Beth Mead ca ngợi sự cạnh tranh của Lionesses

Beth Mead hiện đang tập luyện trở lại sau khi bị chấn thương dây chằng chéo trước

Beth Mead mở ra cuộc cạnh tranh cho các vị trí của đội tuyển Anh và mục tiêu World Cup sau chấn thương ACL

Beth Mead tiết lộ quá trình phục hồi của cô ấy đang tiến triển trước thời hạn – tiền đạo này đã bị chấn thương ACL cuối mùa trong trận thua trên sân nhà trước Man Utd trước Arsenal ở WSL vào tháng 11 năm ngoái.

Beth Mead hiện đang tập luyện trở lại sau khi bị chấn thương dây chằng chéo trước
Beth Mead hiện đang tập luyện trở lại sau khi bị chấn thương dây chằng chéo trước

Beth Mead tin rằng sự cạnh tranh giành vị trí giữa các tiền đạo của đội tuyển Anh đang nâng cao các tiêu chuẩn trong lực lượng tấn công của Lionesses.

Tiền đạo Mead của Arsenal , 27 tuổi, hiện đang phải ngồi ngoài sau khi bị đứt ACL trong trận đấu WSL trên sân nhà với Man Utd vào tháng 11, mặc dù cô ấy cũng nói rằng quá trình phục hồi của cô ấy đang tiến triển “trước thời hạn.”

Kết quả là cô ấy đã bỏ lỡ kỳ nghỉ thi đấu quốc tế gần đây nhất, giúp Anh giành được Cúp Arnold Clark sau ba chiến thắng trước Hàn Quốc, Ý và Bỉ, với việc các Sư tử kéo dài chuỗi trận bất bại dưới thời huấn luyện viên Sarina Wiegman.

Mead có động lực để trở lại tham dự vòng chung kết World Cup 2023, với trận khai mạc của Lionesses vào ngày 22 tháng 7, nhưng tiết lộ rằng phong độ xuất sắc của những người chơi khác ở vị trí của cô ấy sẽ giúp cô ấy có thêm động lực để trở lại một cầu thủ thậm chí còn tốt hơn.

Phát biểu với tư cách là đại sứ của McDonald’s Fun Football, ngôi sao người Anh nói thêm rằng phong độ gần đây của các đội làm nổi bật chiều sâu đáng kinh ngạc trong đội hình.

“Chúng tôi (Anh) đang ở một nơi tuyệt vời,” Mead nói. “Sarina đã làm một công việc tuyệt vời cả trong và ngoài sân cỏ, xét về khía cạnh văn hóa. Công nhận cho các cô gái, họ đã chơi một thứ bóng đá thực sự tuyệt vời trong ba trận vừa qua.

“Thật đáng kinh ngạc khi chúng tôi có chiều sâu trong đội hình. Khi chúng tôi vắng những cầu thủ đá chính ở Euro, các cô gái vẫn thể hiện những màn trình diễn tuyệt vời. Tính cạnh tranh và sự cạnh tranh lành mạnh cho những vị trí tôi nghĩ là điều thúc đẩy chúng tôi trở nên tốt hơn hơn phần còn lại.

“Tôi phải khởi động lại bản thân khi trở lại. Ở vị trí của tôi, bạn có Chloe Kelly đang rực cháy , Lauren James đang bùng cháy và Lauren Hemp thật không thể tin được. Họ cũng đang thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn và tôi’ Tôi muốn nghĩ rằng tôi đã làm điều đó với họ, với cách tôi chơi ở Euro.

Beth Mead đang tổ chức một buổi Bóng đá Vui nhộn với trọng tâm là khuyến khích trẻ em đọc sách trước Ngày Sách Thế giới vào ngày 2 tháng 3
Beth Mead đang tổ chức một buổi Bóng đá Vui nhộn với trọng tâm là khuyến khích trẻ em đọc sách trước Ngày Sách Thế giới vào ngày 2 tháng 3
“Tất cả chúng ta đang làm cho nhau trở nên tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ mình là OAP trong những lĩnh vực rộng mở đó!” Mead đã trải qua một vài tháng cực kỳ khó khăn trong cuộc sống cá nhân với sự ra đi đáng buồn của người mẹ June vì căn bệnh ung thư buồng trứng.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, cô ấy đang phải chiến đấu trở lại sau một chấn thương có thể đe dọa đến sự nghiệp.Nhưng mặc dù bị chấn thương nặng, cô ấy vẫn tích cực và không loại trừ khả năng trở lại tập luyện cho World Cup vào mùa hè.

Mead giải thích: “Tôi đang tiến triển rất tốt sau ba tháng, nhưng chấn thương này diễn ra chậm. “Bạn phải đạt được các mục tiêu khác nhau ở các giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là chạy, sau đó đổi hướng, rồi tiếp cận với quả bóng chẳng hạn.

“Có rất nhiều thăng trầm trải qua chấn thương này, nhưng tại thời điểm này, tôi đang đi trước thời hạn, điều đó thực sự tốt đẹp.

“Tôi sẽ chỉ cố gắng và tiếp tục tích cực, nhưng tôi đang tiến từng bước một. Động lực của tôi là World Cup nhưng nếu nó không có ý nghĩa, thì nó không có ý nghĩa.”

“Sarina thật tuyệt vời khi khiến bạn cảm thấy mình là một thành viên có giá trị trong nhóm bất kể bạn có ở đó hay không. Cô ấy đã gọi điện, nhắn tin cho tôi và luôn cập nhật thông tin. Cô ấy luôn hỏi xem họ có thể làm được gì không.

“Tại một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ ngồi xuống và trò chuyện vào một thời điểm nào đó và xem mọi thứ sẽ đi theo hướng nào.”

Trong một bước ngoặt nghiệt ngã, đối tác và đồng đội của Mead, Viv Miedema , cũng bị chấn thương ACL tại Emirates chưa đầy một tháng sau khi cô phải ngồi ngoài. Và tiền đạo người Anh cho biết mặc dù đó không phải là một tình huống lý tưởng, nhưng cả hai đều giữ tinh thần phấn chấn và có sự đánh giá cao mới về việc chơi trò chơi.

Mead nói đùa : “Tôi đã xoay sở để có được khoảng ba tuần thông cảm trước khi cô ấy ( Miedema ) làm điều tương tự. “Vì vậy, đó không phải là lý tưởng. Một vài cô gái đã rất tuyệt vời và đến trông trẻ cho chúng tôi khi cả hai chúng tôi đều phải chống nạng.

“Tôi nhanh chóng trở thành người cơ động hơn. Thật khó khăn, một mặt cả hai bạn đều hiểu những gì người kia đang trải qua, nhưng mặt khác, chúng tôi không có cách khắc phục thứ bóng đá đó để thoát khỏi.

“Cả hai chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để được trở lại sân cỏ cùng các cô gái, giúp đỡ đội bóng và làm tất cả những gì có thể. Tôi nghĩ điều đó đã mang lại cho chúng tôi sự đánh giá cao mới về việc thưởng thức bóng đá khi chúng tôi ở đó. Vì vậy, chúng tôi làm tốt.”

Mead đã phát biểu sau khi tổ chức một buổi Bóng đá vui nhộn, một chương trình của McDonalds nhằm truyền cảm hứng cho trẻ em tham gia bóng đá cấp cơ sở và tận hưởng lối sống năng động, với mục đích bổ sung là khuyến khích trẻ em đọc sách trước Ngày Sách Thế giới vào tuần tới.

Và cô ấy lạc quan rằng sự tham gia của cơ sở dành cho trẻ em gái nói riêng sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới.

Mead nói thêm: “Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho bọn trẻ cả trong và ngoài sân cỏ. “Mẹ tôi đưa tôi đến buổi học (bóng đá) đầu tiên của tôi, đó là buổi học dành cho nam. Tôi yêu thích từng phút, nhưng đó là thứ duy nhất có sẵn vào thời điểm đó.

“Chương trình Bóng đá vui nhộn này dành cho cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi và để có những thứ như thế này, bạn có thể hiểu tại sao chúng ta có nhiều cầu thủ bóng đá tuyệt vời hơn bao giờ hết trước khi đến với hệ thống thanh thiếu niên.

“Làm những gì chúng tôi đã làm ở Euro đã giúp thu hút nhiều người mới đến với trò chơi và chúng tôi muốn duy trì mức tăng đó và không để nó giảm xuống. Hy vọng rằng điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể đưa môn thể thao nữ lên một tầm cao mới trong vài năm tới.”

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những tin thể thao bóng đá hấp dẫn.