Argentina vs Hà Lan – Toan tính, căng thẳng và khốc liệt

Messi chơi trận đấu hay nhất kể từ đầu World Cup

Trận tứ kết thứ hai giữa Argentina vs Hà Lan đã kết thúc với rất nhiều những vấn đề xung quanh. Một trận đấu có đầy đủ những cung bậc cảm xúc của bóng đá, sự kình địch nóng bỏng giữa hai đội và sự bùng ở những khoảnh khắc cuối cùng. Cũng giống với 8 năm về trước người Argentina vẫn đánh bại đối thủ của mình trên chấm 11m. Hãy cùng tin thể thao tìm hiểu về mọi thứ xung quanh trận đấu này. 

Chiến thắng đến nghẹt thở của đội tuyển Argentina
Chiến thắng đến nghẹt thở của đội tuyển Argentina

Ngày thi đấu bùng nổ của Messi

Đội tuyển Argentina vs Hà Lan đều đã quá hiểu nhau, bởi vậy mà hai đội tiếp cận trận đấu này rất trận đấu này rất thận trọng. Argentina ra sân với 5 hậu vệ và tỏ rõ ý đồ không cho cơn lốc màu da cam đánh biên. Trong khi đó Hà Lan cũng nhanh chóng kiềm toả ngòi nổ nguy hiểm nhất trên sân là Messi. Mọi thứ không có gì quá đặc biệt khi mà De Jong hay Ake đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi không cho Messi chơi bóng thoải mái đến phút thứ 35. 

Messi chơi trận đấu hay nhất kể từ đầu World Cup
Messi chơi trận đấu hay nhất kể từ đầu World Cup

Messi đã không tự mình dứt điểm mà thay vào đó ngôi sao này đi bóng và chuyền chọc khe cho đồng đội thoát xuống và ghi bàn. Pha chuyền bóng đã cho thấy nhãn quan và tài năng không thể phủ nhận của cầu thủ này. Ở phút thứ 73 của hiệp hai Messi đã một lần nữa vượt qua áp lực kinh khủng để nâng tỷ số lên 2 – 0 cho đội của mình trên chấm phạt đền. Mọi thứ tưởng chừng như đã sớm kết thúc nhưng không, khi đó trận đấu mới thực sự bắt đầu

Sự bùng nổ đỉnh cao 

Hà Lan lúc này mới thực sự cho thấy sự vùng vẫy của đội bóng bị dồn vào bước đường cùng. Họ dùng bóng bổng để tiếp cận và ngay lập tức mang lại hiệu quả với bàn thắng rút ngắn tỷ số của Weghorst ở phút thứ 82. Rồi đến khi đồng hồ điểm sang phút bù giờ cuối cùng cơn lốc màu da cam đã làm bùng nổ cầu trường với bàn thắng san bằng tỉ số 2 đều. Argentina đã đánh mất chiến thắng của mình một cách khó tin. 

Sự kịch tính và căng thẳng được cả Hà Lan vs Argentina tạo ra
Sự kịch tính và căng thẳng được cả Hà Lan vs Argentina tạo ra

Hà Lan đã lộ rõ ý đồ muốn kéo trận đấu về loạt Penalty và họ đã làm được điều này. Tuy nhiên đại diện của Châu Âu không thể ngờ được rằng Argentina cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trường hợp này đến thế nào. Messi và các đồng đội đã vượt qua được tất cả những áp lực để đánh bại đối thủ không đội trời chung. Sau 8 năm một lần nữa Messi đã có mặt tại bán kết của một kỳ World Cup. Hãy tin tục xem tin hot về đội tuyển Argentina tại vòng bán kết tới đây. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/ket-qua-bong-da-ha-lan-2-2-pen-3-4-argentina-tu-ket-world-cup-2022-2089504.html
  • https://tienphong.vn/hai-doi-tuyen-argentina-va-ha-lan-doi-dien-hinh-phat-tu-fifa-post1494084.tpo

Bài viết có liên quan