HLV Tite từ chức ngay sau khi thua không tưởng trước Croatia

Sự thiếu đổi mới trong phong cách huấn luyện

Trận thua của đội tuyển Brazil trước đội tuyển Croatia đã khiến cho HLV Tite chính thức chia tay những vũ công Samba. Trận thua này một phần trách nghiệm sẽ phải thuộc về HLV Tite khi mà chiến lược gia này đã đưa ra những quyết định sai lầm. Tuy nhiên những gì mà HLV Tite đã làm được với đội tuyển Brazil là không thể bàn cãi khi mà ông đã xây dựng lên một thế hệ đầy tài năng. Hãy cùng tin thể thao phân tích về những quyết định khó hiểu của HLV Tite ở trận đấu tứ kết. 

HLV Tite không còn là thuyền trưởng của những vũ công Samba
HLV Tite không còn là thuyền trưởng của những vũ công Samba

Thiếu sự thay đổi quyết đoán của HLV Tite

Đội tuyển Brazil đã có một trận đấu không tốt khi họ đã bị đối thủ của mình bắt bài hoàn toàn. Thậm chí đã có thời điểm đại diện Nam Mỹ đánh mất thế trận vào tay của đội bóng Châu Âu. Người ta có thể thấy mọi ý tưởng của HLV Tite trước khi bước vào trận đấu này đã phá sản hoàn toàn. Chiến lược gia này đã giữ nguyên đội hình của mình so với trận đấu trước đó với đội tuyển Hàn Quốc, tuy nhiên đối thủ của họ là một đội tuyển Croatia quá lọc lõi. 

Những quyết định sai lầm nối tiếp nhau
Những quyết định sai lầm nối tiếp nhau

Những bài tấn công biên của đội tuyển Brazil đã không thể phát huy được hiệu quả, đôi cánh Raphinha và Vinicius đã không thể tạo ra được nhiều dấu ấn ở trận đấu này. Tuy nhiên HLV Tite không có sự thay đổi gì đáng kể về vấn đề này. Trong khi đó Brazil thừa hiểu rằng họ cần giải quyết trận đấu trong vòng 90 phút hoặc ít nhiều nhất là 120 phút. Tuy vậy những vũ công sam ba đã không làm nên điều gì đặc biệt trước đối thủ của mình. 

HLV Tite với hàng loạt quyết định sai lầm

Đầu tiên có thể nói HLV Tite đã không phản ứng đủ nhanh ngay sau khi đội tuyển Brazil đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Ông vẫn để các học trò của mình dâng cao trong khi đó chỉ thay đổi một số ít ở hàng phòng ngự. Việc rút Militao đang chơi tốt ở cánh phải thay bằng Sandro mới quay trở lại sau chấn thương cùng với đó là những quyết định khó hiểu sau khi đã dẫn bàn đã khiến Brazil phải trả giá vì sự tự tin của mình. 

Sự thiếu đổi mới trong phong cách huấn luyện
Sự thiếu đổi mới trong phong cách huấn luyện

Hơn nữa dường như HLV Tite đã không chuẩn bị cho loạt luân lưu khi mà ông đã để cho các cầu thủ tự chọn lượt đá. Việc thiếu kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trước một đội bóng già dơ như Croatia thì thật khó để Brazil lật lại thế cờ. Dường như tư duy cũng như phong cách của HLV Tite đã không còn phù hợp với bóng đá hiện nay. Xem tin tức tại Socolive để đón nhận thông tin mới nhất về bóng đá thế giới. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.bongda.com.vn/neymar-viet-tam-thu-cho-hlv-tite-d664104.html
  • https://tuoitre.vn/tite-tu-chuc-hlv-tuyen-brazil-sau-that-bai-truoc-croatia-20221210030608141.htm

Bài viết có liên quan