Lukaku trở thành “người hùng Croatia” sau một đêm

Lukaku được mệnh danh là anh hùng của Croatia khi chính thức đưa Bỉ về nước

Lukaku đặc biệt là nhân vật được khá nhiều người nhắc đến từ tối hôm qua cho đến nay. Tại World Cup 2022, anh như “người hùng Croatia” khi liên tiếp bỏ lỡ những cơ hội vàng khiến cho Bỉ phải vác vali về nước, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Lukaku liên tục bỏ lỡ những cơ hội vàng

Vào ngày 1/12 vừa qua, đội tuyển Bỉ đã được sắp xếp đấu với Croatia tại World Cup 2022, nhiều người đã nhận định rằng Bỉ nhất định sẽ thắng trong trận này. Vì xuất phát từ lợi thế chiến thuật cũng như sức mạnh của đội hình nhìn chung đều lớn hơn rất nhiều so với đối thủ mà mình gặp trong trận này.

Lukaku bỏ lỡ 3 cơ hội vàng trong trận đấu với Croatia
Lukaku bỏ lỡ 3 cơ hội vàng trong trận đấu với Croatia

Tuy nhiên, Lukaku lại được xem là “kẻ tội đồ của Bỉ” trong trận đấu lần này. Anh được HLV cho vào sân trong hiệp 2 nhằm cứu rỗi tình thế lép vế so với hiệp 1 của Bỉ, thế nhưng có vẻ như tình hình lại càng ngày tồi tệ hơn khi chính Lukaku lại bỏ lỡ tận 3 cơ hội vàng chỉ trong 45 phút của hiệp 2.

Lần đầu tiên là ở phút 61, sau khi đã được đồng đội dọn đường cho quả bóng và chân nhưng Lukaku lại sút thẳng trái bóng vào cột dọc chứ không phải vào lưới của đối phương. Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp tại World Cup 2022 mà nói, đây chẳng khác nào là bán độ.

Lukaku thất thần giữa sân bóng vì lỗi của mình
Lukaku thất thần giữa sân bóng vì lỗi của mình

Cơ hội tiếp tục lặp lại chỉ trong 3 phút sau đó, Lukaku đã nhảy lên trên không để đánh đầu. Tuy nhiên, quả bóng có lẽ như đã đi lệch quỹ đạo so với dự tính khi nó bay qua xà ngang mặc dù thủ môn lúc này đã không thể bay lên kịp nữa và thế là cơ hội thứ 2 đã bay theo mây gió.

Vào phút 90 của trận đấu, Hazard đã có một đường chuyền dài rất đẹp cho Lukaku nhưng anh lại không đỡ được quả bóng. Khiến cho cơ hội thứ 3 này lọt vào tay của thủ môn phía Croatia.

Kết quả cuối cùng, Bỉ đã để hòa Croatia với tỉ số 0-0 mặc dù đã áp đảo đối phương từ đầu tới cuối trận đấu.

Lukaku ôm mặt chịu lời phê bình từ người hâm mộ

Được đánh giá là một cầu thủ có số má nhất từ trước đến nay trong đội tuyển Bỉ, tuy nhiên sau sự kiện lần này Lukaku được đánh giá chẳng khác nào một cậu nhóc đang tập bóng đá. 

Lukaku được mệnh danh là anh hùng của Croatia khi chính thức đưa Bỉ về nước
Lukaku được mệnh danh là anh hùng của Croatia khi chính thức đưa Bỉ về nước

Thậm chí ngay cả trên sân, Lukaku cũng thất thần và đấm vào tường ngay sau khi trận đấu kết thúc để xả giận. Điều này khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng, chàng cầu thủ 29 tuổi này đã thật sự bán độ trong trận đấu với Croatia.

Truy cập ngay vào đường link được Socogifts cung cấp để xem các tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://thethaovanhoa.vn/lukaku-bi-che-gieu-vi-hat-trick-bo-lo-20221202065556866.htm