Jack Grealish, Phil Foden: Vấn đề của Southgate

Jack Grealish bênh vực HLV trưởng

Trận hòa của đội tuyển Anh và đội tuyển Mỹ tại vòng bảng World Cup 2022 đã khiến NHM nghi ngờ về vấn đề của HLV Southgate và các học trò của mình. Mới đây Jack Grealish đã lên tiếng về vấn đề này, Kalvin Phillips cho rằng Phil Foden sẽ tỏa sáng. 

HLV Southgate gây dấu hỏi về việc sử dụng nhân sự
HLV Southgate gây dấu hỏi về việc sử dụng nhân sự

Grealish: Southgate không có vấn đề với ai cả

Sự vắng bóng của Phil Foden trong trận hòa của Tam Sư với đội tuyển Mỹ đã khiến NHM hoài nghi về mối quan hệ giữa HLV Gareth Southgate và tiền đạo của Man City. Tuy nhiên đồng đội Jack Grealish đã phản bác những sự nghi ngờ ấy. 

Grealish nói với BBC Sport: ‘Mọi người đã luôn luôn nói rằng: ồ, ông ấy có vấn đề với Jack từ năm ngoái, hoặc hai năm trước – nhưng sau đó tôi đến và nó như kiểu – ồ bây giờ ông ấy đã thích Jack, vậy người tiếp theo là ai?’

Jack Grealish bênh vực HLV trưởng
Jack Grealish bênh vực HLV trưởng

‘Sau đó tôi biết mọi người cũng đã nói rằng: ông ấy không thích Madders [James Maddison] và bây giờ Madders ở đây, vậy ông ấy lại ổn với anh ấy. Và bây giờ Phil không ra sân, nó lại như kiểu – ông ấy có vấn đề với Phil’. 

‘Thầy không có vấn đề với ai cả. Ông ấy đối xử với mọi người như nhau. Phil không ra sân thì điều đó cũng có thể đến với tôi, hoặc Harry Kane’, Jack Grealish nói. ‘Nếu ông ấy có vấn đề với ai, bạn sẽ biết’.

Jack Grealish cũng bảo vệ người thầy của mình khỏi sự chỉ trích về cách ông ấy sử dụng hàng tấn công trong trận hoà 0-0 vừa qua. ‘Anh nhìn vào đội hình tấn công của chúng tôi đi, tôi sẽ không ngồi đây và nói chúng tôi có những cầu thủ tấn công tốt nhất World Cup, nhưng nó chắc chắn là như vậy’

‘Bạn nhìn vào 7 hay 8 tiền đạo chúng tôi có và mỗi người đều mang đến một sắc màu khác nhau, vì vậy nó đôi khi sẽ gây khó khăn cho HLV’.

Tương lai của tuyển Anh tại vòng bảng World Cup 2022

Để chắc suất tiến vào vòng 16 đội thì Tam Sư cần có một chiến thắng ở trận cuối cùng vòng bảng. Nếu trong trường hợp đội quân của HLV Gareth Southgate hoà với Xứ Wales thì vẫn có vé vào vòng trong nhưng chưa chắc đã giữ được ngôi đầu bảng. Lúc đó tuyển Anh cần phải chờ đợi kết quả trận Iran gặp Mỹ.

Foden đang bị bỏ quên trên ghế dự bị
Foden đang bị bỏ quên trên ghế dự bị

Nếu để thua Xứ Wales 4 bàn, tuyển Anh sẽ bị loại, nhưng trường hợp này là rất khó xảy ra khi tương quan lực lượng Tam Sư đều vượt trội hơn hẳn. Trong khi đó, nếu chỉ dựa vào một mình Gareth Bale thì Xứ Wales khó có thể tạo nên cách biệt lớn như vậy.

Với việc đi tìm kiếm sự ổn định, chúng ta khó có thể thấy được sự táo bạo của HLV Gareth Southgate. Liệu có gì bất ngờ xảy ra ở trận đấu tiếp theo của 2 đại diện đến từ Vương quốc Anh với tin mới nhất được cập nhật tại Socolive hay không?

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/tuyen-anh-hoa-that-vong-my-hlv-gareth-southgate-bi-chi-trich-du-doi-20221126093603268.htm
  • https://plo.vn/hlv-southgate-bao-chua-cho-tran-hoa-toi-te-cua-tuyen-anh-post709554.html

Bài viết có liên quan