của người mẹ đơn thân điển hình ở Việt Nam. Nếu như người xem cảm thấy khó chịu thì tại sao văn hóa “bún chửi” lại được tiếp nhận nhiệt tình như vậy? Nghệ thuật thật sự không có giới hạn, việc Trấn Thành đưa những hình ảnh quen thuộc như vậy vào phim có gì sai?

Trấn Thành giải thích về việc chửi quá nhiều trong Nhà Bà Nữ

Sau khi nhận quá nhiều gạch đá vào đứa con tinh thần Nhà Bà Nữ của mình, Trấn Thành vừa qua đã có màn thanh minh đầy sức thuyết phục cho người xem về vấn đề văn tục chửi bậy quá nhiều trong phim.

Trấn Thành giải thích về việc chửi quá nhiều trong Nhà Bà Nữ
Trấn Thành giải thích về việc chửi quá nhiều trong Nhà Bà Nữ

Cụ thể, anh chia sẻ “Có một số ý kiến từ người xem khi cho rằng bộ phim của tôi chửi quá nhiều và không mang tính nghệ thuật cao. Thế nhưng nếu ai ở Sài Gòn hoặc từng sinh sống ở đây thì có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh quen thuộc này. Việc tôi làm hiện tại chỉ là tái hiện tại, chép lại những gì thực tế nhất từ bộ phim để đem cho khán giả thấy được.

Đối với tôi, một bộ phim không chỉ là nơi mà chúng ta có thể học được những bài học quý giá, mà còn là những điều mà chúng ta nên tránh. Nếu quý vị thấy khó chịu với những câu chửi thề như vậy, thì quý vị cũng nên dặn dò người thân của mình tránh việc đó và bản thân mình cũng nên tránh gây tổn thương, khó chịu cho người khác”.

Mời bạn truy cập vào Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://kenh14.vn/nha-ba-nu-bi-chi-trich-vi-chui-the-vo-toi-va-tran-thanh-thanh-minh-toi-chi-sao-chep-lai-dung-cuoc-song-that-20230131173955895.chn