VPF và FPT Play hợp tác chiến lược thúc đẩy bóng đá Việt Nam vươn tầm Quốc tế 

Lễ ký kết hợp tác giữa VPF và FPT Play kéo dài trong 5 năm

Đây là bản hợp đồng bom tấn được ký kết vào đúng thời điểm cuộc đua vô địch và cuộc chiến trụ hạng tại Night Wolf V.League 2022 diễn ra căng thẳng nhất. Lễ ký hết hợp tác chiến lược giữa VPF và FPT Play sẽ là một bước tiến mới nhằm đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm Quốc tế. Cùng Socolive tìm hiểu chi tiết hơn về sự kiện quan trọng này của bóng đá Việt Nam ở bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng ký kết giữa VPF và FPT Play diễn ra ngay trước thềm Đại hội VFF

VPF và FPT Play đã chọn thời gian ký kết bản hợp đồng trị giá hàng chục tỷ đồng vào chiều ngày 01/11/2022 tại Hà Nội. Có thể nói đây là thời điểm khá nhạy cảm khi mà cuộc đua của top đầu vô địch (CLB Hà Nội, Hải Phòng, TopenLand Bình Định) và cuộc chiến trụ hạng đang diễn ra vô cùng kịch tính và sôi nổi tại Night Wolf V.League 2022.

Lễ ký kết hợp tác giữa VPF và FPT Play kéo dài trong 5 năm
Lễ ký kết hợp tác giữa VPF và FPT Play kéo dài trong 5 năm

Đồng thời, đây cũng là thời điểm khi chỉ còn đúng 05 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ Đại hội VFF khóa IX, nhiệm kỳ (2022-2026) tại Hà Nội. Việc hợp tác này có ý nghĩa to lớn, nó như một “bó hoa” lớn chào mừng Đại hội.

Hợp đồng hợp tác giữa VPF và FPT Play sẽ mang lại những gì?

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện, sự hợp tác giữa VPF và FPT Play kỳ vọng sẽ huy động được nhiều nguồn lực tổng hợp. Nhằm tạo ra những bước đột phá trong mục tiêu nâng cấp các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia Việt Nam và tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Thúc đẩy và phát triển hình ảnh thương hiệu các giải đấu

Sau khi ký kết hợp tác, VPF sẽ cùng FPT Play thúc đẩy phát triển hình ảnh và khai thác thương hiệu 3 giải đấu do VPF đang quản lý, tổ chức và điều hành bao gồm: V.League, giải hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tiếp từ 2023 đến 2027. Tất cả các giải đấu sẽ được tường thuật xem trực tiếp trên đa nền tảng từ truyền thống đến công nghệ như: mặt đất, cáp, vệ tinh, Internet, di động, mạng xã hội…

Không chỉ đơn giản dừng lại ở việc phát sóng các giải đấu, song song đó hai bên sẽ cùng thực hiện nhiều chương trình về quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB. Bên cạnh đó còn là các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu, những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả.

Đưa công nghệ VAR vào các giải đấu

Ngay sau khi bản hợp đồng ký kết giữa VPF và FPT Play chính thức được diễn ra cũng đồng thời với việc VPF đã bán thành công bản quyền 5 năm các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia cho FPT Play. Việc này cũng có nghĩa VPF sẽ thu về một khoản tài chính khổng lồ, theo đó đơn vị này cũng thông báo rằng họ sẽ nhanh chóng đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) vào V-League.

Trong bản hợp đồng bán bản quyền V-League được ký kết với FPT Play, VPF yêu cầu 8 camera có trong một trận đấu nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như hỗ trợ công tác tổ chức thi đấu. Tất cả đều hướng đến chung một mục tiêu nâng tầm nền bóng đá Việt Nam đến gần với các tiêu chuẩn Quốc tế.

Nâng cao chất lượng chuyên môn

Với số tiền tiền gần 60 tỷ/mùa có được từ bán bản quyền truyền hình, bên cạnh việc cố gắng sớm đưa công nghệ VAR vào V-League, VPF sẽ trích một khoản để hỗ trợ các CLB tăng cường cơ sở vật chất, cũng như chất lượng đời sống cầu thủ.

Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển chung của nền bóng đá Việt Nam. Khi cơ sở vật chất được cải thiện, đời sống sinh hoạt của các cầu thủ tại các CLB được nâng cao cũng góp phần mang lại một tinh thần tốt, sức khỏe đảm bảo, thể lực được cải thiện sẽ giúp các cầu thủ thi đấu thăng hoa hơn tại các giải đấu.

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú và Chủ tịch HĐQT FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cùng ký lên trái bóng tại Lễ công bố hợp tác.

Những chia sẻ từ đại diện của hai bên VPF và FPT Play

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT ông Trần Anh Tú phát biểu: “Trong sứ mệnh phát triển bóng đá Việt Nam, khai thác bản quyền truyền hình là điều tất yếu, phù hợp với mô hình tổ chức của các nền bóng đá hiện đại trên thế giới. Việc hợp tác chiến lược giữa VPF và FPT Play hứa hẹn sẽ mang lại ưu thế trong công tác quảng bá và nâng cao giá trị của các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

FPT Play là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác sản xuất, tổ chức phát sóng các nội dung thể thao, tôi tin họ sẽ cùng VPF mang đến những trải nghiệm bóng đá trọn vẹn và thật khác biệt cho người hâm mộ cả nước trong thời gian tới”.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF phát biểu tại lễ ký kết
Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF phát biểu tại lễ ký kết

Đại diện FPT Play, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom chia sẻ: “Kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi là muốn đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam trên mọi hành trình. Chứng kiến sự lớn mạnh qua từng ngày của bóng đá Việt Nam trong những năm trở lại đây, chúng tôi tin rằng FPT Play đã quyết định đúng khi góp phần nhỏ bé sức vóc vào nền bóng đá nước nhà và dành tình yêu lớn cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao vị thế bóng đá Việt Nam, mang tới các nội dung thể thao chất lượng đến đông đảo khán giả”.

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom phát biểu
Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom phát biểu

Phần kết

Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây bóng đá Việt Nam đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, để lại một dấu ấn đặc biệt trên đấu trường khu vực và Châu lục. Chính vì lẽ đó, không có lý do gì để không quan tâm, đầu tư và phát triển mạnh hơn nữa đối với bóng đá trong nước.

Đây sẽ là tiền đề góp phần tạo nên sự chất lượng cho một đội tuyển Quốc Gia Việt Nam hùng mạnh trên trường Quốc Tế. Hy vọng rằng với sự hợp tác này giữa VPF và FPT Play sẽ sớm đưa nền bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới và có chỗ đứng vững mạnh trên đấu trường Quốc tế trong tương lai.