Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận sẽ tìm ra được nhà vô địch

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu sẽ xác định nhà vô địch

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu để xác định được nhà vô địch. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng xác định được giải đấu còn bao nhiêu vòng khi xem lịch thi đấu. Tuy nhiên, vẫn còn một số cách khác mà khi bạn nhìn qua sẽ biết được ngay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giải đấu hay bậc nhất thế giới ngay hôm nay.  

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu sẽ xác định nhà vô địch

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu sẽ xác định nhà vô địch
Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu sẽ xác định nhà vô địch

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu ở Anh. Giải đấu bao gồm 20 câu lạc bộ, chơi 38 trận mỗi mùa giải. Mùa giải đầu tiên diễn ra vào năm 1888/1889, giải đấu được gọi là Liên đoàn bóng đá. Năm 1992, Liverpool lần đầu tiên vô địch giải đấu. Tuy nhiên, đã có nhiều đội khác vô địch kể từ đó như Arsenal năm 2003, Chelsea năm 2004. Manchester City năm 2013 đã phá kỷ lục về số điểm và số bàn thắng ghi được của một đội.

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu thì xác định được nhà vô địch. Với khoảng 20 đội thi đấu với nhau hai lần, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 13 tháng 5, với thời gian nghỉ vào mùa đông. Thông thường để xác định được đội vô địch cần kết thúc 38 vòng đấu. Tuy nhiên, một số mùa giải đã sớm xác định được nhà vô địch khi đội dẫn đầu tạo cách biệt quá lớn. 

Những mùa giải gần đây, Ngoại hạng Anh được thống trị bởi Manchester City, Liverpool và Chelsea thay vì Spurs, Manchester United và Arsenal. Những câu lạc bộ giàu truyền thống như Manchester Unied hay Arsenal đã không còn thống trị khi họ đầu tư chưa thực sự tốt. 

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu nữa sẽ kết thúc

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu nữa sẽ kết thúc
Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu nữa sẽ kết thúc

Giải bóng đá ngoại hạng Anh là giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu ở Anh. Giải đấu được thành lập bởi Hiệp hội bóng đá vào năm 1888. Một số đội có khả năng vô địch là Manchester City, Arsenal, Manchester United và Chelsea, v.v. Mặc dù đã có 50 câu lạc bộ tham dự Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, chỉ có số ít trong đó giành được chức vô địch. Thậm chí nhiều câu lạc bộ tại Anh chỉ mới thi đấu tại Ngoại hạng Anh một mùa giải và đến nay vẫn chưa thể quay lại. 

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu nữa sẽ kết thúc. Nếu bạn nhận thấy thời gian thi đấu đang diễn ra trước tháng 12 thì đây mới là giai đoạn lượt đi của Ngoại hạng Anh. Đối với thời gian thi đấu sau tháng 12 thì lúc đó là lượt về. Vòng 1 đến 19 sẽ là giai đoạn lượt đi. Còn lượt về bắt đầu từ vòng 20 đến 38. 

Khi thấy giải đấu đã bước sang năm mới thì đó là lúc Ngoại hạng Anh sắp kết thúc. Các đội sẽ thi đấu quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu. Những câu lạc bộ lớn như Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal cố gắng giành được chức vô địch. Nếu việc vô địch quá khó thì vị trí trong top 4 luôn được mong chờ. Bởi đây là vị trí đủ điều kiện tham dự Champions League. 

Sức hấp dẫn của từng vòng đấu tại Ngoại hạng Anh

Sức hấp dẫn của từng vòng đấu tại Ngoại hạng Anh
Sức hấp dẫn của từng vòng đấu tại Ngoại hạng Anh

Giải Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một trong những giải đấu bóng đá được theo dõi nhiều nhất với tổng thu nhập hàng năm là 5,2 tỷ đô la. Premier League có nhiều ngôi sao bóng đá có thể kiếm được mức lương cao nhờ những màn trình diễn đỉnh cao và bộ kỹ năng của họ. Nổi tiếng nhất phải kể đến Ronaldo, Harry Kane,…

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá nổi tiếng nhất nước Anh và luôn thu hút lượng khán giả truyền hình trong nước cao nhất. Giải Ngoại hạng Anh (EPL) chắc chắn là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất thế giới. Ngoài việc trở thành một giải đấu cấp cao, Ngoại hạng Anh còn thu về một khoản doanh thu khổng lồ. EPL đã có từ năm 1992, thậm chí trước khi có UEFA Champions League hoặc Europa League.

Trong những năm gần đây, UEFA đã có nhiều chính sách fair-play đối với các câu lạc bộ châu Âu nhằm thúc đẩy tính bền vững trong bóng đá. Điều này đã khiến nhiều câu lạc bộ phải chịu thiệt hại về tài chính và phải vật lộn để trụ vững vì lượng khán giả giảm sút và thiếu sự quan tâm từ các nhà tài trợ do sự thay đổi này. Mặc dù vậy, Ngoại hạng Anh vẫn tiếp tục với mô hình kinh doanh của mình khi mọi thứ vẫn ổn định.

Lời kết

Ngoại hạng Anh còn bao nhiêu trận đấu sẽ xác định nhà vô địch. Có lẽ để trả lời chính xác điều này cần phải kết thúc vòng đấu 38. Bởi năm nay Manchester City không còn đơn phương độc mã trong cuộc đua vô địch. Đón xem ngay những trận đấu hấp dẫn tại Ngoại hạng Anh trên Socolive ngay hôm nay.