Croatia vs Brazil – Vũ công Samba không vượt qua Á Quân

Brazil đã không bảo vệ được thành quả của mình

Trận bán kết đầu tiên giữa Brazil vs Croatia đã kết thúc một cách không thể kịch tính hơn. Ứng cử viên số 1 ở kỳ World Cup 2022 đã không thể vượt qua được đương kim Á Quân của giải đấu. Một trận đấu với nhiều toan tính đã được tin thể thao dự báo từ trước, tuy nhiên ít ai có thể ngờ rằng Modric và các đồng đội có thể khiến những bước nhảy của các vũ công Samba đã lạc nhịp và không thể tái hiện một lần nữa. 

Chiến thắng xứng đáng cho á quân Croatia
Chiến thắng xứng đáng cho á quân Croatia

Một trận đấu cân tài cân sức

Đội tuyển Brazil và Croatia bước vào trận đấu này với rất nhiều toan tính,  đại diện tới từ Châu Âu đã quá hiểu sự nguy hiểm mà đội bóng áo vàng xanh có thể gây ra. Trong khi đó Tite và các học trò cũng biết được rằng đối thủ của họ là một đội bóng khó nhằn đến nhường nào. Bởi vậy mà hai đội bóng đã nhập cuộc một cách thận trọng và không ai muốn đánh mất lợi thế của mình từ sớm. 

Brazil đã không bảo vệ được thành quả của mình
Brazil đã không bảo vệ được thành quả của mình

Đội tuyển Brazil đã thay đổi cách tiếp cận của mình so với trận đấu họ đè bẹp Hàn Quốc, điều này là dễ hiểu khi đội tuyển Croatia nguy hiểm hơn rất nhiều. Mặc dù có được quyền kiểm soát bóng ở 10 phút đầu tiên nhưng họ không dám chơi phủ đầu, điều này là có cơ sở khi mà Croatia đã cho thấy thực lực của mình ngay sau đó với những tình huống lên bóng đầu sức nặng. Mọi thứ cứ như vậy cho đến khi hai đội buộc phải bước vào hiệp phụ. 

Brazil đã thiếu bản lĩnh và già dơ

Khi hiệp phụ đầu tiên bắt đầu đội tuyển Brazil cho thấy sự vượt trội về thể lực, họ bắt đầu tăng tốc và khiến cho khung thành của Croatia liên tục chao đảo. Thế nhưng chỉ có Neymar mới đủ sức khoan thủng hàng phòng ngự đầy kỷ luật đó và đưa đại diện Nam Mỹ vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên họ đã thiếu đi kinh nghiêm để bảo toàn khoảng cách này. Brazil đã quá ngây thơ để rồi Croatia trừng phạt họ bằng một đường phản công sắc lẹm. 

Croatia là ông vua trên chấm luân lưu
Croatia là ông vua trên chấm luân lưu

Trận đấu buộc phải tiến đến loạt sút luân lưu và đây chính là cục diện mà Croatia ưa thích nhất. Họ luôn biết cách kết liễu những đối thủ yếu bóng vía như Brazil trên loạt đấu súng. Ở cuộc đối đầu mà chỉ có chỗ cho những người đàn ông Modric và các đội đội đã xuất sắc vượt qua đội tuyển của những vũ công Samba với tỷ số 4 – 2. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Croatia có thể đánh bại đội tuyển Brazil. Hãy tiếp tục xem tin tức tại Socolive để dõi theo hành trình của đội tuyển Croatia. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/ket-qua-bong-da-brazil-croatia-vu-cong-vap-phai-tuong-dong-tu-ket-world-cup-c860a1422544.html
  • https://vietnamnet.vn/ket-qua-bong-da-croatia-1-1-brazil-pen-4-2-ket-qua-tu-ket-world-cup-2022-2089409.html

Bài viết có liên quan