Brazil vs Thuỵ Sĩ – Những vũ công Samba giành vé đi tiếp

Brazil hoàn thành mục tiêu đi tiếp

Đội tuyển Brazil và Thuỵ Sĩ đã kết thúc loạt trận thứ 2 vòng bảng của mình. Đúng như nhiều người hâm mộ dự đoán đại diện Châu Âu đã gây ra không ít khó khăn dành cho ứng cử viên vô địch. Tuy vậy đội tuyển của những vũ công Samba vẫn có thể giành được 3 điểm sau cùng và chiếm lấy tấm vé đầu tiên của bảng G vào chơi tại vòng 1/8. Trong khi đó cơ hội đi tiếp của đội tuyển Thuỵ Sĩ là vẫn còn nếu như vòng đấu cuối cùng họ có được ít nhất một điểm trước đội tuyển Châu Âu khác là Serbia. 

Brazil hoàn thành mục tiêu đi tiếp
Brazil hoàn thành mục tiêu đi tiếp

Chiến thắng nhọc nhằn của Brazil

Đại diện Nam Mỹ bước vào trận đấu này mà không có ngôi sao sáng giá nhất Neymar do anh đã được dự báo sẽ nghỉ hết vòng bảng vì chấn thương mắt cá. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến mặt trận hàng công của họ khi mà ngôi sao đang chơi cho PSG là một mắt xích cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên với chất lượng đội hình vượt trội vẫn giúp cho đội bóng nam mỹ này kiểm soát được thế trận tốt hơn so với đội tuyển Thuỵ Sĩ.

90 phút đầy khó khăn của đội tuyển Brazil
90 phút đầy khó khăn của đội tuyển Brazil

Trong hiệp thi đấu đầu tiên Brazil là những người tỏ ra lấn lướt hơn khi mà liên tục có được những tình huống lên bóng đáng chú ý. Mặc dù vậy hầu hết không mang lại hiệu quả khi mà Thuỵ Sĩ chơi rất biết mình biết người ở trận đấu này. Họ chủ động chơi với đội hình thấp, Pressing liên tục lên các vị trí của những vũ công Samba. Bên cạnh đó luôn tỏ ra lợi hại trong những tình huống phản công. Điều này đã diễn ra trong gần 90 phút của trận đấu và khiến Brazil hoàn toàn rơi vào bế tắc. 

Brazil có thể toan tính ở vòng cuối

Để có được 3 điểm trong trận đấu khó khăn này đội tuyển Brazil phải nhờ đến cú sút tuyệt đẹp của Casemiro khi mà cầu thủ này bất ngờ xâm nhập vòng cấm và mang về bàn thắng ở phút thứ 83. Thắng trận đấu này những vũ công Samba gần như chắc chắn sẽ có ngôi đầu khi vòng cuối đối thủ của họ là một Cameroon không còn nhiều hy vọng. Đội bóng xứ sở Samba hoàn toàn có thể đưa ra những toan tính ở trận đấu tới đây. 

Những vũ công Samba có thể giữ sức ở vòng đấu cuối
Những vũ công Samba có thể giữ sức ở vòng đấu cuối

Đối với Thuỵ Sĩ mặc dù để thua Brazil nhưng cơ hội đi tiếp của họ là vẫn rất rộng mở. Hiện đội bóng này đang xếp thứ 2 với 3 điểm trong khi đó đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đội tuyển Serbia mới chỉ có 1 điểm. Họ chỉ cần hoà ở trận đấu cuối cùng là sẽ đi tiếp cùng với của những vũ công Samba. Người hâm mộ hãy xem tin tức tại Socolive để theo dõi diễn biến mới nhất của bảng G. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/ket-qua-brazil-0-0-thuy-si-world-cup-2022-cho-mot-selecao-khong-neymar-post1524685.html
  • https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/ket-qua-bong-da-brazil-thuy-si-khoanh-khac-thien-tai-cua-casemiro-world-cup-c860a1419000.html

Bài viết có liên quan