Mason Greenwood ‘từ chối cơ hội chuyển đổi đội tuyển

Mason Greenwood đã không chơi một phút đá chính nào kể từ năm 2022

Mason Greenwood ‘từ chối cơ hội chuyển đổi đội tuyển quốc gia’ khi tương lai của đội tuyển Anh được tiết lộ

Tiền đạo của Manchester United, Mason Greenwood chỉ có một lần khoác áo đội tuyển Anh, mà anh ấy đã giành được vào năm 2020, và vẫn đủ điều kiện để tuyên bố cho một quốc gia khác trong trường hợp đó

Tiền đạo của đội tuyển Anh và Manchester United, Mason Greenwood đã từ chối cơ hội chuyển sang thi đấu quốc tế mặc dù huấn luyện viên Gareth Southgate không sẵn sàng triệu tập anh vào đội tuyển quốc gia.

Mason Greenwood đã không chơi một phút đá chính nào kể từ năm 2022
Mason Greenwood đã không chơi một phút đá chính nào kể từ năm 2022

Greenwood, 21 tuổi, vẫn bị câu lạc bộ treo giò trong khi United hoàn tất cuộc điều tra nội bộ sau vụ bắt giữ năm 2022 vì nghi ngờ hiếp dâm và hành hung . Sau đó, anh ta tiếp tục bị bắt vì nghi ngờ tấn công tình dục và đe dọa giết người. Tất cả các cáo buộc chống lại người chơi đã được bãi bỏ vào tháng 2 năm 2023 , với một tuyên bố sau đó được đưa ra thay mặt anh ấy nói rằng anh ấy “cảm thấy nhẹ nhõm vì vấn đề này đã kết thúc”.

Cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia một lần đủ điều kiện để đại diện cho Jamaica cũng như Anh và các quy tắc của FIFA cho phép các cầu thủ thực hiện chuyển đổi nếu họ đã giành được ba lần khoác áo đội tuyển quốc gia trở xuống trước tuổi 21. Tuy nhiên, theo The Sun, Greenwood vẫn đang bám đuổi . Hy vọng sẽ trở lại đội tuyển Anh vào một lúc nào đó.

Greenwood đã chơi cho đội tuyển Anh ở một số cấp độ nhóm tuổi trước khi được gọi lên cấp cao đầu tiên dưới thời Southgate vào năm 2020. Anh ấy đã ra mắt trong trận đấu tại UEFA Nations League với Iceland, nhưng đã không đại diện cho quốc gia của mình kể từ đó.

Tiền đạo, cùng với đồng đội quốc tế Phil Foden , đã bị đuổi khỏi trại đó sau khi vi phạm các nguyên tắc của Covid. Tuy nhiên, trong khi Foden đã trở lại đấu trường quốc tế và góp mặt ở cả Euro 2020 và World Cup 2022, thì Greenwood đã không bổ sung vào đội hình duy nhất của anh ấy, với The Sun tuyên bố anh ấy sẽ không bao giờ làm như vậy dưới thời Southgate.

Cầu thủ của Manchester United đã bỏ lỡ Euros vì chấn thương và Jamaica đã nỗ lực thuyết phục anh ấy tuyên bố thi đấu cho họ vào năm 2021 theo báo cáo vào thời điểm đó từ The Telegraph . Gần đây hơn, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Jamaica Dennis Chung nói với các phóng viên rằng quốc gia Caribe sẽ không loại trừ việc triệu tập một cầu thủ mà ông mô tả là có “một tương lai tươi sáng phía trước” .

Lần khoác áo đội tuyển Anh duy nhất của Mason Greenwood là trận đấu với Iceland vào năm 2020
Lần khoác áo đội tuyển Anh duy nhất của Mason Greenwood là trận đấu với Iceland vào năm 2020

Trở lại năm 2021, huấn luyện viên đội tuyển Anh Southgate khẳng định những vi phạm của Covid không cản trở một cuộc gọi khác dành cho cầu thủ của Manchester United, đồng thời tuyên bố Tam Sư đã “cố gắng chọn” cầu thủ trẻ này. Greenwood đã ghi 35 bàn sau 129 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ trước khi bị treo giò vào năm 2022, trong khi United chưa đưa ra khung thời gian cho cuộc điều tra nội bộ của họ.

“Manchester United ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ,” câu lạc bộ Premier League cho biết trong một tuyên bố hồi tháng Hai. “Câu lạc bộ hiện sẽ tiến hành quy trình của riêng mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quy trình đó hoàn tất.”

Dịch vụ truy tố Crown trước đó đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ án. “Việc rút các nhân chứng quan trọng và tài liệu mới được đưa ra ánh sáng có nghĩa là không còn triển vọng kết án thực tế nữa,” nó bắt đầu.

CPS cho biết thêm: “Trong những trường hợp này, chúng tôi có nhiệm vụ ngăn chặn vụ việc. Chúng tôi đã giải thích quyết định của mình cho tất cả các bên. Chúng tôi luôn khuyến khích bất kỳ nạn nhân tiềm năng nào tiến tới và báo cảnh sát và chúng tôi sẽ truy tố bất cứ nơi nào xét nghiệm pháp lý của chúng tôi. được đáp ứng.”

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới được cập nhật ở các bài viết tiếp theo.