Eriksen chấn thương sẽ là mối nguy cho Man United

Man United đang có một phong độ cực cao vào giai đoạn gần đây, tuy nhiên vào đúng giai đoạn căng thẳng này thì tiền vệ Eriksen đã được thông báo gặp chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Đây sẽ là mối nguy không nhỏ với Quỷ Đỏ khi mà cầu thủ người Đan Mạch đang là nhân tố quan trọng nhất trong đội hình MU. Tin thể thao cho rằng giai đoạn nước rút tới đây Man United sẽ phải xoay sở khi thiếu đi động cơ của mình. 

Chấn thương của Eriksen là tổn thất nghiêm trọng của MU
Chấn thương của Eriksen là tổn thất nghiêm trọng của MU

Eriksen đang là nhân tố không thể thay thế

Chuyển tới Man United với giá trị của một bản hợp đồng tự do nhưng cho đến lúc này không ai có thể phủ nhận vai trò của Eriksen. Cầu thủ người Đan Mạch dường như là sự cân bằng hoàn hảo cho Bruno và Casemiro nơi tuyến giữa của quỷ đỏ. Lối chơi dưới thời HLV Ten Hag thời gian qua phụ thuộc rất nhiều vào ngôi sao này. Kinh nghiệm, sự điểm tĩnh và khả năng kiểm soát trận đấu là những gì mà cầu thủ này làm tốt nhất. 

Thiếu nhân lực vào đúng giai đoạn căng thẳng
Thiếu nhân lực vào đúng giai đoạn căng thẳng

Giai đoạn này đang rất căng thẳng với MU và việc nhưng trụ cột gặp chấn thương do cày ải liên tục là điều không thể tránh khỏi. Trận đấu với Reading vòng 4 FA Cúp vừa qua MU đã có được chiến thắng nhưng họ phải trả giá bởi Eriksen. Sau trận đấu ngày hôm đó người ta đã bắt gặp hình ảnh ngôi sao này rời đại bản doanh của Manchester bằng nạng. Ngay sau đó HLV Ten Hag đã xác định họ sẽ mất cầu thủ này trong khoảng một thời gian dài.

MU sẽ phải tự xoay sở về nhân sự

Tuyến giữa của Man United lúc này dường đã có sự phân hóa rõ rệt, những Fred hay McTominay chỉ là những sự lựa chọn thứ yếu và không được trọng dụng. Bởi những gì mà cả hai cầu thủ này đã thể hiện là không đáp ứng được kỳ vọng. Thời điểm này MU không có một mẫu cầu thủ nào có thể thay thế vai trò của Eriksen Bởi vậy bắt buộc họ đã mang thêm về 1 tân binh trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng. 

Khoảng trống để lại rất khó để khỏa lấp
Khoảng trống để lại rất khó để khỏa lấp

Sabitzer là cái tên được nhanh chóng mang về theo dạng cho mượn từ Bundesliga. Cầu thủ người Áo đang được kỳ vọng sẽ phần nào khỏa lấp được khoảng trống mà Eriksen để lại. Tất nhiên thật khó để thay thế hoàn toàn khi mà cầu thủ người Đan Mạch chính là người cầm nhịp trong lối chơi của Man United. Tuy nhiên vào thời điểm này người ta sẽ có cơ hội để thấy tài xoay sở của Ten Hag. Xem tin tức mỗi ngày về MU luôn được cập nhật tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://bongda24h.vn/bong-da-anh/hlv-erik-ten-hag-len-tieng-ve-chan-thuong-cua-christian-eriksen-172-343323.html
  • https://vietnamnet.vn/mu-gap-hoa-chan-thuong-ten-hag-meo-mat-2104671.html

Bài viết có liên quan