Đội tuyển Pháp đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

Deschamp đi vào lịch sử đội tuyển Pháp

Đội tuyển Pháp đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

Với chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Ma Rốc ở bán kết World Cup 2022, đội tuyển Pháp đã chính thức bước vào trận đấu chung kết với đội tuyển Argentina. Đội bóng của Didier Deschamp chỉ cách 1 trận thắng nữa thôi là đi vào lịch sử với tư cách đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp.

Trong trận đấu ở vòng tứ kết World Cup với đội tuyển Ma Rốc, đội tuyển Pháp đã phô diễn sức mạnh vượt trội của mình khi đánh bại đội bóng phòng thủ hay nhất giải với tỷ số 2-0. Chiến thắng này giúp Les Bleus góp mặt ở trận chung kết và đang đứng trước cơ hội phá bỏ lời nguyền với các nhà vô địch World Cup kéo dài suốt 60 năm qua.

Đội tuyển Pháp đứng trước kỷ lục vô địch World Cup 2 lần liên tiếp
Đội tuyển Pháp đứng trước kỷ lục vô địch World Cup 2 lần liên tiếp

Đây cũng là lần thứ tư trong lịch sử đội tuyển Pháp bước vào trận chung kết (1998, 2006, 2018, 2022). Thống kê cho thấy 20 năm trở lại đây bóng đá Pháp đang có sự chuyển biến tích cực khi họ cho thấy sức mạnh không thể khinh thường của mình. Thành tích này chỉ kém đội tuyển Đức(8 lần), Brazil(7 lần), Argentina(6 lần). 

Trong lịch sử mới chỉ có 2 đội bóng đã từng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp đó là: đội tuyển Italia vào năm 1934, 1938 và đội tuyển Brazil vào các năm 1934,1938. Deschamp cùng đội tuyển Pháp đang đứng trước cơ hội trở thành đội bóng thứ ba bảo vệ thành công chức vô địch World Cup trong lịch sử nếu họ đánh bại đội tuyển Argentina ở trận đấu tới đây. 

Đối thủ của họ ở trận chung kết sẽ là đội tuyển Argentina 
Đối thủ của họ ở trận chung kết sẽ là đội tuyển Argentina

Trước đó với trận thắng đội tuyển Anh ở vòng tứ kết, đội tuyển Pháp đã phá vỡ lời nguyền kéo dài 24 năm để trở thành nhà đương kim vô địch thứ hai góp mặt ở trận bán kết trong giải đấu kế tiếp sau Brazil vào năm 1998.

Tuyển Pháp cũng đã phá giải lời nguyền về các nhà đương kim vô địch sẽ bị loại ở vòng bảng ở giải đấu kế tiếp. Lời nguyền này cũng bắt đầu từ chính đội tuyển Pháp khi họ lên ngôi vô địch vào năm 1998  và bị loại ngay từ vòng bảng vào năm 2002.

Deschamp đi vào lịch sử đội tuyển Pháp
Deschamp đi vào lịch sử đội tuyển Pháp

Một thống kê thú vị nữa là huấn luyện viên đội tuyển Pháp Didier Deschamps đã trở thành nhà cầm quân thứ tư dẫn dắt ĐTQG có 2 lần tham dự chung kết World Cup liên tiếp sau Vittorio Pozzo với đội tuyển Italy vào năm 1934, 1938, huấn luyện viên Carlos Bilardo với tuyển Argentina năm 1986, 1990 và huấn luyện viên Franz Beckenbauer với tuyển Đức năm 1986, 1990.

Ngoài ra đội tuyển Pháp cũng là đội tuyển thứ hai góp mặt ở hai trận chung kết World Cup liên tiếp sau Brazil vào năm 2002. Họ cũng là đội tuyển Châu Âu đầu tiên làm được điều này kể từ sau đội tuyển Đức vào năm 1990.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức mới nhất trong ngàytin tức thể thao nhé.

Link tham khảo:

https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ben-white-lan-dau-xuat-hien-sau-khi-bat-ngo-chia-tay-dt-anh-3857242212.html