Lautaro Martinez – Hai thái cực đối lập đội tuyển Argentina

Lautaro Martinez có một giải đấu dưới sức

Lautaro Martinez đã có một kỳ World Cup đáng nhớ cùng đội tuyển Argentina khi trở thành tân vương của thế giới. Mặc dù vậy đối với cá nhân Lautaro Martinez thì chàng trai này lại có một giải đấu không quá ấn tượng. Từ cầu thủ chủ chốt nhưng Lautaro Martinez đã đánh mất chính mình và trở thành kép phụ của Argentina tại giải đấu lần này. Tuy nhiên với tin thể thao Lautaro Martinez vẫn luôn có một vai trò cực kỳ quan trọng với Argentina ở từng thời điểm khác nhau. 

Lautaro Martinez đã có giải đấu thành công với Argentina
Lautaro Martinez đã có giải đấu thành công với Argentina

Sự suy giảm phong độ khó hiểu

Trước khi bước đến giải đấu lần này Lautaro Martinez là một trong những người nhận được sự kỳ vọng nhất của Argentina. Phong độ cao của cầu thủ này trong màu áo CLB đã giúp Lautaro Martinez có một vị trí gần như không thể thay thế trên hàng công của nhà đương kim vô địch. Mặc dù vậy những gì mà Lautaro Martinez đã làm cho đến khi giải đấu kết thúc có thể gói gọn trong hai từ thất vọng. Tiền đạo đang chơi cho Inter Milan tỏ ra quá vô duyên trước khung thành đối phương.

Lautaro Martinez có một giải đấu dưới sức
Lautaro Martinez có một giải đấu dưới sức

Sự xuống chân của Lautaro Martinez có thể phần nào do nguyên nhân tâm lý khi cầu thủ này phải chịu áp lực rất lớn. Khi mà Messi đã bị kiềm toả rất nhiều thì người ta lại càng chờ đợi vào ngôi sao này. Bởi vậy việc Lautaro Martinez không thể đáp ứng được sự kỳ vọng là điều dễ hiểu. Trong khi đó tiền đạo trẻ đầy tài năng Alvarez đã thể hiện được bản thân và giành được suất đá chính về mình. Mặc dù vậy việc phải chấp nhận chơi như một kép phụ cũng không khiến Lautaro Martinez có thể cải thiện được phong độ của mình. 

Vai trò ở những thời điểm quan trọng

Tuy không thể trở thành chân sút chủ lực của Argentina ở giải đấu lần này nhưng vai trò của Lautaro Martinez cũng không thể phủ nhận. Điều này được thể hiện rõ nhất ở trận chung kết với tuyển Pháp. Khi mà Argentina đã đánh mất thế trận vào tay tuyển Pháp và dường như không thể chống đỡ nổi trước đại diện Châu Âu thì Lautaro Martinez đã xuất hiện và mang đến nhiều sự khác biệt. Lối chơi di chuyển thông minh của cầu thủ này đã khiến cho Pháp không dâng quá cao được đội hình.

Vai trò thiết yếu của Lautaro Martinez tại Argentina
Vai trò thiết yếu của Lautaro Martinez tại Argentina

Thậm chí Lautaro Martinez đã phát huy được sức mạnh và thể lực để khiến khung thành tuyển Pháp không ít lần chao đảo. Cho dù vẫn tỏ ra vô duyên nhưng Lautaro Martinez đã khiến cho Pháp không thể chơi theo cách họ muốn ở giai đoạn cuối trận. Người hâm mộ có thể xem tin tức về Lautaro Martinez và Argentina tại socolive.

Nguồn tham khảo

  • https://danviet.vn/otamendi-va-lautaro-martinez-da-nhu-pha-van-thanh-nha-vo-dich-world-cup-20221219095233691.htm
  • https://vnexpress.net/martinez-hoa-lukaku-trong-tran-chung-ket-world-cup-4549740.html

Bài viết có liên quan