Giải đáp thắc mắc: Cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì?

Tìm đáp án: Cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì?

Bóng đá luôn được biết đến là môn thể thao được nhiều người yêu thích và các cầu thủ luôn được ban huấn luyện, đồng đội hay người hâm mộ gọi bằng những biệt danh khác nhau. Vậy cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì cũng là vấn đề được nhiều người đặt ra. Hãy cùng Socolive tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm đáp án: Cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì?

Câu hỏi cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì được khá nhiều người tò mò. Theo từ điển Anh – Việt/Việt – Anh, cầu thủ bóng đá tiếng anh là Footballer. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể gọi là Soccer Player hoặc Football Player.

Như chúng ta đã biết, cầu thủ bóng đá từ lâu đã trở thành một nghề nghiệp hay thậm chí là công việc có khả năng “hái ra tiền” một cách nhanh chóng nếu như bạn là người có thực lực, trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng phải đánh đổi một cách nghiêm túc, thường xuyên luyện tập để có thể trở thành một cầu thủ giỏi.

Tìm đáp án: Cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì?
Tìm đáp án: Cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì?

Trước tiên, bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách nghiệp dư. Sau đó, theo thời gian, họ tiến bộ và dần trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, được nhiều câu lạc bộ, huấn luyện viên tin tưởng và người hâm mộ biết đến.

Theo lộ trình, cầu thủ bóng đá sẽ bắt đầu sự nghiệp tại một đội trẻ – tại bất kỳ câu lạc bộ nào tại địa phương của mình. Từ đó, nếu thực sự có tài năng, kỹ thuật, họ sẽ được các tuyển trạch viên ký kết hợp đồng rồi đưa vào những lò đào tạo trẻ chất lượng để có cơ hội phát triển, rèn luyện tốt hơn.

Nếu thoạt nghe, bạn sẽ tưởng mọi thứ thật dễ dàng. Tuy nhiên, lộ trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, mồ hôi, công sức và thậm chí là cả nước mắt. Có những người mãi mãi không thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp như ước mong bởi khả năng có hạn.

Một vài cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Cristiano Ronaldo, N’Golo, Kante Lionel Messi, Bruno Fernandes hay Kevin De Bruyne…

Tham khảo thêm vốn từ vựng liên quan đến bóng đá

Chắc chắn, ngoài cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, bạn cũng muốn biết các vị trí khác trong bóng đá trong tiếng anh là gì. Dưới đây là một vài từ tiếng anh và nghĩa tiếng việt có liên quan đến bóng đá mà bạn có thể tham khảo:

Attacking Midfielder AM – Tiền vệ tấn công; Right Midfielder RM – Tiền vệ phải; Left Midfielder LM – Tiền vệ trái; Winger – Tiền vệ chạy cánh;

Back Forward – Hậu vệ; Right Back RB- Hậu vệ phải; Left Back LB – Hậu vệ trái; Centre Back CB – Centre Defender CD – Trung vệ; Forward – Attacker – Striker – Tiền đạo; Captain – Đội trưởng; Goalkeeper GK – Thủ môn;

Ngoài cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, các từ vựng liên quan đến bóng đá là gì?
Ngoài cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, các từ vựng liên quan đến bóng đá là gì?

Central Midfielder CM – Tiền vệ trung tâm; Left Midfielder LM – Right Midfielder RM -Tiền vệ trái – Tiền vệ phải; Libero – Tiền vệ phòng ngự; Centre Forward- Tiền đạo giữa; Striker – Tiền đạo cắm; Striker – Tiền đạo cắm; Left – Right Forward – Tiền đạo trái – Tiền đạo phải

Manager – Huấn luyện viên trưởng; Referee – Trọng tài; Coach – Thành viên ban huấn luyện; Pitch – Sân thi đấu bóng đá; National Stadium – Sân vận động Quốc gia;…

Tìm hiểu về mức thu nhập ấn tượng của cầu thủ bóng đá

Ngoài câu hỏi cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, chắc chắn những thắc mắc liên quan đến mức lương của cầu thủ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc làm một cầu thủ bóng đá thường có tuổi thọ thấp song đổi lại thù lao lại khá cao. Cụ thể, với một số giải đấu hàng đầu dành cho nam thường cao hơn so với những công việc khác.

Ngoài thắc mắc cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, câu hỏi mức lương cầu thủ là bao nhiêu?
Ngoài thắc mắc cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, câu hỏi mức lương cầu thủ là bao nhiêu?

Ví dụ, các cầu thủ bóng đá chơi tại mùa giải Premier League kiếm được trung bình khoảng 1 triệu USD/năm. Đương nhiên, đây cũng chỉ là con số trung bình bởi với những cầu thủ tiềm năng, họ có thể đút túi với mức thù lao dao động từ 6 – 8 triệu USD hoặc thậm chí là cao hơn thế hàng chục lần.

Với “Quả bóng vàng thế giới” – Messi trong một năm có thể kiếm được mức lương lên đến 92 triệu USD. Với Ronaldo là khoảng 80 triệu và Neymar là 75 triệu USD. Dù vậy, đó chỉ là những trường hợp hiếm có bởi tại nhiều giải đấu cấp thấp hoặc bán chuyên nghiệp, tiền lương của một cầu thủ bóng đá bình thường chỉ dao động ở mức 100.000 USD/năm.

Đâu là sự lựa chọn của các cầu thủ bóng đá khi giải nghệ?

Bên cạnh thắc mắc cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì hay về mức lương, chắc chắn nhiều người cũng không biết liệu sau khi giã từ sự nghiệp sân có, các cầu thủ sẽ lựa chọn con đường nào cho tương lai của mình. Như chúng đa ta đã biết, bóng đá có tuổi nghề không dài, vì vậy mỗi cầu thủ luôn có cho mình nhiều lựa chọn khác nhau sau khi giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Điển hình như dấn thân trở thành huấn luyện viên, bình luận viên,…Đây nhìn chung là sự lựa chọn được nhiều cầu thủ bóng đá yêu thích bởi khi làm HLV đồng nghĩa với việc họ vẫn sẽ gắn bó với môn thể thao vua này.

Bên cạnh cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, thắc mắc cầu thủ làm gì sau khi giải nghệ?
Bên cạnh cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì, thắc mắc cầu thủ làm gì sau khi giải nghệ?

Ví dụ như Pep Guardiola, Antonio Conte, Carlo Ancelotti, Zinedine Zidane, Jurgen Klopp đều từng là cầu thủ trước khi chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Trên đây là những giải đáp về cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì bài viết muốn chia sẻ đến người đọc. Hy vọng với các thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn cầu thủ bóng đá trong tiếng anh là gì  cũng như biết thêm vốn từ vựng liên quan đến bóng đá.

Nếu bạn muốn xem trực tiếp những trận cầu đỉnh cao đến từ giải bóng đá hàng đầu thế giới World Cup 2022, hãy truy cập ngay vào Socolive để có những thông tin mới nhất.