Đội tuyển Hà Lan nhận tin xấu trước thềm đấu với tuyển Mỹ

Đội tuyển Hà Lan điêu đứng vì dịch cúm

Đội tuyển Hà Lan nhận tin xấu trước thềm trận đấu với tuyển Mỹ

Đội tuyển Hà Lan phải đối mặt với nguy cơ thiếu vắng nhiều trụ cột trước trận đấu với đội tuyển Mỹ vào lúc 22h tối nay. 

Đội tuyển Hà Lan đang cực kỳ tự tin bước vào cuộc đua tranh chiếc vé vào vòng tứ kết. Đối thủ của họ là đội tuyển Mỹ của huấn luyện viên Gregg Berhalter cũng đang rất thăng hoa tại World Cup năm nay. Nhưng đội tuyển Hà Lan đang đối mặt với nguy cơ thiếu vắng Frankie De jong và Marten de Roon và hàng loạt các trụ cột khác khi 2 cầu thủ này đang có triệu chứng cảm cúm.

Khi được các phóng viên hỏi về việc có bao nhiêu người dính cúm, huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan trả lời:”Chúng tôi sẽ không nói chi tiết về điều đó (dịch cúm). Nhưng nếu nó cứ loanh quanh trong đội thì thật đáng lo ngại“.  

Đội tuyển Hà Lan điêu đứng vì dịch cúm
Đội tuyển Hà Lan điêu đứng vì dịch cúm

Khi phóng viên hỏi về việc đội tuyển Hà Lan liệu có đủ đội hình để ra sân không thì Van Gaal: “Không có chuyện hơn 15 người bị cúm. Về tình hình hiện tại, mọi người đều khỏe mạnh và sẵn sàng”. Không ai biết được chính xác tình hình trong đại bản doanh của đội tuyển Hà Lan ra sao nhưng 2 cầu thủ Frankie De jong và Marten de Roon đã chính thức xác nhận bị cúm.

Vào buổi tập luyện ngày hôm qua, đội tuyển Hà Lan đã không chơi theo kiểu tập luyện 11 vs 11 truyền thống như trong các buổi tập khác có lẽ vị cựu thuyền trưởng của Manchester United lo ngại dịch bệnh sẽ lây lan đến nhiều người trong đội bóng. Việc tình hình dịch bệnh phức tạp khiến đội tuyển Hà Lan phải thay đổi các buổi tập dẫn đến việc các cầu thủ không có được thể trạng tốt nhất. 

De Jong liệu có ra sân trong trận đấu tối nay 
De Jong liệu có ra sân trong trận đấu tối nay

Đây là 1 bất lợi cực kỳ lớn với Hà Lan khi trận đấu với đội tuyển Mỹ trong khuôn khổ vòng loại World Cup sẽ diễn ra vào tối nay. Cơ hội ra sân của 2 cầu thủ chủ chốt của Hà Lan là Frankie De jong và Marten de Roon vào tối nay vẫn còn bị bỏ ngỏ khi cả 2 đang không đạt được thể trạng tốt nhất.

Hà Lan sẽ đá như nào nếu thiếu các trụ cột
Hà Lan sẽ đá như nào nếu thiếu các trụ cột

Đội tuyển Hà Lan đã lọt vòng 1/8 khi đứng đầu bảng A, xếp trên Senegal, Ecuador và chủ nhà Qatar. Đội tuyển Mỹ thì đứng nhì bảng khi xếp sau Anh ở bảng B, với chiến thắng 1-0 trước Iran sau khi hòa 0-0 trước Anh và 1-1 với Xứ Wales.

Trận đấu giữa đội tuyển Hà Lan và đội tuyển Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 22h giờ ngày 3/12/2022.

Hãy theo dõi Socolive ngay hôm nay để nhận những tin tức mới về tình hình giả đấu World Cup 2022 nhé.

Link tham khảo:

https://vietnamnet.vn/ha-lan-nhan-tin-set-danh-truoc-tran-dau-my-vong-1-8-world-cup-2022-2087317.html