Ronaldo và lời chia tay không thể nào đáng tiếc hơn

Những giọt nước mắt bất lực của người đàn ông

Như vậy hành trình của Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 đã chính thức dừng lại ở tứ kết. Có lẽ đây chíng là kỳ World Cup cuối cùng của siêu sao người Bồ khi năm nay anh đã gần bước sang tuổi 38. Rất khó để cựu sao Man United có thể xuất hiện vào 4 năm sau, nhất là khi vấn đề tuổi tác đã ảnh hưởng quả rõ đến CR7 ở mùa giải năm nay. Tin thể thao cho rằng Ronaldo sẽ phải kết thúc sự nghiệp của mình mà không thể thực hiện giấc mơ. 

Ronaldo kết thúc giấc mơ World Cup của mình
Ronaldo kết thúc giấc mơ World Cup của mình

Giấc mơ còn dang dở của chân sút vĩ đại nhất

Đội tuyển Bồ Đào Nha cùng Ronaldo đến với kỳ World Cup 2022 tại Qatar với sự tự tin rất lớn cùng tham vọng sẽ có lần đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp vàng. Điều này là có cơ sở khi mà Selecao đang có cho mình một thế hệ cầu thủ tài năng và đồng đều ở cả 3 tuyến. Tuy nhiên mọi thứ đã không thể trọn vẹn khi mà Bồ Đào Nha đã dừng bước tại tứ kết trước ngựa ô của giải đấu là đội tuyển Ma Rốc. Một trận thua không đáng có nhưng CR7 cùng các đồng đội chỉ có thể tự trách bản thân mình. 

Những giọt nước mắt bất lực của người đàn ông
Những giọt nước mắt bất lực của người đàn ông

Giải đấu lần này CR7 cũng đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup liên tiếp với 8 bàn thắng. Đây là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà chẳng biết đến bao giờ mới có người chạm đến cột mốc này. Và phá được nó là điều gần như không thể. CR7 với tắm băng đội trưởng trên tay đã là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội cho dù vao trò chuyên môn của anh đã giảm đi rất nhiều. 

Chặng đường cuối sự nghiệp của Ronaldo

Có lẽ hình ảnh Ronaldo bước vào đường hầm với những giọt nước mắt đã khiến cho hàng triệu người hâm mộ phải cảm thấy chạnh lòng. Có lẽ trong thế kỷ 21 ngoài Messi thì còn có CR7 mới là người mang lại những cảm xúc và khoảnh khắc không bao giờ quên của bóng đá. Thế nhưng quy luật của thời gian thật khắc nghiệt cho dù nam siêu sao đã rất nỗ lực làm chậm quá trình này lại.

Tương lai khó đoán của Ronaldo
Tương lai khó đoán của Ronaldo

Giờ đây người ta không còn thấy một Ronaldo tả xung hữu đột và khiến cho mọi hàng phòng ngự phải khiếp sợ. Thế nhưng bất cứ ai vẫn luôn muốn được nhìn CR7 thi đấu cho dù chỉ là vào sân từ bảng ghế dự bị. Hy vọng vọng rằng ý chí và khát khao của CR7 sẽ giúp anh tiếp tục góp mặt tại kỳ Euro 2 nắm tới. Xem tin hot tại Socolive để cập nhật những thông tin mới nhất về Ronaldo. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/ronaldo-viet-tam-thu-sau-khi-vo-mong-world-cup-4546935.html
  • https://thanhnien.vn/mourinho-duoc-nham-dan-dat-ronaldo-va-tuyen-bo-dao-nha-sau-world-cup-2022-post1531681.html

Bài viết có liên quan