Jurgen Klopp thừa nhận đã gửi thông điệp họp báo Liverpool

Các cuộc họp báo của Jurgen Klopp thường là những sự kiện thú vị, ngay cả khi ông ấy không coi chúng là quan trọng

Jurgen Klopp thừa nhận đã gửi thông điệp “vô thức” các cuộc họp báo Liverpool

Jurgen Klopp đã nói một cách chê bai về tầm quan trọng của các cuộc họp báo của mình nhưng thừa nhận rằng đôi khi chúng có thể hữu ích để gửi thông điệp về bầu không khí tới người hâm mộ.

Jurgen Klopp thừa nhận đã gửi thông điệp họp báo Liverpool
Jurgen Klopp thừa nhận đã gửi thông điệp họp báo Liverpool

Jurgen Klopp đã gợi ý rằng ông không kiểm soát hoàn toàn các thông điệp mà ông truyền đạt trong các cuộc họp báo của Liverpool , thú nhận rằng ông có xu hướng “vô thức” để lọt các bình luận.

Huấn luyện viên người Đức, 55 tuổi, là một trong những huấn luyện viên có sức lôi cuốn nhất ở Premier League và những người gây áp lực cho ông hiếm khi là những công việc buồn tẻ. Anh ta nổi tiếng là người khiến các phóng viên cười nghiêng ngả khi tinh thần vui vẻ nhưng không ngại thẳng tay với những người mà anh ta đặt câu hỏi.

Một số ông chủ coi họp báo là một khía cạnh quan trọng trong trách nhiệm của họ, giúp họ có cơ hội nói chuyện gián tiếp với người hâm mộ, cầu thủ hoặc các nhà phê bình. Tuy nhiên, Klopp lại tỏ ra rất khác, thừa nhận rằng ông không chuẩn bị để đối mặt với giới truyền thông và phần lớn thờ ơ với những gì diễn ra trong phòng họp báo.

“Sau cuộc phỏng vấn này, chúng tôi có một cuộc họp báo,” Klopp nói với Mike Calvin’s Football People podcast. “Tony [Barrett, người đứng đầu câu lạc bộ và sự tham gia của người hâm mộ Liverpool] cố gắng chuẩn bị cho tôi về điều đó, cho tôi những gợi ý ở đây và đó về những gì có thể xảy ra, nhưng tôi không nghĩ về nó dù chỉ một giây.”

Cựu huấn luyện viên của Borussia Dortmund tin rằng một số thông điệp mà ông đưa ra trong các cuộc họp báo xảy ra mà ông không nhận ra. Trong khi chê bai tầm quan trọng của những gì anh ấy nói với các nhà báo thể thao tập hợp, anh ấy thừa nhận rằng đôi khi anh ấy có cơ hội nói với những người ủng hộ về bầu không khí ở Anfield.

Các cuộc họp báo của Jurgen Klopp thường là những sự kiện thú vị, ngay cả khi ông ấy không coi chúng là quan trọng
Các cuộc họp báo của Jurgen Klopp thường là những sự kiện thú vị, ngay cả khi ông ấy không coi chúng là quan trọng

“Có thể có những khoảnh khắc bạn đưa ra một thông điệp một cách vô thức và nó dành cho tất cả mọi người – nhà báo, người hâm mộ và cả các cầu thủ,” Klopp nói thêm. “Và với những người ủng hộ, vâng, thỉnh thoảng, tất nhiên.

“Ví dụ, khi tôi yêu cầu bầu không khí nổi bật trong những thời điểm khó khăn, tôi cố gắng đưa ra một thông điệp. Nhưng, hầu hết thời gian, tôi không thực sự nghĩ về các cuộc họp báo cho đến một giây trước khi bước vào phòng.”

Bất chấp sự giải trí – dù tốt hơn hay tệ hơn – mà anh ấy thường cung cấp, Klopp đã đi xa hơn khi nói: “Tôi không tin vào các cuộc họp báo, hãy để tôi nói như thế này. Bạn không thể thắng một trận đấu ở đó. Có thể mất nó nếu bạn nói những điều hoàn toàn sai, điều đó có thể xảy ra!

“Nhưng tôi không nghĩ chúng quá quan trọng, thành thật mà nói, và tôi không có thời gian để suy nghĩ về những gì tôi có thể nói trước đó, hoặc những gì tôi đã nói sau đó, và lo lắng về điều đó. Tôi không có thời gian để suy nghĩ nhiều cho việc đó”

“Những người khác sẽ nói với tôi, ‘Ồ, điều đó quá nhiều, điều đó sẽ tạo ra các tiêu đề’. Tôi biết ngay khi tôi nói điều gì đó, ‘đó sẽ là tiêu đề vào ngày mai’, và tôi không muốn làm điều đó, nhưng dù sao nó cũng xảy ra.”

Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá  qua bài viết tiếp theo nhé!