Gerard Pique tuyên bố giải nghệ – Kết thúc sự nghiệp vĩ đại đầy thăng trầm

Một sự nghiệp huy hoàng

Thế hệ đỉnh cao của Barca đã dần lụi tàn khi mà mới đây nhất trung vệ kỳ cựu Gerard Pique sẽ chính thức từ giã sự nghiệp sân cỏ vào cuối tuần này. Đây sẽ lời là chia tay đường đột khi nó đến vào giữa mua giải, tuy vậy theo Socolive cũng là điều dễ hiểu khi mà lúc này Pique đã không còn đóng góp được gì nhiều cho màu áo gã khổng lồ xứ Catalan. Cựu tuyển Thủ Tây Ban Nha sẽ nói lời chia tay sau trận đấu với Almeria. 

Lời chia tay đường đột

Lời chia tay đường đột
Lời chia tay đường đột

Mới đây nhất trung vệ 35 tuổi đã sử dụng tài khoản các nhân của mình trên mạng xã hội để thông báo về quyết định giải nghệ của Anh. Điều này khiến cho tất cả người hâm mộ cũng như những đồng đội cũ của Gerard Pique đều cảm thấy bất ngờ. Có thể nói trung vệ người Tây Ban Nha đã cống hiến những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của mình cho màu áo của Barca. Gerard Pique giống như một người cận vệ già đã ở đây và chứng kiến biết bao thăng trầm của CLB. 

Quyết định này được đưa ra cũng không quá khó hiểu khi mà mùa giải năm nay sanh đã cho thấy dấu hiệu đi xuống rõ rệt của phong độ. Không còn là một cầu thủ chắc chắn nơi hàng thủ và thi đấu bằng cái đầu đúng nghĩa. Gerard Pique giờ đây thường xuyên không để lại được nhiều dấu ấn mỗi khi ra sân. 

Một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến quyết định này của Gerard Pique đó chính là anh đã hết động lực thi đấu. Dẫu sao thì ngôi sao này đã no nê các danh hiệu mà đời cầu thủ luôn ao ước được chạm đến một lần. Hơn nữa những vấn đề ngoài luồng đã ảnh hưởng rất lớn đến trung vệ 35 tuổi. Từ việc hạnh phúc gia đình tan vỡ cũng như kinh doanh gặp vấn đề khiến Gerard Pique không còn có thể tập trung vào bóng đá. 

Một sự nghiệp huy hoàng

Một sự nghiệp huy hoàng
Một sự nghiệp huy hoàng

Gerard Pique chính là một phần không thể thiếu trong đội hình Barca và Tây Ban Nha đã từng thống trị bóng đá Châu Âu cũng như thế giới giai đoạn 2009 – 2012. Trung vệ 45 tuổi đã có 4 Champions League, 8 La Liga, 6 siêu cúp Tây Ban Nha, 7 danh hiệu Cúp Nhà Vua, 3 Siêu Cúp châu Âu và 3 lần lên ngôi FIFA Club World Cup trong 14 năm cống hiến tại đây. 

Trong màu áo Tây Ban Nha, Gerard Pique đã có hơn 10 năm khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển và dành được những vinh quang đỉnh cao nhất. 2 lần vô địch Châu Âu ở những năm 2008 và 2012 cùng với đó là 1 lần lên đỉnh thế giới năm 2010. Những di sản mà Gerard Pique để lại là không thể phai nhoà theo năm tháng. Anh vẫn sẽ là một huyền thoại của CLB và có tên trong đại sảnh danh vọng. Hãy xem tin tức mới nhất luôn được cập nhật tại Socolive