Deschamps tiếp tục gắn bó với Pháp lâu dài

Đội tuyển Pháp đã có thông báo chính thức khi gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps cho đến năm 2026, đây là một quyết định khá bất ngờ nhưng hoàn toàn dễ hiểu. Tuyển Pháp đã có một quyết định nhận được nhiều sự ủng hộ khi tiếp tục tin tưởng vào vị chiến lược gia đã 2 lần liên tiếp đưa họ vào chung kết World Cup. Tin thể thao cho rằng tuyển Pháp sẽ tiếp tục có được sự ổn định và trở lại mạnh mẽ hơn nữa dưới thời vị chiến lược gia này. 

Deschamps tiếp tục nắm giữ thuyền trưởng ĐT Pháp
Deschamps tiếp tục nắm giữ thuyền trưởng ĐT Pháp

Tài năng của Deschamps đã được khẳng định

Dưới sự dẫn dắt của HLV Deschamps thì những chú gà trống Goloa đã trở thành một thế lực của bóng đá thế giới và là ứng cử viên số một ở tất cả những giải đấu mà họ tham dự. Sau 4 giải đấu lớn họ đã có đến 3 lần lọt vào chung kết ở các kỳ Euro 2016, World Cup 2018 và World Cup 2022. Đỉnh cao với danh hiệu vô địch thể giới năm 2018 là đủ để cho thầy tài năng và bản lĩnh của vị chiến lược gia lão làng này. 

HLV Deschamps là người có uy trong phòng thay đồ
HLV Deschamps là người có uy trong phòng thay đồ

HLV Deschamps là một người khá nguyên tắc và có tiếng nói trong phòng thay đồ toàn sao của đội tuyển Pháp. Chính điều này đã giúp cho những chú gà trống luôn giữ được sự ổn định và trở nên đoàn kết hơn cất chấp sự thêu dệt của truyền thống. Cũng phải nói thêm rằng trong tay cựu tuyển thủ bóng đá Pháp có quá nhiều những hảo thủ hàng đầu thế giới trải đều cả 3 tuyến. Và HLV người Pháp là người có thể gắn kết và vận dụng một cách trơn tru nhất hệ thống của mình.

Tham vọng trong tương lai

Chắc chắn với HLV Deschamps lúc này thì mục tiêu tiếp theo sẽ là cải tổ đội tuyển Pháp để hướng tới kỳ Euro 2024. Đã hai kỳ Euro lần nhất Pháp không thể lên ngôi vô địch cho dù họ được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu, bởi vậy đây có thể là cơ hội cuối cùng để ông cùng các học trò lên ngôi tại giải đấu này. 

Tham vọng lớn cùng bóng đá Pháp
Tham vọng lớn cùng bóng đá Pháp

Chắc chắn tầm nhìn của Deschamps sẽ hướng tới một mục tiêu xa hơn là World Cup 2026, khi đó những tài năng trẻ cực kỳ sáng giá sẽ đạt đến độ chín của sự nghiệp. Thất bại đau đớn của tuyển Pháp tại World Cup 2026 không hoàn toàn do lỗi của HLV này mà là do số phận đã không chọn họ. Bởi vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu như trở lại mà trả đầy đủ những món nợ đã vay ở World Cup 2026. Theo dõi xem tin hot tại Socolive để cập nhật những diễn biến của các đội tuyển quốc gia. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/didier-Deschampss-gia-han-tuyen-phap-den-2026-zidane-het-co-hoi-2098795.html
  • https://tienphong.vn/hlv-Deschampss-duoc-gia-han-zidane-vo-mong-dan-doi-tuyen-phap-post1494327.tpo

Bài viết có liên quan