Emiliano Martinez – Messi trong khung gỗ của nhà vô địch

Emiliano Martinez là người gác đền xuất sắc nhất World Cup 2022

Đội tuyển Argentina đã lên ngôi vô địch với đầu tàu là Messi, tuy nhiên có thể thấy người hùng đưa đại diện Nam Mỹ lên đỉnh thế giới chính là Emiliano Martinez. Thủ môn đang chơi tại Ngoại Hạng Anh chính là ngôi sao sáng nhất tại hàng thủ của Argentina. Theo tin thể thao Emiliano Martinez có thể được coi là Messi trong khung gỗ của đội tuyển Argentina, người hùng không thể bàn cãi của nhà đương kim vô địch. 

Emiliano Martinez là người gác đền xuất sắc nhất World Cup 2022
Emiliano Martinez là người gác đền xuất sắc nhất World Cup 2022

Luôn tỏa sáng khi cần thiết

Hành trình tiến đến trận chung kết của đội tuyển Argentina không thể thiếu đi vai trò của Emiliano Martinez khi mà đã có những thời điểm phải nhờ đến tài năng của thủ môn này thì Messi và các đồng đội mới vượt qua được những thời khắc sinh tử. Hàng thủ của đại diện Nam Mỹ không được đánh giá quá cao ở mùa giải nay khi mà bộ đôi trung vệ Otamendi và Romero thường không duy trì được sự tập chung  xuyên suốt 90 phút.

Tỏa sáng ở những khoảnh khắc định mệnh
Tỏa sáng ở những khoảnh khắc định mệnh

Điển hình như tình huống cuối cùng của trận chung kết khi mà tiền đạo Kolo Muani đã có cơ hội đối mặt với Emiliano Martinez. Tuy vậy cái chân của chàng thủ môn này đã giữ lại trận đấu cho Argentina ở thời điểm mà nếu như thủng lưới chắc chắn họ sẽ thua. Emiliano Martinez luôn tỏ ra chắc chắn ở những quyết định ra vào, khả năng phản xạ hay luôn chiếm ưu thế ở những tình huống một đối một. Điều mà hiếm thấy về sự toàn diện ở những thủ môn hiện nay. 

Bản lĩnh trên chấm phạt đền

Mặc dù vậy để nói về tài năng của Emiliano Martinez chắc chắn phải nhắc đến khả năng bắt phạt đền của thủ thành đang chơi trong màu áo của Aston Villa. Argentina đã phải bước vào 2 trận đấu luân lưu để quyết định số phận của mình và cả hai lần đó Emiliano Martinez đã khiến cả thế giới phải thán phục. Găng tay vàng World Cup 2022 đã xuất sắc cản phá cú sút của Van Dijk ở trận tứ kết, rồi tiếp đó là cú đá của Coman trong trận chung kết. 

Emiliano Martinez là thủ môn số 1 trên chấm phạt đền
Emiliano Martinez là thủ môn số 1 trên chấm phạt đền

Cả hai tình huống cứu thua không tưởng đó người ta đều thấy được sự bản lĩnh, kinh nghiệm cũng như đầu sự tinh quái của thủ môn nam mỹ. Những cú sút đó đều không tệ nhưng chỉ đơn giản là Emiliano Martinez đã quá xuất sắc. Chắc chắn rằng tưởng lại của Argentina sẽ còn phụ thuộc nhiều vào Emiliano Martinez. Một chàng thủ môn từ kép phụ đã biến giấc mơ thành sự thật. Hãy xem tin hot tại socolive cập nhật tin tức mỗi ngày về đội tuyển Argentina. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/emiliano-martinez-than-ho-menh-cua-argentina-4550006.html
  • https://kenh14.vn/emiliano-martinez-nguoi-canh-giu-giac-mo-cho-messi-da-no-luc-giup-gia-dinh-thoat-canh-thieu-thon-20221219211625379.chn

Bài viết có liên quan