Giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund tại Mỹ Đình

Thông tin mở bán vé xem trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với CLB Dortmund.

Đây là trận giao hữu diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào cuối tháng 11 của đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund. Đó sẽ là cơ hội tốt để ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam thử nghiệm đổi hình nhằm hướng tới giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á AFF Cup 2022. Vậy trận giao hữu này có những điểm gì đặc biệt? Cùng Socolive tìm hiểu thêm các thông tin về trận đấu giao hữu này nhé!

Những thông tin về CLB Dortmund trước trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam

Đây là một trận đấu đỉnh cao khi người hâm mộ được trực tiếp theo dõi một CLB hàng đầu nước Đức thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình. Trận giao hữu này cũng là một trong những kế hoạch của đội tuyển Việt Nam cho hành trình tham gia giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á AFF Cup 2022.

Borussia Dortmund – CLB bóng đá hàng đầu nước Đức

Câu lạc bộ Borussia Dortmund là một trong những đội bóng nổi tiếng và thành công nhất nước. Bên cạnh đó CLB này cũng đang sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình như Marco Reus, Emre Can, Mats Hummels…. Đội bóng này cũng mới giành ngôi Á quân giải VĐQG Đức và giành Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2021-2022. Borussia Dortmund cũng là CLB từng vô địch Champion League mùa giải năm 1996-1997.

Giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund – Đội bóng hàng đầu nước Đức.
Giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund – Đội bóng hàng đầu nước Đức.

Borussia Dortmund là một đội bóng mạnh về đào tạo trẻ cùng với nhiều cầu thủ đã thành công như Marcos Reus, Jadon Sancho, Jude Bellingham…. Ông Benedikt, Giám đốc Thương mại và Kinh doanh quốc tế của CLB Dortmund  chia sẻ: “Đào tạo trẻ đã trở thành AND đối với chúng tôi. Dortmund sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về điều này. Chúng tôi cũng sẽ tạo mọi điều kiện để các tài năng trẻ của Việt Nam có thể sang Dortmund thử sức”. Đây là một tin rất vui với bóng đá Việt Nam khi có cơ hội được liên kết và hợp tác với một CLB hàng đầu nước Đức.

Sự chuẩn bị của CLB Borussia Dortmund trước thềm giao hữu

Chiều ngày 17/10, trong cuộc họp đại diện phía CLB Dortmund, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF cùng Công ty Next Media đã thống nhất các điều khoản cuối cùng cho việc tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund.

Theo sự chia sẻ của ông Benedik cho biết :”Chúng tôi biết rằng người Việt Nam rất yêu bóng đá, hơn nữa CLB Dortmund lại có Fanclub lớn tại đây. Chúng tôi cũng có quan hệ đối tác với VFF và Next Media. Đó là lý do chúng tôi quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến du đấu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến Việt Nam một đội hình mạnh nhất với các cầu thủ tốt nhất có thể”.

Với những chia sẻ này của đại diện phía CLB Dortmund, chúng ta hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ được nhìn thấy trực tiếp những cầu thủ hàng đầu Châu Âu thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình.

Hai đội trao tặng áo đấu.
Hai đội trao tặng áo đấu.

Theo nguồn thông tin được biết, CLB Dortmund dự kiến sẽ mang sang Việt Nam khoảng 200 người. Ngoài việc tham gia trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund, đội bóng sẽ có các sự kiện giao lưu cùng với người hâm mộ tại Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam và những sự chuẩn bị cho trận giao hữu

Đây là một trong những cơ hội tốt dành cho đội tuyển Việt Nam cũng như các cầu thủ trẻ thể hiện và cọ xát cùng với các cầu thủ hàng đầu Châu Âu. Bên cạnh đó cũng là dịp để ban huấn luyện đưa ra những sự kiểm nghiệm cho các vị trí để hướng tới những giải đấu quan trọng của Việt Nam trong tương lai.

Đội tuyển Việt Nam

Trước khi trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund được ấn định thời gian diễn ra là trận giao hữu giữa Vietnam All Stars với Các huyền thoại CLB Dortmund vào hồi tháng 9 tại TP.HCM. Qua đó là tiền đề cho sự kết nối thành công của trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 11 này.

Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế cuối cùng của thầy Park-Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam. Trận đấu giao hữu này là sự kiện nối tiếp những hoạt động trong sự hợp tác giữa Next Media, VFF và CLB Borussia Dortmund.

Thầy Park-Hang-seo tại lễ công bố trận đấu giao hữu.
Thầy Park-Hang-seo tại lễ công bố trận đấu giao hữu.

Để đảm bảo trận giao hữu được diễn ra tốt nhất, phía Việt Nam đã khảo sát sân vận động Mỹ Đình cũng như thực hiện chăm sóc mặt sân cỏ và các cơ sở vật chất tại đây. Bên cạnh đó, các cầu thủ Việt Nam sẽ có buổi triệu tập các thành viên và tập luyện cùng nhau trước khi bước vào trận giao hữu này. Chắc chắn, HLV Park-Hang-seo cùng ban huấn luyện sẽ có những chiến lược tốt nhất để giúp Việt Nam có thế trận tốt trước đại diện nước Đức.

Mở bán vé xem trực tiếp trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund

Trận đấu sẽ được diễn ra vào hồi 19h ngày 30/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Theo thông tin từ phía BTC, vé xem trực tiếp sẽ được mở bán trực tuyến tại ứng dụng VinID từ 15 giờ ngày 26/10 và kết thúc ngày 03/11 hoặc cho đến khi toàn bộ số vé được bán hết trước ngày 03/11.

Thông tin mở bán vé xem trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund.
Thông tin mở bán vé xem trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund.

Phát hành vé online thay vì phải bán trực tiếp đã được triển khai rất nhiều lần trước đây ở các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho người hâm mộ dễ dàng mua vé đúng giá ở nhiều nơi chứ không bị giới hạn trong một vi phạm địa lý nhất định. Giá vé có 3 mệnh giá để khán giả có nhiều sự lựa chọn bao gồm: 800.000 đồng, 1.200.000 đồng và 1.600.000 đồng.

Nền tảng VinID cũng là một nền tảng bán vé quen thuộc đối với nhiều khán giả tại các trận đấu của Việt Nam trước đây nên người hâm mộ có thể dễ dàng đặt mua vé trực tuyến. Đây chắc chắn sẽ là một ngày hội bóng đá tuyệt vời của người dân Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình.

Phần kết

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund sẽ là một bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa CLB Dortmund và Việt Nam cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Chúc đội tuyển Việt Nam sẽ có màn thể hiện ấn tượng trước đại diện nước Đức và cống hiến một trận cầu đỉnh cao dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hãy truy cập website của Socolive để xem trực tiếp các trận đấu và cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam nhé!