Người hâm mộ Tottenham bị bắt vì tụng kinh kỳ thị LGBT

Người hâm mộ Tottenham bị bắt vì tụng kinh kỳ thị LGBT

Người hâm mộ Tottenham bị bắt vì tụng kinh kỳ thị đồng tính trong trận thắng Chelsea

Một người hâm mộ Tottenham đã bị bắt vào chiều Chủ nhật trong chiến thắng 2-0 của đội Bắc London trước đối thủ khốc liệt Chelsea với câu lạc bộ xác nhận rằng cảnh sát buộc phải can thiệp

Một cổ động viên đã bị bắt vì hô vang kỳ thị đồng tính trong chiến thắng 2-0 của Tottenham Hotspur trước Chelsea vào Chủ nhật , phía Bắc London đã xác nhận.

Người hâm mộ Tottenham bị bắt vì tụng kinh kỳ thị LGBT
Người hâm mộ Tottenham bị bắt vì tụng kinh kỳ thị LGBT

Các dòng tweet trước đó trong ngày đã gợi ý rằng những lời hô hào ghê tởm đã được nghe thấy trong suốt trò chơi. Một người viết: “Ghê tởm và còn hơn cả thất vọng vì trước khi trận đấu bắt đầu và một lần nữa sau thẻ đỏ, tôi nghe thấy tiếng hô đồng tính từ những người hâm mộ @SpursOfficial. Trước khi nói thêm:” Lời hô trong câu hỏi về mặt pháp lý là một tội ác căm thù. Nó đã được báo cáo, hy vọng một cái gì đó đã được thực hiện.”

Hành động thực sự đã được thực hiện trên một cá nhân liên quan. Một tuyên bố từ Tottenham có nội dung: “Chúng tôi có thể xác nhận một cá nhân đã bị bắt vì sử dụng ngôn ngữ kỳ thị đồng tính. Không có chỗ cho sự phân biệt đối xử tại Tottenham Hotspur.”

Đây không phải là lần đầu tiên một cổ động viên bị trừng phạt vì chỉ đạo những lời hô hào kỳ thị đồng tính đối với các cổ động viên Chelsea. Một người ủng hộ Liverpool đã bị kết án vào tháng 12 – một quyết định đã kích hoạt một động thái từ FA trong nỗ lực dập tắt việc sử dụng thuật ngữ ‘thuê trai’.

Một tuyên bố có đoạn: “Hôm nay, FA đã chính thức viết thư cho tất cả các câu lạc bộ trên khắp Premier League , EFL, National League, Women’s Super League, Women’s Championship và Steps 2-4, để nhắc nhở họ rằng họ có thể áp dụng biện pháp kỷ luật chính thức đối với bất kỳ câu lạc bộ nào. những người ủng hộ họ tham gia vào hành vi phân biệt đối xử, hiện bao gồm cả việc sử dụng thuật ngữ ‘thuê trai’.

“Bước quan trọng này diễn ra sau vụ truy tố thành công gần đây của một cá nhân bởi Cơ quan Công tố Crown vì tội lạm dụng kỳ thị đồng tính, đặc biệt liên quan đến thuật ngữ ‘trai thuê’.

FA đã cố gắng trấn áp sự kỳ thị đồng tính trong bóng đá 
FA đã cố gắng trấn áp sự kỳ thị đồng tính trong bóng đá

“FA hiện đã thông báo cho tất cả các câu lạc bộ rằng họ coi việc hô vang ‘rent boy’ là vi phạm các quy tắc của FA. Những quy tắc này áp dụng cho hành vi của những người ủng hộ ở cả sân nhà và sân khách, và các câu lạc bộ ở mọi cấp độ của bóng đá Anh có trách nhiệm đảm bảo khán giả của họ cư xử phù hợp khi tham dự các trận đấu.”

Đó là một cuộc gọi mà Chelsea hoan nghênh. Một tuyên bố của câu lạc bộ từ The Blues vào thời điểm đó có nội dung: “Việc ca ngợi ‘chàng trai cho thuê’ là không thể chấp nhận được và không có chỗ trong bóng đá hay bất kỳ nơi nào khác.

“Các câu lạc bộ đối lập hiện có thể phải đối mặt với hành động kỷ luật nếu những người ủng hộ họ tham gia vào hành vi phân biệt đối xử và xúc phạm này là một bước đi đúng hướng. Tất cả những ai chọn tham gia vào bài hát này phải biết rằng hành động của họ sẽ dẫn đến hậu quả.

“Bên cạnh chiến dịch No To Hate, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với FA, CPS, các câu lạc bộ đối lập và nhóm ủng hộ LGBTQI+ của riêng chúng tôi, Chelsea Pride để theo đuổi sự thay đổi tích cực. Còn nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi đã thắng không được nghỉ ngơi cho đến khi bóng đá là một trò chơi mà mọi người đều cảm thấy được chào đón.”

Mirror Football tiết lộ vào năm ngoái rằng Cơ quan Công tố Vương miện đã phân loại việc sử dụng thuật ngữ này là tội ác căm thù với một số cuộc điều tra về việc sử dụng nó diễn ra vào tháng trước sau khi bài hát được nhắm vào cựu cầu thủ và huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard trước khi anh ta bị sa thải của Everton.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những tin thể thao bóng đá hấp dẫn.