Điểm danh các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Những chú gà trống Pháp lên ngôi năm 2018

Được tham dự World Cup và giành ngôi vô địch là niềm tự hào vô cùng to lớn của mỗi dân tộc. Giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới này đã từng được xướng tên 8 đội vô địch. Hãy cùng Socolive điểm danh các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử nhé.

Đội tuyển quốc gia Năm vô địch
Brazil 1958, 1962, 1970, 1994, 2002
Đức 1954, 1974, 1990, 2014
Ý 1934, 1938, 1982, 2006
Argentina 1970, 2002
Pháp 1998, 2018
Uruguay 1930, 1950
Anh 1966
Tây Ban Nha 2010

Brazil – Đội bóng nắm giữ số lần vô địch World Cup nhiều nhất

Tuy không phải là quốc gia sản sinh ra bộ môn bóng đá nhưng Brazil là đội tuyển đưa bóng đá lên 1 tầm cao mới. Khi mà các nơi khác, sự phát triển của bóng đá thực dụng lên ngôi thì thì ở Nam Mỹ có một đội tuyển khác biệt. Đó là những vũ công nhảy nghệ thuật Samba –  Brazil. 

Brazil lên ngôi vô địch World Cup-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Brazil lên ngôi vô địch World Cup-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Mỗi trận đấu mà Brazil thi đấu, họ biểu diễn kỹ thuật chuyên nghiệp như những vũ công. Đó là quốc gia sản sinh những cầu thủ tài hoa, những siêu sao bóng đá thế giới. Vì thế có thể thấy lối đá của selecao qua các kỳ World Cup tập trung kỹ năng cá nhân rất cao. Thành quả của sự nỗ lực thể hiện của họ là 5 lần giành cúp vô địch thế giới vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Qua đó, Brazil trở thành đội vô địch nhiều nhất, chưa có đội nào vượt được đến nay.

Những đội bóng vô địch World Cup nhiều thứ hai

Đội tuyển quốc gia Đức – đội bóng áo trắng đen

Năm gần nhất Đức giành ngôi vô địch World Cup là 2014. Năm đó họ đánh bại đội bóng của Messi, Argentina với tỷ số sát nút 1-0. Bàn thắng duy nhất của tiền vệ Götze trong hiệp phụ thứ 2 đã giúp Đức đặt tay vào chiếc cúp. Năm đó, hình ảnh Messi lướt qua chiếc cúp gây ấn tượng với cộng đồng mạng. Đội tuyển Đức là đội bóng vô địch World Cup 4 lần vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014.

Đức vô địch World Cup năm 2014-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Đức vô địch World Cup năm 2014-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Đội tuyển quốc gia Ý – Azzurri

Với lối chơi cài then cửa catenaccio mang lại nhiều thành công ngoài mong đợi. Ý là đội bóng vô địch World Cup những năm 1934, 1938, 1982, 2006. 2 lần thua cuộc tại các trận chung kết. Tuy có nhiều scandal trong nền bóng đá nước này nhưng nó không thể cản được sự phát triển và thành công của Ý.

Ý lên ngôi vô địch World Cup 4 lần-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Ý lên ngôi vô địch World Cup 4 lần-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Những đội bóng giật cúp World Cup 2 lần trong lịch sử

Argentina – Đội bóng áo trắng và xanh da trời

Argentina là 1 nền bóng đá có tên tuổi, tiếng tăm ở Nam Mỹ.Họ nhiều lần xuất hiện trong trận chung kết nhưng lại nhìn đội khác vô địch. Họ có nhiều ngôi sao nhưng không tập hợp cùng 1 lúc như Brazil với thế hệ vàng 1970 và 2002. Tiêu biểu đội bóng có 2 huyền thoại của thế giới là Maradona và Messi. Đây là những cầu thủ rất xuất sắc nhưng luôn cảm thấy xuống sức khi một mình gánh vác đội tuyển.

Maradona cầm chiếc cúp vô địch thế giới-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Maradona cầm chiếc cúp vô địch thế giới-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Thật may vì Maradona đã mang về cho Argentina 1 chức vô địch World Cup với bàn thắng “bàn tay của Chúa”. Tuy nhiên đến thời Messi lại chưa được may mắn như vậy. Hy vọng World Cup 2022 Messi sẽ cùng đồng đội làm nên chuyện. Argentina lên ngôi vô địch World Cup 2 lần vào các năm 1978 và 1986.

Những chú gà trống Goloa Pháp

Pháp ở giải đấu nào cũng được xếp top đầu, nhưng lại chưa có duyên với chức vô địch World Cup. Những chú gà trống luôn chơi tốc độ với những tiền đạo nhanh như chớp, đối đầu với tuyển Pháp là 1 điều rất ngán ngẩm của các đội bóng khác. Đội tuyển Pháp tổng cộng là đội bóng vô địch World Cup 2 lần, năm 1988 và sau đó 30 năm, 2018. Năm nay họ được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Những chú gà trống Pháp lên ngôi năm 2018-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Những chú gà trống Pháp lên ngôi năm 2018-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Uruguay – Đội tuyển 2 lần cầm cúp vô địch thế giới

Sau sự thành công của Uruguay khi tổ chức Olympic. FIFS được chủ tịch đương nhiệm yêu cầu tổ chức giải vô địch các đội tuyển quốc gia mang tên World Cup. World Cup đầu tiên được tổ chức năm 1930 và Uruguay là chủ nhà đồng thời lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Argentina. Một thời vàng son, huy hoàng của Uruguay cũng kết thúc vào giai đoạn đó. Sau đó phong độ của họ đi xuống, chỉ giành thêm được 1 chức vô địch năm 1950.

Nhà vô địch World Cup 1930 - Uruguay
Nhà vô địch World Cup 1930 – Uruguay

Các đội tuyển quốc gia chỉ vô địch World Cup 1 lần

Đội tuyển Anh – Tam Sư kém duyên với World Cup

Nước Anh được xem là nơi khai sinh ra bóng đá nhưng không thể đứng nhất trong môn này.  Bóng đá được phát triển tại Anh, họ cũng là người đem bóng đá ra thế giới. Thế nhưng những vị tam sư lại kém duyên với World Cup. Họ chỉ dành được duy nhất 1 chức vô địch vào lần đăng cai.

Tam sư lên ngôi World Cup một lần duy nhất-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử
Tam sư lên ngôi World Cup một lần duy nhất-Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Tây Ban Nha – Những chú bò tót tham vọng và hiếu chiến

Đến kỳ World Cup 2010, Tây Ban Nha chơi bóng theo phong cách Tiki- taka đơn giản. Họ đã cho đối đối đầu của mình chơi thứ bóng đá “ma”. Bước vào trận đấu,các cầu thủ xứ bò tót chuyền liên tục buộc đối thủ phải chạy theo đến khi thua. Vào năm 2010, kỳ World Cup được tổ chức tại quốc gia Nam Phi, Tây Ban Nha đã hùng dũng bước lên ngôi vô địch, cũng là chức vô địch World Cup duy nhất của họ đến nay.

Có thể thấy mỗi đội bóng vô địch World Cup đều có những màu sắc, lối chơi riêng. Để theo dõi thêm các thông tin về bóng đá trong nước và quốc tế, cũng như xem trực tiếp bóng đá, hãy truy cập vào Socolive ngay nhé.