Benzema từ chối cùng Pháp tham gia chung kết World Cup

Tuyển Pháp đối đầu với Argentina trong trận chung kết thiếu nhiều cái tên quan trọng

Benzema từ chối cơ hội cùng đội tuyển Pháp tham gia chung kết World Cup

Tiền đạo vừa giành quả bóng vàng Karim Benzema được cho là đã từ chối cơ hội tham gia trận chung kết World Cup với đội tuyển Pháp tại Qatar trong bối cảnh mối quan hệ của anh với huấn luyện viên trưởng Didier Deschamps về chấn thương tiếp tục căng thẳng.

Chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng 2022 đã phải bỏ lỡ kỳ World Cup một cách gây tranh cãi vì chấn thương trong buổi tập. Đây là một sự tổn thất rất lớn đối với nhà đương kim vô địch Pháp, nhưng họ đã có phương án thay thay thế tốt cho sự vắng mặt của anh và họ đã lọt tới trận chung kết World Cup thứ hai liên tiếp.

Pháp đã vượt qua cơn bão chấn thương và góp mặt trong trận chung kết World Cup 2022
Pháp đã vượt qua cơn bão chấn thương và góp mặt trong trận chung kết World Cup 2022

Tuy nhiên, theo tờ RMC Sport, Benzema đã từ chối lời đề nghị từ tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron, để có cơ hội cùng ông lên chuyên cơ của tổng thống tới Qatar dự khán trận chung kết và cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Trước đó, Benzema đã hội quân cùng các đồng đội tại đội tuyển Pháp và bắt đầu tập luyện tại Doha vào giữa tháng 11, nhưng anh đã dính chấn thương ở đùi ngay trong buổi tập đầu tiên và nhanh chóng phải rời trại huấn luyện của tuyển Pháp.

Benzema được cho là chỉ cần điều trị trong 3 ngày tại cơ sở đào tạo của Real Madrid trước khi anh đi nghỉ và hồi phục chấn thương. Chân sút 34 tuổi sau đó được cho có nguyện vọng trở lại với đội tuyển Pháp để được điều trị thêm, nhưng không được chấp thuận.

Benzema đã phải rời Qatar vì chấn thương trong buổi tập
Benzema đã phải rời Qatar vì chấn thương trong buổi tập

Tờ L’Equipe tuyên bố vào Chủ nhật rằng Benzema đã không liên lạc với đại bản doanh của tuyển Pháp kể từ khi anh rời khỏi Qatar. Họ cũng cho rằng mối quan hệ của anh với Deschamps vốn đã không mấy hòa thuận, nay đã “chấm dứt” hoàn toàn. 

Liên quan đến tình hình Benzema, Deschamps trong buổi họp báo trước trận chung kết đã phát biểu: “Đầu World Cup, Benzema đã dính phải chấn thương và sau đó đến lượt Lucas Hernandez cũng dính chấn thương trong trận đầu tiên. Kể từ thời điểm đó, tôi chỉ có 24 cầu thủ trong đội hình của mình, vì vậy tôi nghĩ sẽ không công bằng cho họ khi đặt câu hỏi về những tuyển thủ không có mặt ở đây.

Tuyển Pháp đối đầu với Argentina trong trận chung kết thiếu nhiều cái tên quan trọng
Tuyển Pháp đối đầu với Argentina trong trận chung kết thiếu nhiều cái tên quan trọng

Tôi không phải là người quyết định rằng ai có thể đến xem trận đấu, cựu cầu thủ hay cầu thủ gặp chấn thương, tôi phải tập trung vào các cầu thủ hiện tại. Chúng tôi đã mất đi sự phục vụ của Christopher Nkunku, Karim Benzema và Lucas Hernandez cho dù họ đã có mặt trong đội ngay từ đầu. Vì vậy, bây giờ tôi đang tập trung vào đội hình với 24 tuyển thủ hiện tại và họ là những cầu thủ mà tôi sẽ lựa chọn để sử dụng trong trận chung kết với Argentina”.

Truy cập Socolive để nhận thông báo về những tin tức thể thaotin tức bóng đá mới nhất trong ngày nhé.

Link tham khảo:

https://bongdaplus.vn/world-cup/benzema-tu-choi-len-chuyen-co-voi-tong-thong-phap-du-khan-chung-ket-world-cup-3861362212.html