Mbappe sẽ là vị vua mới của bóng đá thế giới 

Kỳ World Cup bùng nổ của Mbappe

Đội tuyển Pháp đã có một kỳ World Cup không thực sự trọn vẹn khi thất bại trong công cuộc bảo vệ chiếc Cúp vàng. Tuy nhiên đối với riêng cá nhân Mbappe thì cầu thủ này đã có một giải đấu thực sự xuất sắc. Danh hiệu vua phá lưới đã phần nào nói lên được tầm vóc của cầu thủ mới bước sang tuổi 23. Với tin thể thao anh là đầu tàu của tuyển Pháp ở mọi thời điểm, cú Hat Trick trong trận chung kết cũng đã ghi dấu kỷ lục mà anh đã tạo ra ở sân chơi này. 

Kỳ World Cup bùng nổ của Mbappe
Kỳ World Cup bùng nổ của Mbappe

Cầu thủ của những sân chơi lớn

Thất khó để tin rằng một ngôi sao 23 tuổi đã có được 12 bàn sau 2 kỳ World Cup mà anh ta tham dự. Rõ ràng ngoài Mbappe chưa một ai có thể làm được điều này thậm chí là những người đi trước như Ronaldo hay Messi. Anh đã chứng minh cho cả thế giới được tài năng và bản lĩnh của mình đã vượt ra khỏi giới hạn của một cầu thủ trẻ. Ngôi sao người Pháp chỉ còn kém huyền thoại người Đức là Klose 4 bàn để trở thành chân sút vĩ đại nhất các kỳ World Cup.

Sự vĩ đại đang dần nhen nhóm ở Mbappe
Sự vĩ đại đang dần nhen nhóm ở Mbappe

Mới 23 tuổi đồng nghĩa trước mắt Mbappe có thể là 2 hoặc 3 kỳ World Cup tiếp theo. Những gì mà cầu thủ này đã làm được có thể sánh với vua bóng đá Pele, chính Mbappe chứ không phải ai khác là người đã giúp tuyển Pháp có mặt ở 2 trận chung kết liên tiếp. Sân chơi này đang thực sự ghi dấu ấn của một ông vua mới trong tương lai, cho dù anh đã làm giành lấy cúp vàng năm 19 tuổi nhưng chắc chắn nó sẽ là mục tiêu không thể nào khác ở những kỳ World Cup tiếp theo. 

Thời đại của thế hệ mới

Có thể nói sau kỳ World Cup năm nay cho dù Messi đã là người đi vào lịch sử của bóng đá thế giới nhưng chính Mbappe mới là người mở ra một kỷ nguyên mới. Ở thời đại này người ta sẽ ít nhắc về những gì mà Messi hay Ronaldo đã làm được mà thay vào đó cả thế giới sẽ dõi theo đôi chân của anh. Người đang biến những cảm xúc trong bóng đá trở nên bùng nổ và không thể nào quên. 

Vị thế mới của bóng đá thế giới 
Vị thế mới của bóng đá thế giới

Mục tiêu tiếp theo của Mbappe chắc chắn sẽ là ngôi vị số 1, những danh hiệu như Champions League hay Quả bóng vàng là thứ bắt buộc ngôi sao này phải theo đuổi. Liệu rằng sẽ có bao nhiêu kỷ lục vô tiền khoáng hậu sẽ bị anh xô đổ trong tương lai. Không còn là một Mbappe ngông cuồng và kiêu ngạo, thay vào đó là sự trưởng thành và bản lĩnh của một kẻ thống trị mới. Người hâm mộ có thể xem tin hot về nam siêu sao tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/mbappe-chung-toi-se-tro-lai-4550174.html
  • https://vietnamnet.vn/mbappe-duoc-cdv-chao-don-nhu-nguoi-hung-khi-tu-world-cup-tro-ve-2092445.html

Bài viết có liên quan