Kỳ World Cup trái ngược của Messi và Ronaldo

Cảm xúc trái ngược của Ronaldo vs Messi ở kỳ World Cup cuối 

World Cup 2022 đã kết thúc với chức vô địch hoàn toàn xứng đáng giành cho đội tuyển Argentina. Messi và các đồng đã có một giải đấu không thể nào quên từ những vòng đấu đầu tiên. Khi mọi thứ khép lại, người ta lại nhìn về cuộc đua giữa Messi và Ronaldo. Theo tin thể thao dường như mọi thứ đã kết thúc khi cả hai đều có những cảm xúc trái ngược ở giải đấu lần này. Thật đáng tiếc cho những ngày tháng cuối cùng của Ronaldo nhưng không thể không chúc mừng vị vua mới của bóng đá là Messi. 

Cảm xúc trái ngược của Ronaldo vs Messi ở kỳ World Cup cuối 
Cảm xúc trái ngược của Ronaldo vs Messi ở kỳ World Cup cuối

Giấc mơ dang dở của Ronaldo và người Bồ Đào Nha

Có lẽ trước khi tiến đến giải đấu này người ta đã kỳ vọng rất nhiều về Ronaldo và Messi sẽ có được điều gì đó ở kỳ World Cup cuối cùng của họ. Đặc biệt khi mà Ronaldo sắp bước sang tuổi 38 thì việc anh xuất hiện ở sân chơi này 4 năm nữa là điều bất khả thi. Hành trình của Ronaldo và Bồ Đào Nha khởi đầu khá suôn sẻ khi mà siêu sao người Bồ đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở cả 5 kỳ World Cup liên tiếp. 

Ronaldo và những giọt nước mắt không thể nào quên
Ronaldo và những giọt nước mắt không thể nào quên

Bồ Đào Nha sớm cho thấy mình là ứng cử viên sáng giá ở những vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên tại tứ kết họ đã bất ngờ ngã ngựa trước một đội tuyển Maroc cực kỳ kiên cường. Điều này khiến cho Ronaldo đã một lần nữa lỡ hẹn với giấc mơ lớn nhất của đời cầu thủ. Ngay bản thân siêu sao người Bồ cũng đã có kỳ World Cup không tốt do những vấn đề cả trong và ngoài sân cỏ. Có lẽ chương cuối trong sự nghiệp của Ronaldo sẽ kết thúc trong sự nuối tiếc. 

Sự trọn vẹn hoàn hảo cho Messi

Trái ngược với đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của mình Messi đã có một giải đấu tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình. Cho dù thất bại trước Saudi Arabia ngày đầu ra quân là một tai nạn nhưng Messi và các đồng đội đã tiến một mạch đến trận chung kết World Cup bằng cách cuốn phăng mọi vật cản. Trên hành trình đó thì Messi đóng vai trò là đấng cứu thế khi liên tục tỏa sáng đưa Argentina không ít lần trở về từ cõi chết. 

Hành trình 8 năm đầy viên mãn của Messi
Hành trình 8 năm đầy viên mãn của Messi

Chiến thắng trước người Pháp ở trận chung kết World Cup đã trở thành một mốc son chói lọi trong sự nghiệp vĩ đại của Messi. Danh hiệu cuối cùng và cũng là giấc mơ lớn nhất của Messi đã trở thành hiện thực sau 8 năm chờ đợi, giờ đây Messi sẽ bước vào ngôi đền huyền thoại với vị thế không ai sánh bằng. Hãy xem tin mới nhất trong ngày tại Socolive về hành trình tiếp theo của hai huyền thoại này. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.techz.vn/206-1222-2-messi-de-bep-ronaldo-voi-buc-tam-thu-sau-chuc-vo-dich-world-cup-2022-ylt580516.html
  • https://giaydabongtot.com/blog/hanh-trinh-cua-messi-va-ronaldo-qua-cac-ky-world-cup

Bài viết có liên quan