HLV Park-Hang-seo: Hành trình cảm xúc cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam

HLV Park nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Park-Hang-seo là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam được mến mộ nhất thời điểm hiện tại. Sau 5 năm gắn bó cùng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, HLV Park-Hang-seo cùng các học trò đã mang về những kỳ tích khiến triệu triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam phải vỡ òa. Và cuối cùng, điều mà không ai mong muốn cũng đã đến khi thầy Park chính thức nói lời chia tay với Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Cùng Socolive nhìn lại những hành trình tuyệt vời mà ông cùng đội tuyển Việt Nam đã đi qua nhé!

HLV Park-Hang-seo và những di sản khổng lồ

Trong suốt 5 năm qua, vị HLV người Hàn Quốc Park-Hang-seo đã để lại một hình ảnh khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông Park-Hang-seo đến Việt Nam và giữ chức vụ HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam từ tháng 10/2017. Thầy Park cùng đội bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử của bóng đá nước nhà và được đánh giá rất cao tại đấu trường bóng đá Châu Á.

Ông Park-Hang-seo chính thức nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
Ông Park-Hang-seo chính thức nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Các thành tích đạt được cùng bóng đá Việt Nam

Nhắc tới vị HLV người Hàn Quốc này, chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ như in những khoảnh khắc hạnh phúc, vỡ òa và cả niềm tự hào dành cho thầy trò HLV Park-Hang-seo ở giải U23 Châu Á tại Thường Châu năm 2018. Khi ông vừa mới bước chân đến Việt Nam, đã có rất nhiều người nghi ngờ về khả năng của vị huấn luyện viên này. Khởi đầu bằng sự nghi ngờ, nhưng HLV Park-Hang-seo không hề lo lắng mà chọn cách đáp lại bằng hành động chứng minh với những bảng dài thành tích cùng tuyển Việt Nam mà chưa có vị HLV nào làm được trước đó.

Trong suốt 5 năm gắn bó và đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam, thầy Park cùng các học trò đã mang về những thành tích đáng nể, phải kể đến như:

 • Hạng 3 Giải M150 Cup 2017.
 • Á Quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018 tại Thường Châu.
HLV Park-Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á
HLV Park-Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á
 • Vô địch Giải Vinaphone Cup năm 2018.
 • Hạng 4 Đại hội thể thao Châu Á năm 2018.
 • Vô địch AFF Suzuki Cup mùa giải 2018.
 • Huy chương Vàng SEA Games 2 năm 2019 và 2021.
 • Tứ kết Cúp bóng đá Châu Á (AFC Asian Cup) năm 2019.
 • Á quân Cúp Nhà vua Thái Lan (Annual King’s Cup Football Tournament) 2019.
HLV Park-Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.
HLV Park-Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Ngoài ra, HLV Park-Hang-seo đã cùng các học trò lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup khu vực Châu Á và cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt đến vòng loại cuối cùng.

Các thành tích cá nhân khi làm HLV đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh những đóng góp to lớn giúp đội tuyển Việt Nam mang về nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình giữ chức HLV thì thầy Park cũng giành được những thành tích cá nhân nổi bật:

Tại Việt Nam

 • Huân chương Lao động hạng Ba của năm 2018.
 • Huân chương Hữu nghị của năm 2018.
 • Cúp Chiến thắng dành cho hạng mục “Huấn luyện viên nước ngoài xuất sắc nhất năm”.
 • Huân chương Lao động hạng Nhì của năm 2018.
HLV Park nhận Huân chương lao động hạng Nhì.
HLV Park nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Tại quốc tế

 • Là 1 trong 4 “Nhân vật tiêu biểu của Châu Á năm 2018” do Hiệp hội Nhà báo Châu Á (AJA) bình chọn.
 • Huấn luyện viên xuất sắc nhất Đông Nam Á tại AFF Awards năm 2019.

HLV Park-Hang-seo kết thúc nhiệm kỳ sau 5 năm gắn bó tại Việt Nam

Ngày 17/10/2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo, HLV Park-Hang-seo sẽ chính thức chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 31/01/2023. Giải AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà thầy Park dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Trong hành trình 5 năm gắn bó của mình, HLV Park-Hang-seo đã đưa Việt Nam lên một vị thế mới trong nền bóng đá khu vực và quốc tế. Đội tuyển Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á và cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí top 100 của thế giới lâu nhất.

Để đưa ra quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam, thầy Park đã phải đắn đo và suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định. Ông Park chia sẻ rằng: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Tôi luôn tập trung vào từng giải đấu cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam trong suốt thời gian giữ vai trò HLV của mình.

Kết quả dù có ra sao, tôi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, động viên và ủng hộ từ toàn thể cầu thủ, lãnh đạo và các bộ phận nhân viên VFF, đặc biệt là sự tin yêu từ người dân Việt Nam. Đây sẽ là một hành trình đáng nhớ và rất thú vị đối với tôi”.

HLV Park-Hang-seo nói lời chia tay Việt Nam sau 5 năm gắn bó.
HLV Park-Hang-seo nói lời chia tay Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm của Việt Nam đã giành cho ông và sự tin tưởng, tín nhiệm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đại diện phía Việt Nam, VFF cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Park-Hang-seo vì những công lao đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời VFF cũng khẳng định những thành tích mang tính lịch sử của thầy Park cùng đội tuyển Việt Nam sẽ là những sự khích lệ, nguồn cảm hứng, động lực to lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Phần kết

HLV Park-Hang-seo sẽ luôn là một người thầy đáng kính trong lòng các cầu thủ, là một vị huấn luyện viên tuyệt vời trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Hành trình 5 năm khép lại nhưng những cảm xúc, những dư vị tuyệt vời sẽ còn mãi với người dân Việt Nam.

Một lần nữa cảm ơn ông, HLV Park-Hang-seo vì những năm tháng tuyệt vời cùng bóng đá Việt Nam. Chúc thầy Park sẽ luôn thành công trong cuộc sống và trên con đường sự nghiệp của mình. Để cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam và xem trực tiếp các giải đấu thì hãy truy cập ngay website của Socolive nhé!