Jurgen Klopp chỉ trích Chelsea ký hợp đồng mới với Liverpool

Mùa giải của Liverpool đã kết thúc trong những tuần gần đây với nhiều thất bại nặng nề 

Jurgen Klopp chỉ trích Chelsea khi giải thích lý do ký hợp đồng mới với Liverpool

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp, đã nhắm vào việc chi tiêu của Chelsea dưới thời chủ sở hữu của họ là Todd Boehly khi ông giải thích lý do tại sao ông gia hạn hợp đồng với Quỷ đỏ cho đến năm 2026 vào năm ngoái

Jurgen Klopp khẳng định thách thức xây dựng lại đội hình của Liverpool là động lực để ông ký gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ vào năm ngoái khi ông chỉ trích việc chi tiêu ở Chelsea .

Jurgen Klopp chỉ trích Chelsea ký hợp đồng mới với Liverpool
Jurgen Klopp chỉ trích Chelsea ký hợp đồng mới với Liverpool

Tháng 4 năm ngoái, Klopp đã ký gia hạn thêm 2 năm cho hợp đồng trước đó với Quỷ đỏ, điều này sẽ giúp ông và các nhân viên hậu trường ở lại Anfield cho đến ít nhất là mùa hè năm 2026. Klopp gần đây đã thừa nhận mọi thứ cần phải thay đổi ở Quỷ đỏ và đã nói về cần chấn chỉnh đội hình .

Quỷ đỏ đang đứng thứ chín tại Premier League và kém vị trí trong top 4 tới 10 điểm (mặc dù còn một trận chưa đấu), với suất tham dự Champions League mùa tới ngày càng khó xảy ra. Khả năng bảo vệ EFL Cup của họ đã kết thúc vào tháng trước và phải đối mặt với chuyến đi thử thách tới Brighton ở FA Cup , chỉ vài tuần sau thất bại nhục nhã với 3 bàn không gỡ trước South Coast.

Klopp đang để mắt đến việc xây dựng lại Anfield vào mùa hè sau khi khẳng định rằng ông không “quá trung thành” với các cầu thủ của mình và tuyên bố rằng nhận thức của ông rằng cần có những thay đổi lớn trong đội một đã thúc đẩy ông kéo dài thời gian ở lại để xây dựng một đội Liverpool mới.

“Tôi không nói đó là thử thách lớn nhất, nhưng đó là thử thách, và đó là một trong những lý do chính khiến tôi ký hợp đồng mới vì tôi biết điều đó là cần thiết,” Klopp giải thích trên podcast Mike Calvin’s Football People của BT Sport .

“Sẽ không thể chỉ qua một đêm và tưởng tượng ra tình hình bây giờ với một huấn luyện viên khác trên ghế. Tôi sẽ ở đâu đó trong kỳ nghỉ, và mọi người sẽ hét tên tôi ‘với anh ấy, điều đó sẽ không xảy ra!’ Tôi rõ ràng không phải là người làm phép lạ.

Mùa giải của Liverpool đã kết thúc trong những tuần gần đây với nhiều thất bại nặng nề 
Mùa giải của Liverpool đã kết thúc trong những tuần gần đây với nhiều thất bại nặng nề

“Đó là lý do tại sao nó tốt như thế nào, bởi vì tất cả các vấn đề bạn gặp phải trong giai đoạn chuyển tiếp, chúng tôi có rất nhiều chấn thương và điều đó khiến cuộc sống thực sự phức tạp. Tôi không có vấn đề gì với điều đó bởi vì tôi thấy rõ ràng… Tôi biết phần lớn thế giới bên ngoài chỉ quan tâm đến ngắn hạn nhưng chúng tôi cũng phải tập trung vào dài hạn, và đó là những gì chúng tôi đang làm.”

Sau đó, huấn luyện viên của Quỷ đỏ tiếp tục nhắm đến việc đào sâu rõ ràng vào Chelsea trong bối cảnh The Blues chi tiêu mạnh tay dưới thời chủ sở hữu mới Todd Boehly. The Blues đã chi tới 400 triệu bảng cho chuyển nhượng mùa này và dự kiến ​​sẽ có thêm một số khoản nữa trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Klopp nói: “Rõ ràng là có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều đó, nhưng tất cả đều dựa trên tình huống mà bạn đang gặp phải, đặc biệt là với những điều đang xảy ra xung quanh, rõ ràng là Chelsea với quyền sở hữu mới, không ai biết chính xác họ làm điều đó như thế nào, bằng cách nào”, họ có thể chi ngần ấy tiền.. Các đội khác, không ai thích tôi nói về điều đó… nhưng quá trình chuyển đổi cần thời gian nếu bạn không có nhiều tiền, nếu không, bạn có thể thay đổi khá nhiều trong một đêm, mang về 10 người chơi.

“Tuần trước tôi nhận được câu hỏi liệu tôi có quá trung thành không, tôi không quá trung thành nhưng đặt câu hỏi về lòng trung thành nói chung là một dấu hiệu của thời đại chúng ta, thời đại chúng ta đang sống, điều mà tôi thực sự không thích lắm.

Tôi chưa bao giờ thấy điều gì xấu trong lòng trung thành, thành thật mà nói, với bạn bè, gia đình, công ty của bạn, trong một thế giới lý tưởng, bạn trung thành, và đó không phải là lời nói một chiều. Đó là một thế giới lý tưởng khi cả hai bên đều cảm thấy hài lòng. những điều tương tự và lớn lao có thể phát triển.”

Hãy cùng theo dõi những diễn biến hấp dẫn của trận đấu này bằng cách truy cập ngay vào Socolive để xem trực tiếp bóng đá và cập nhật thêm nhiều tin thể thao mới nhất.