Deschamps đáp trả yêu cầu của Griezmann

Kylian Mbappe đã được trao băng đội trưởng trước Antoine Griezmann

Didier Deschamps đáp trả việc Antoine Griezmann ‘buồn’ vì quyết định của Kylian Mbappe

Huấn luyện viên người Pháp Didier Deschamps đang phải đối mặt với sự thất bại trong quyết định đeo băng đội trưởng của mình sau khi trao chiếc băng đội trưởng cho Kylian Mbappe trước người đồng đội của Les Blues, Antoine Griezmann

Didier Deschamps đã phản hồi về quyết định đeo băng đội trưởng của anh ấy
Didier Deschamps đã phản hồi về quyết định đeo băng đội trưởng của anh ấy

Didier Deschamps khẳng định ông sẽ không “tước chiếc băng đội trưởng” từ Antoine Griezmann bằng cách bổ nhiệm Kylian Mbappe làm đội trưởng mới của tuyển Pháp.

Bùa hộ mệnh của Les Blues đã được công bố là nhà lãnh đạo mới của đất nước anh ấy sau khi Hugo Lloris nghỉ hưu , người đã đảm nhận vai trò này từ lâu. Mbappe mới 24 tuổi, nhưng đã có nhiều kinh nghiệm khi bùng nổ khi còn là một thiếu niên với Monaco và đã là nhà vô địch World Cup.

Deschamps, người không thiếu các lựa chọn, tuyên bố rằng Mbappe “đã đánh dấu vào tất cả các ô để trở thành anh ấy ở một thời điểm nào đó. Việc Kylian được chỉ định làm đội trưởng là điều tự nhiên và hợp lý, đặc biệt là khi anh ấy cũng muốn điều đó.”

Griezmann có 51 lần ra sân quốc tế nhiều hơn Mbappe; đã có trận ra mắt tại Pháp vào năm 2014. Tờ Le Figaro của Pháp tuyên bố cầu thủ của Atletico Madrid đã bị tàn phá bởi quyết định này đồng thời cho biết thêm rằng anh ấy hiện đang cân nhắc tương lai thi đấu quốc tế của mình sau khi tin rằng anh ấy đã sẵn sàng nắm giữ chiếc băng đội trưởng.

Quyết định để anh làm đội phó dường như không làm dịu đi tác động nhưng Deschamps kiên quyết khẳng định rằng cả Griezmann và Mbappe đều có vai trò của mình. Ông chủ người Pháp cho biết: “Anh ấy biết rất rõ rằng anh ấy có khả năng trở thành (đội trưởng). Tôi đã nói chuyện với anh ấy, nhưng bất chấp tất cả, trao nó cho Kylian không phải là lấy nó khỏi Antoine.

“Antoine, anh ấy cũng có một số thứ bổ sung, anh ấy luôn là một cầu thủ rất quan trọng, tôi luôn giữ niềm tin vào anh ấy trong những giai đoạn khó khăn hơn nhiều đối với anh ấy. Antoine, với những gì anh ấy thể hiện trên sân, anh ấy là trụ cột chính theo nghĩa là động cơ, anh ấy đã và sẽ vẫn như vậy trong tương lai.”

Kylian Mbappe đã được trao băng đội trưởng trước Antoine Griezmann
Kylian Mbappe đã được trao băng đội trưởng trước Antoine Griezmann

Màn trình diễn của Mbappe tại World Cup giúp anh giành được Chiếc giày vàng, phần lớn nhờ cú hat-trick trong trận chung kết thất bại trước Argentina. Ngôi sao của PSG gần như một mình trao cúp với màn trình diễn xuất sắc của cá nhân.

Griezmann cũng đóng một vai trò quan trọng và quyết định về chiếc băng đội trưởng đã bị chia rẽ với việc cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Pháp Olivier Giroud ủng hộ cuộc gọi.

Anh ấy nói: “Anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy là một nhà lãnh đạo. Nó sẽ mang lại cho anh ấy nhiều trách nhiệm hơn nhưng anh ấy thích điều đó. Anh ấy sẽ khác với Hugo [Lloris]. Anh ấy đóng vai trò là mối liên kết giữa thế hệ cũ và thế hệ mới. Tôi chỉ biết chúc anh ấy vui vẻ và hướng dẫn loại cây trồng mới này.”

Robert Pires mặc dù không cùng quan điểm, cho rằng Deschamps thiếu tôn trọng. Anh ấy nói: “Một sự lựa chọn hợp lý? Thành thật mà nói, không. Xem xét tuổi thọ của anh ấy, những gì anh ấy đã làm trong những năm qua, tôi đã mong đợi đó là Griezmann. Antoine là học trò cưng của Didier, người có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất liên tiếp. Đó là sự thiếu tôn trọng đối với Antoine. Mặc dù tôi phải nhấn mạnh rằng tôi không có gì chống lại Kylian.”

>>> Đón xem tin thể thao bóng đá hay nhất trong những bài viết tiếp theo.